ก้าวต่อไปสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นพิลาทิส

เผยแพร่ครั้งแรก 22 ก.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ก้าวต่อไปสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นพิลาทิส

ไม่ค่อยมีอะไรเหมือนกับการเริ่มเล่นพิลาทิส หลายคนรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ยากในการทำความเข้าใจระบบการออกกำลังกายที่ไม่ได้ให้เฉพาะประโยชน์ทางกาย เช่น ความแข็งแรงของร่างกายส่วนกลาง การพัฒนากล้ามเนื้ออย่างสมดุล และความยืดหยุ่นของร่างกายเท่านั้น แต่มันยังเป็นการพัฒนาทั้งร่างกาย, จิตใจ และจิตวิญญาณ 

การเริ่มต้นเล่นพิลาทิสนั้นอาจจะเป็นช่วงที่เกิดความรู้สึกท้อถอยได้ 

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

คุณอาจเคยอ่านคำแนะนำส่วนมากสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเล่นพิลาทิส ตั้งแต่ข้อมูลสำหรับผู้เริ่มต้น แต่ที่ฉันอยากจะบอกก็คือคุณไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างให้เสร็จในครั้งเดียว การเล่นนั้นมีอุปกรณ์และท่าออกกำลังกายที่หลากหลาย แต่มันก็มีพื้นฐานที่คุณจะได้พัฒนาเมื่อฝึกไปเรื่อย ๆ ซึ่งจะทำให้พิลาทิสกลายเป็นการออกกำลังกายที่น่าสนใจไปตลอดชีวิตของคุณ 

สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการสอนที่ดี คุณสามารถเรียนรู้การเล่นพิลาทิสได้จากชั้นเรียนฟรี, จากการดูดีวีดี และห้องเรียนออนไลน์ แต่พื้นฐานที่ดีที่สุดและจะทำให้คุณก้าวหน้ามากที่สุดนั้นคือการได้รับคำแนะนำในการฝึกอย่างสม่ำเสมอจากผู้สอน หลังจากนั้นคุณอาจจะถอยออกมาดูการฝึกของคุณและพัฒนาการฝึกเพื่อให้มันสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับร่างกายและชีวิตของคุณ 

  1. ลงทะเบียนเรียนพิลาทิส – คุณอาจจะอยากไปเข้าชั้นเรียนทีละครั้งเมื่อคุณเริ่มต้น ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่โอเค เนื่องจากคุณต้องการหาครูและชั้นเรียนที่เหมาะสมกับคุณ แต่ขอแนะนำให้คุณลงทะเบียนเรียนหลาย ๆ ชั่วโมงล่วงหน้า เพราะอย่าลืมว่าผู้เชี่ยวชาญพบว่ามันต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 สัปดาห์เพื่อทำให้บางอย่างกลายเป็นนิสัย การที่คุณลงทะเบียนเรียนจะทำให้คุณต้องมาเรียน
  2. ทุ่มเทให้กับการเรียน – คุณอาจจะยังไม่ได้นำการออกกำลังกายเข้ามารวมอยู่ในตารางเวลาของคุณและคุณอาจจะยังไม่ได้ชื่นชอบการเล่นพิลาทิส ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอยากไปออกกำลังกายที่ยิม ที่บ้าน หรือทั้ง 2 ที่ ก็ขอให้คุณลองวางตารางและจัดการเล่นพิลาทิสลงไปในนั้น
  3. จัดมุมหนึ่งของบ้านให้เป็นมุมออกกำลังกาย – หากคุณสามารถไปเข้าชั้นเรียนได้ประมาณสัปดาห์ละ 3 ครั้ง คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการออกกำลังกายที่บ้าน แต่สำหรับหลายคน การมีมุมออกกำลังกายที่บ้านนั้นเป็นวิธีที่ดีและช่วยให้สามารถฝึกพิลาทิสได้อย่างต่อเนื่อง
  4. สร้างการฝึกของคุณจากเรื่องพื้นฐาน – พิลาทิสนั้นไม่ใช่แค่การออกกำลังกาย แต่ยังเป็นการฝึกร่างกายและจิตใจที่มักหมกมุ่นอยู่กับเส้นและการทำงาน การเคลื่อนไหวที่เหมาะสม มันมีความคิดพื้นฐานอยู่ในทุกก้าวเมื่อเราเล่นพิลาทิสและหากคุณเข้าใจในจุดนั้น ทุกอย่างก็จะเป็นไปได้อย่างง่ายดาย
  5. รู้จักการออกกำลังกายสำหรับตัวเอง – การออกกำลังกายเบื้องต้นของการเล่นพิลาทิสนั้นไม่ได้ซับซ้อน มันค่อนข้างง่ายแต่ทรงพลัง แต่หากคุณอยู่ในชั้นเรียนหรือดูดีวีดีสอนเล่นพิลาทิสและพวกเขาไม่ได้ถ่ายทำการเคลื่อนไหวที่คุณกำลังสนใจแล้วล่ะก็ มันก็จะไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่ใช้เวลา คุณไม่จำเป็นต้องจำการออกกำลังกายทั้งหมดในช่วงเริ่มต้น แต่ถ้าหากคุณสามารถจำว่าคุณต้องทำอย่างไรบ้างมันก็จะช่วยได้ โชคดีที่มีหลายแหล่งข้อมูลที่คุณสามารถใช้เพื่อให้เข้าใจการออกกำลังกายแต่ละอย่างตามการใช้เวลาของคุณเองได้

ยินดีต้อนรับเข้าสู่การเล่นพิลาทิส คุณกำลังสร้างหนทางไปสู่การเล่นพิลาทิส ว่าแต่คุณรู้หรือไม่ว่า Joseph Pilates เป็นผู้ที่คิดค้นการเล่นนี้ขึ้น ?


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Jane Chertoff, Can Practicing Pilates Help You to Lose Weight? (https://www.healthline.com/health/fitness-exercise/pilates-for-weight-loss) 28 September 2018
webmd.com, Slideshow: 15 Pilates Moves That Get Results (https://www.webmd.com/fitness-exercise/ss/slideshow-15-pilates-moves)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
6 วิธีเดินเผาผลาญพลังงาน
6 วิธีเดินเผาผลาญพลังงาน

ใช้เทคนิคต่อไปนี้มาช่วยเผาผลาญพลังงานระหว่างการเดินกันเถอะ

อ่านเพิ่ม
เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายอย่างไร?
เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายอย่างไร?

ทำความรู้จักเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือเครื่องวัดชีพจร และอัตราการเต้นของหัวใจในการออกกำลังกายแต่ละโซน

อ่านเพิ่ม