มะเขือเทศดำ

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
มะเขือเทศดำ

คุณตาเรย์ บราวน์ วัย 66 ปี ชาวเมืองนิวตัน แอบบอท มณฑลเดวอน ของอังกฤษ ได้ทำการเพาะพันธุ์มะเขือเทศสีดำ (Black Tomato) ที่อุดมไปด้วยสารแอนโธไซยานินและสารต้านอนุมูลอิสระ ขึ้นเป็นครั้งแรกในอังกฤษ และเป็นแห่งเดียวในโลก คือ ที่ศูนย์เพาะพันธุ์ในสหราชอาณาจักร

a9.gif โดยมะเขือเทศสีดำนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidants) และสาร anthocyanins ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอย่างยิ่ง และเชื่อว่ามันกำลังจะกลายมาเป็นสุดยอดผลไม้ที่มีฤทธิ์ในการต้านโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน และโรคอ้วน อย่างมีประสิทธิภาพ

a9.gif ซึ่งเรื่องราวของเจ้ามะเขือเทศสีดำนี้ก็แปลกประหลาด  เมื่อต้นฤดูหนาวปีที่แล้ว คุณตาได้รับพัสดุที่จ่าหน้าซองว่า  'black tomato' คุณตาพบเมล็ดมะเขือเทศมากมายในกล่อง  คิดว่าต้องมีคนแกล้งอำแน่ๆ แต่คุณตาก็ทดลองปลูกก็เห็นว่ามันเติบโตแข็งแรงดี และต้องตกใจที่เห็นผลมะเขือเทศมีสีดำตรงตามที่ผู้ส่งบอก

a9.gif แต่แม้ว่าภายนอกจะเป็นสีดำ แต่เมื่อผ่าดูข้างใน จะมีเนื้อเป็นสีแดงเหมือนมะเขือเทศปกติ และรสชาดก็เข้มข้นด้วย สามารถทานได้ปกติ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
7 Delicious Blue Fruits with Powerful Health Benefits. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/blue-fruits)
Tomatoes: Benefits, facts, and research. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/273031)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
10 อาหารสุขภาพที่มีวิตามิน E สูง
10 อาหารสุขภาพที่มีวิตามิน E สูง

รวบรวมอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมด้วยวิตามิน E เพื่อจะได้เติมประโยชน์ได้ร่างกายกันได้ง่ายขึ้น

อ่านเพิ่ม