สวัสดีครับ ก่อนตั้งครรภ์ภรรยาผมไม่เคยมีประวัติเป็นไทรอยด์ต่ำ แต่มาตรวจเลือดเจอตอนตั้งครรภ์ได้ 29 สัปดาห์ ก่อนหน้าตอนเริ่มตั้งครรภ์ ทาง รพ ไม่เคยตรวจ เลยไม่เคยทานยาควบคุม ค่าเลือดได้ TSH 4.310 ( normal 0.270 - 4.200 ) Free T4 0.79 ( normal 0.93 - 1.71 ) ภรรยากลัวว่าจะมีผลอะไรต่อเด็กหรือเปล่าครับ ตอนนี้กำลังนัดหมอสูติเพื่อรับไทรอยด์ทดแทน ขอบคุณครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
ขออนุญาติถามคร่ะ...รกต่ำแต่ไม่มีเลือดออกมีสิทธิแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดไมคร่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
ตั้งแต่เราคลอดลูกเราฉีดยาคุมแล้วประจำเดือนไม่มาเลยตั้งแต่เกิดลูกแล้วเราจะรู้ได้ไงว่าเราท้อง
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
กำลังตั้งครรภ์อยู่คะ จำเป็นไหมที่จะต้องกินทั้งนมวัวและนมถั่วเหลือง เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกในครรภ์แพ้ถ้่วเหลือหรือแพ้นมวัวคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
ตอนนี้ตั้งครรภ์อยู่ค่ะ ถ้ามีอาการท้องเสียจะทานยาธาตุได้หรือไม่คะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
ทำหมันแล้วทำให้ประจำเดือนหมดไป เป็นบางคนรึว่าทุกคนคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
อยากมีบุตรต้องวางแผนอย่างไรบ้างคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม