กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

Cytocare คืออะไร วิธีการทำงาน ข้อดี ข้อเสีย ข้อควรระวัง เหมาะกับใคร วิธีการดูแลตัวเองก่อนและหลัง

Cytocare การฉีดสารอาหารบำรุงผิวนานาชนิด ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เร่งการผลัดของเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพเพื่อเผยผิวใหม่ให้ไวยิ่งขึ้น แลดูกระจ่างใสกว่าเดิม
เผยแพร่ครั้งแรก 29 พ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 26 ม.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
Cytocare คืออะไร วิธีการทำงาน ข้อดี ข้อเสีย ข้อควรระวัง เหมาะกับใคร วิธีการดูแลตัวเองก่อนและหลัง

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • Cytocare เป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิว ซึ่งประกอบไปด้วยกรดไฮยาลูรอนิก กรดอะมิโนเปปไทด์ Co-Q19 กรดนิวคลิอิก สารต้านอนุมูลอิสระ และอาหารผิวอีก 53 ชนิด โดยสกัดมาจากธรรมชาติเป็นหลัก
 • Cytocare ทำให้ผิวหน้าใสด้วยการฉีดและเติมร่องลึกและตามริ้วรอยต่างๆ ส่งผลให้ผิวพรรณกระจ่างใสอมชมพู ดูเปล่งปลั่งมีออร่า เสริมสร้างคอลลาเจน เร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิว
 • การฉีด Cytocare จะเห็นผลในวันที่ 5 – 7 โดย 1 เข็ม อยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวพรรณของผู้ใช้บริการ แต่หากต้องการผลลัพธ์อย่างต่อเนื่องก็ควรฉีดจำนวน 3 เข็ม ห่างกัน 2 สัปดาห์ จึงจะอยู่ได้นานถึง 2 – 4 เดือน
 • Cytocare เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งหรือมีผิวหมองคล้ำในบริเวณต่างๆ เช่น ใบหน้า รอบดวงตา มีริ้วรอยเล็กๆ บางๆ ใต้ตา ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาคอหรือเนินอกไม่เรียบหรือไม่กระชับ บริเวณหลังมือมีริ้วรอย อีกทั้งยังสามารถทำได้ทุกจุดที่ต้องการความชุ่มชื้น
 • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจฉีดวิตามิน

เมื่อเรามีอายุมากขึ้นก็จะทำให้ความชุ่มชื้นของผิวพรรณลดลงและไม่ยืดหยุ่นเหมือนช่วงวัยสาว เป็นเพราะผิวสร้างกรดไฮยาลูรอนิกได้น้อยลง ผลที่ได้คือผิวพรรณจะแห้งกร้าน ดำคล้ำ และเกิดริ้วรอยขึ้นได้ง่าย 

แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในปัจจุบัน สามารถทำให้ผิวของวัยสาวกลับคืนมาได้ ด้วยวิธีการเติมไซโตแคร์ (Cytocare) ที่ช่วยให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งอุ้มน้ำดูอ่อนเยาว์สมความตั้งใจ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

Phrama incontentads

Cytocare คืออะไร?

Cytocare เป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิว ซึ่งประกอบไปด้วย

 • กรดไฮยาลูรอนิก 
 • กรดอะมิโนเปปไทด์ Co-Q19 
 • กรดนิวคลิอิก 
 • สารต้านอนุมูลอิสระ 
 • อาหารผิวอีก 53 ชนิด โดยสกัดมาจากธรรมชาติเป็นหลัก 

Cytocare ทำให้ผิวหน้าใสด้วยการฉีดและเติมร่องลึกและตามริ้วรอยต่างๆ ส่งผลให้ผิวพรรณกระจ่างใสอมชมพู ลดการเกิดสิว เสริมสร้างคอลลาเจน เร่งการผลัดเซลล์ผิว ดูเปล่งปลั่งมีออร่า

อีกทั้งยังช่วยลดความแห้งกร้าน เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวจนดูชุ่มชื่น และลดความหมองคล้ำอันเกิดจากฝ้า กระ หรือจุดด่างดำ

การทำงานของ Cytocare

การฉีด Cytocare เป็นการรักษาสมดุลและช่วยลดการเสื่อมสภาพในระดับโมเลกุลของผิว เมื่อฉีด Cytocare แล้วเห็นผลในวันที่ 5 – 7  โดยที่ Cytocare 1 เข็ม จะอยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวพรรณของผู้ใช้บริการเอง หากต้องการผลลัพธ์อย่างต่อเนื่องก็ควรฉีด Cytocare จำนวน 3 เข็ม ห่างกัน 2 สัปดาห์ จึงจะอยู่ได้นานถึง 2 – 4 เดือน

Cytocare จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเร่งการผลัดของเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพ เพื่อเผยผิวใหม่ให้ไวยิ่งขึ้น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะคอยเสริมโครงสร้างภายในผิวให้แข็งแรงแลดูอ่อนเยาว์ รักษารอยแผลเป็นให้หายอย่างรวดเร็ว ฟื้นฟูผิวที่เป็นผื่นเรื้อรังบริเวณใบหน้าอย่างเช่นโรคผื่นไขมัน 

เมื่อทำ Cytocare แล้วผิวจะดูสว่างใส ริ้วรอยเส้นบางๆ จะลดลงอย่างเช่นบริเวณหน้าผาก รอบดวงตา หรือริ้วรอยเล็กๆ ที่มุมปาก โดยแพทย์จะมีเทคนิคการฉีดที่แตกต่างกัน และในแต่ละบริเวณที่ฉีดก็ใช้เทคนิคไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ว่าควรจะใช้เทคนิคชนิดใด

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีดวิตามินวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 284 บาท ลดสูงสุด 14214 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads b 21

Cytocare เหมาะสำหรับใคร

Cytocare เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งหรือมีผิวหมองคล้ำในบริเวณต่างๆ เช่น ใบหน้า รอบดวงตา มีริ้วรอยเล็กๆ บางๆ ใต้ตา ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาคอหรือเนินอกไม่เรียบหรือไม่กระชับ บริเวณหลังมือมีริ้วรอย อีกทั้งยังสามารถทำได้ทุกจุดที่ต้องการความชุ่มชื้น

วิธีดูแลตนเองก่อนและหลังการทำ Cytocare

 • ควรดื่มน้ำมากๆ 
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัดๆ
 • ทาครีมกันแดดทุกครั้ง เมื่อจำเป็นต้องออกมากลางแจ้ง

ข้อดีของการทำ Cytocare

สามารถฉีดได้ทั้งที่บริเวณผิวหน้า ใต้ตา ลำคอ เนินอก หลังมือ หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นอย่างปลอดภัย เพราะ Cytocare เป็นวิธีที่ผ่านการรับรองและทดสอบประสิทธิภาพโดยทางการแพทย์ของฝรั่งเศสแล้ว ว่าจะไม่เกิดอาการแพ้ใดๆ 

ข้อเสียของการทำ Cytocare

อาจมีอาการบวมแดงหรือบวมเล็กน้อย โดยที่จะหายไปเองภายใน 2 – 3 วัน

ข้อควรระวังในการทำ Cytocare

 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีอาการแพ้กรดไฮยาลูโรนิก รวมทั้งสตรีมีครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 • เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคระบบหลอดเลือดผิดปกติ โรคหัวใจ โรคเบาหวาน อีกทั้งผู้ที่กำลังรักษาด้วยยาหลายชนิด ควรปรึกษาและแจ้งแพทย์ก่อนการทำ Cytocare เพื่อวางแผนการรักษาและได้คำปรึกษาที่ถูกต้องอีกด้วย

ราคาของ Cytocare

ราคาของ Cytocare ขึ้นอยู่กับความต้องการว่าฉีดกี่เข็ม โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 2,000 – 12,000 บาท ทั้งนี้ราคาจะขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ให้บริการด้วยเช่นกัน

ถึงแม้ว่า Cytocare จะเป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ และได้รับการรับรองถึงความปลอดภัย หรือพบว่ามีผลข้างเคียงน้อย 

แต่การใช้บริการเพื่อความสวยความงามนั้นย่อมต้องระมัดระวังให้มาก ทั้งสถานที่ให้บริการที่มีมาตรฐาน แพทย์ที่ชำนาญ และเครื่องมืออุปกรณ์ต้องสะอาด จึงจะเชื่อมั่นได้ว่าปลอดภัยจริงๆ

เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจฉีดวิตามิน จากคลินิกและโรงพยาบาลใกล้คุณ และไม่พลาดทุกการอัปเดตเรื่องสุขภาพและโปรโมชั่นเมื่อกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


9 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
What Is Hyaluronic Acid? Benefits, Side Effects, and Best Serums. Everyday Health. (Available via: https://www.everydayhealth.com/skin-beauty/hyaluronic-acid-definition-benefits-and-the-best-serums/)
Hyaluronic Acid For Skin: The Complete Guide. Byrdie. (Available via: https://www.byrdie.com/what-is-hyaluronic-acid)
What Is Hyaluronic Acid? Your Guide to the Skin-Care Ingredient. Allure. (Available via: https://www.allure.com/story/what-is-hyaluronic-acid-skin-care)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
ฉีดผิวขาว หมายถึงฉีดอะไร ฉีดแล้วผิวจะขาวขึ้นได้จริงหรือ?
ฉีดผิวขาว หมายถึงฉีดอะไร ฉีดแล้วผิวจะขาวขึ้นได้จริงหรือ?

การฉีดผิวขาวด้วยกลูต้าไธโอน อาจช่วยให้ผิวขาวขึ้น แต่เป็นการวัดความขาวเชิงปริมาณ ซึ่งถ้าไม่เข้าใจรายละเอียด คุณอาจเข้าใจผิด

อ่านเพิ่ม