5 วิธีช่วยให้ดูเด็กลงโดยใช้งบเพียงนิดเดียว

เผยแพร่ครั้งแรก 5 พ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
5 วิธีช่วยให้ดูเด็กลงโดยใช้งบเพียงนิดเดียว

เราทุกคนต่างก็อยากดูดีและมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ไปนานๆ  ทั้งนี้คุณจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ความงามวางขายอยู่ในท้องตลาดมากจนนับไม่ถ้วน แต่แน่นอนว่าบรรดาครีม ทรีทเมนต์ และผลิตภัณฑ์ความงามมักมีราคาแพง ถ้าคุณไม่อยากเสียเงินเป็นจำนวนมาก มันก็พอจะมีวิธีที่สามารถทำให้คุณดูเด็กลงโดยไม่ต้องรบกวนเงินในกระเป๋ามากจนเกินไป และบางวิธีก็ไม่ได้ใช้เงินเลยด้วยซ้ำ  สำหรับวิธีที่เราอยากแนะนำ และคุณสามารถนำไปทำตามได้มีดังนี้

1. พยายามเปลี่ยนทรงผม

เส้นผมถือเป็นอวัยวะที่ช่วยเสริมรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูดี ซึ่งมันสามารถทำให้ใบหน้าของคุณดูเด็กลงหรือแก่ขึ้น โดยขึ้นอยู่กับว่าคุณทำผมทรงใด ทั้งนี้การไปให้แฮร์สไตลิสต์ออกแบบทรงผมให้ดูทันสมัยก็ถือเป็นทางเลือกที่ง่าย แต่สิ่งที่คุณสามารถทำเองได้มีดังนี้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

  • พยายามจัดทรงให้ต่างจากเดิมหรือยืดผม ซึ่งจะทำให้คุณเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน
  • พยายามทำให้ผมดูหนาขึ้น คุณสามารถทำโดยพลิกผมและก้มหน้าขณะที่ใช้เครื่องเป่าผม
  • เพิ่มความเงางาม และความชุ่มชื้นให้เส้นผม

2. ดูแลใบหน้าจากภายใน

หากคุณเปลี่ยนทรงผมแล้วแต่ก็ยังไม่ได้ผล คราวนี้ให้คุณลองมาโฟกัสที่ใบหน้า โดยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ทั้งนี้อาหารมีผลโดยตรงต่อสุขภาพผิวของคุณ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ และทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ผิวของคุณก็จะไม่อ่อนนุ่ม ขาดความชุ่มชื้น และไม่เปล่งปลั่งอย่างที่ควรจะเป็น สำหรับวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ก็คือ ให้คุณทานผลไม้และผักให้มากขึ้น รวมถึงลองเรียนรู้วิธีทำอาหารและทานอาหารชนิดใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยทานมาก่อน หากคุณดูแลร่างกายภายในตั้งแต่ยังอยู่ในช่วงวัยหนุ่มสาว มันก็จะส่งผลดีตอนที่คุณอายุมากขึ้น อย่างไรก็ตาม มันไม่มีคำว่าสายถ้าคิดจะเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้

3. ดูแลรูปร่างให้ดี

การออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อคุณหลายประการ เมื่อคุณออกกำลังกาย คุณจะสังเกตได้ว่าส่วนต่างๆ ของร่างกายมีความตึงมากขึ้น คุณจะมองไม่ค่อยเห็นเซลลูไลท์ และมีเอวที่เป็นทรวดทรงมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ทำให้คุณดูเด็กลง และทำให้คุณมีพลังงานมากขึ้น อย่างไรก็ดี การไปเข้าคลาสออกกำลังกายที่มีครูสอนก็จะทำให้คุณรู้สึกมีแรงผลักดันมากขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายนับว่าเป็นหนทางที่ทำให้คุณดูกระชากวัยโดยไม่ต้องใช้เงินเยอะ

4. ให้ความสำคัญกับรอยยิ้ม

หากคุณอยากดูเด็กลง คุณจำเป็นต้องดูแลฟันด้วยค่ะ การมีฟันที่ขาวสะอาด และมีสุขภาพดีจะช่วยให้คุณดูเด็กลงอย่างที่ใจต้องการ ทั้งนี้มีผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่มีราคาไม่แพงซึ่งวางขายอยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านขายยา ที่จะช่วยให้ฟันของคุณขาวและดูดีขึ้น นอกจากนี้การไปพบทันตแพทย์อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ก็ถือเป็นไอเดียที่ดี

5. ดูแลถุงใต้ตา

การมีถุงใต้ตาสามารถทำให้คุณมีใบหน้าที่ดูเหนื่อย อีกทั้งยังทำให้คนที่ดูเด็กและเปี่ยมไปด้วยพลังดูแก่ขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการดูแลรอยคล้ำใต้ดวงตาถึงเป็นเรื่องสำคัญ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถบำรุงใต้ดวงตาโดยใช้ถุงชาชนิดที่มีคาเฟอีน แตงกวา หรือผลิตภัณฑ์ความงามที่ทำมาเพื่อใต้ดวงตาโดยเฉพาะ

เห็นด้วยไหมคะว่า แต่ละวิธีที่เราแนะนำข้างต้นนั้น คุณสามารถนำไปทำตามได้ไม่ยากเลย นอกจากวิธีที่เรากล่าวไปจะช่วยให้คุณดูเด็กลงโดยไม่ทำให้กระเป๋าเงินสะเทือนแล้ว สิ่งสำคัญที่คุณจะลืมไม่ได้เลยก็คือ การดื่มน้ำ และนอนหลับให้เพียงพอค่ะ

ที่มา: https://steptohealth.com/5-ways-look-younger-small-budget/


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
5 Ways to Deal With Disrespectful Children. Verywell Family. (https://www.verywellfamily.com/ways-to-deal-with-disrespectful-children-1094948)
5 Ways to Help Your Teen Be Successful in High School. Verywell Family. (https://www.verywellfamily.com/how-to-help-your-teen-succeed-in-school-4087561)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
ชีพจรขณะพักคืออะไร
ชีพจรขณะพักคืออะไร

ทำความรู้จักค่าชีพจรที่เหมาะสมในแต่ละวัย และวิธีการวัดชีพจรแบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง

อ่านเพิ่ม
ค่าการเต้นของหัวใจสูงสุด - ทำความเข้าใจค่าการเต้นของหัวใจสูงสุดของคุณ
ค่าการเต้นของหัวใจสูงสุด - ทำความเข้าใจค่าการเต้นของหัวใจสูงสุดของคุณ

ค่าอัตราการเต้นของหัวใจสูงสุดสำคัญอย่างไร คำนวณค่าของตัวเองอย่างไร และนำไปคำนวณค่าระดับความเข้มข้นในการออกกำลังกายอย่างไร

อ่านเพิ่ม