ครีมกันแดดที่แพทย์ผิวหนังใช้

เผยแพร่ครั้งแรก 12 ต.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ครีมกันแดดที่แพทย์ผิวหนังใช้

ครีมกันแดดแบบพื้นฐานสำหรับใบหน้า

ไม่เพียงแค่รังสีเหนือม่วงเท่านั้นที่จะทำลายเซลล์ผิวหนังและเม็ดสีแต่ยังรวมถึงรังสีอินฟราเรดและความร้อนอีกด้วย ครีมกันแดดของ SkinMedica Total Defense & Repair SPF 50+ นั้นเป็นครีมกันแดดชนิดเดียวที่ให้การป้องกันจากทั้ง 3 อย่าง อย่าลืมว่าการใช้เครื่องสำอางที่มี SPF 20 นั้นก็ไม่ได้ทำให้ได้ SPF เพิ่มขึ้น แต่ SPF นั้นจะนับตามผลิตภัณฑ์ที่มี SPF สูงที่สุดเท่านั้น

ครีมกันแดดสำหรับใบหน้าที่ช่วยรองพื้น

การใช้ BB cream นั้นสามารถช่วยรองพื้นได้โดยที่ไม่ทำให้ผิวหน้ารู้สึกหนักเหมือน foundation Dr. Brandt Skincare Flexitone BB Cream นั้นมี SPF 30 และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังโดยที่ยังป้องกันสารต้านอนุมูลอิสระได้ มันเนียนไปกับผิวและทำให้ดูเป็นธรรมชาติแต่สามารถกลบเกลื่อนริ้วรอยได้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

ครีมกันแดดกันฝุ่นละออง

ALASTIN hydraTint ProMineral Broad Spectrum Sunscreen SPF 36 นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่รวมเอาการป้องกันทั้งทางกายภาพ ทางสิ่งแวดล้อม เพิ่มความชุ่มชื้น มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอวัยและ foundation ไว้ในขวดเดียว ทำให้สามารถใช้ได้ง่ายและเบา และเช็ดออกง่ายอีกด้วย

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายมักจะต้องระวังกับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้และมักจะต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง หนึ่งในนั้นคือ Epionce Daily Shield Lotion Tinted SPF 50 เพราะนอกจากส่วนผสมนั้นจะดีต่อผิวหนังที่แพ้ง่ายแล้วยังผ่านการทดสอบว่าปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่ายอีกด้วย นอกจากนั้นมันยังสามารถช่วยรองพื้นได้อีกด้วย

ครีมกันแดดสำหรับพกพา

Colorescience Sunforgettable Brush-On Sunscreen SPF 30 หรือ 50 นั้นเป็นครีมกันแดดที่ควรมีเพราะสามารถป้องกันแสงแดดได้ดีและมีรูปแบบเหมือนตลับแป้งสวยๆ คุณสามารถใช้ได้ตลอดทั้งวันแม้แต่ที่ชายหาดก็ตาม

ครีมกันแดดสำหรับผม

Clarins Sunscreen Care Oil Spray Broad Spectrum SPH 30 นั้นสามารถช่วยป้องกันเส้นผมจากการทำลายโดยแสงแดด คลอรีนและน้ำเกลือได้ เนื่องจากมีส่วนผสมที่สามารถกรองแสงและมีสารสกัดของ Gold Cob, Sycamore และอะโลเวร่าที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผมแห้ง

ครีมกันแดดสำหรับศีรษะ

Coolibar Shapeable Travel Sun Hat นั้นน่ารัก ราคาเหมาะสม และสามารถป้องกันแดดได้ดี และยังสามารถยัดใส่กระเป๋าได้อีกด้วย

ครีมกันแดดสำหรับผิวหนังรอบดวงตา

CeraVe Sunscreen Stick Broad Spectrum SPF 50 สำหรับดวงตานั้นดีเนื่องจากไม่ทำให้ผิวหนังที่อ่อนโยนตรงบริเวณรอบตานั้นระคายเคืองและเนื่องจากมีขี้ผึ้งจึงทำให้มันติดอยู่ได้นานแม้ว่าคุณจะมีเหงื่อออกก็ตาม

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

ครีมกันแดดสำหรับริมฝีปาก

Fresh Sugar Lip Treatment SPF 15 นั้นมีน้ำตาลซึ่งสามารถผลัดเซลล์ผิวที่ริมฝีปากและน้ำมันที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ดังกล่าว นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระอีกด้วย

ครีมกันแดดทาตัว

La Roche Posay SPF 6- Anthelios นั้นเบา ปกป้องได้ดีและไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน

อุปกรณ์ป้องกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย

อุปกรณ์ป้องกันแดดที่ดีที่สุดสำหรับร่างกายก็คือเสื้อผ้า เสื้อผ้าที่มี UVF นั้นสามารถช่วยป้องกันรังสีเหนือม่วงบริเวณไหลและหน้าอกซึ่งมักจะดูดซับรังสีเหนือม่วงได้แม้ว่าจะทาครีมกันแดดแล้วก็ตาม

ครีมกันแดดสำหรับเด็ก

Neutrogena Ultra Sheer Face + Body Stick Sunscreen SPF70 ทำให้เด็กสามารถทาครีมกันแดดด้วยตัวเองได้ โดยให้พ่อแม่ช่วย นอกจากนั้นครีมกันแดดในรูปแบบแท่งยังทำให้ไม่ต้องแบกขวดน้ำหรือหลอดครีมกันแดดอีกด้วย

การดูแลรักษาหลังจากโดนแดด

การทำลายที่เกิดจากแสงแดดนั้นจะยังเกิดขึ้นได้ในผิวหนังแม้ว่าพระอาทิตย์จะตกและเข้าสู่ช่วงกลางคืนแล้วก็ตาม Organic Pharmacy Cellular After Sun Cream นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับช่วงเย็นหลังจากใช้เวลาที่ชายหาดหรือสระว่ายน้ำ เพราะมีเนื้อเบาและจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดความร้อนจากผิวหนังได้ 


4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Ritu Saini and Andrea Szemplinski, How to choose the right sunscreen for your skin types. (https://www.skincancer.org/prevention/sun-protection/sunscreen/choosing), 4 Nov 2018
ncbi.nlm.nih.gov, Sunscreening Agents (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3543289/), 2013 Jan; 6
KIN CANCER FOUNDATION, How to Read a Sunscreen Label (https://www.skincancer.org/blog/how-to-read-a-sunscreen-label/),JANUARY 7, 2019

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป