สูตรอาหารแบบ Stop and Drop

เผยแพร่ครั้งแรก 17 ส.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
สูตรอาหารแบบ Stop and Drop

ปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่ต้องการลดน้ำหนักแต่กลับมีคนส่วนน้อยที่ลดน้ำหนักได้ตามที่ต้องการ

เหตุผลหนึ่งนั้นก็คือการลดน้ำหนักนั้นเป็นเรื่องซับซ้อน สูตรอาหารสำหรับการลดน้ำหนักส่วนมากนั้นต้องลดอาหารที่คุณชอบ หรือสารอาหารบางชนิด นั่นจึงเป็นที่มาของสูตรอาหารนี้ซึ่งจะใช้การหยุดรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

ยิ่งไปกว่านั้น สูตรอาหารหลายๆ สูตรนั้นก็ไม่ได้ใช้ได้ผลกับทุกคน บางคนนั้นมีโรคประจำตัว บางคนต้องการขั้นตอนอย่างชัดเจน บางคนต้องการแค่คร่าวๆ บางคนต้องการลดน้ำหนักจำนวนมากในขณะที่บางคนอาจจะต้องการลดเพียงไม่กี่กิโลกรัม

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

สูตรอาหารนี้เน้นที่ 2 อย่างคือให้เห็นผลอย่างรวดเร็วและให้มีความยืดหยุ่นสูง

การมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมนั้นสำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดี และการลดน้ำหนักให้ได้อย่างรวดเร็วนั้นก็สำคัญต่อความสำเร็จในระยะยาว งานวิจัยหนึ่งพบว่าผู้ที่สามารถลดน้ำหนักได้เร็วกว่าในช่วงแรกนั้นจะสามารถลดน้ำหนักรวมได้มากกว่า เพราะจะมีแรงกระตุ้นให้ลดน้ำหนักได้มากขึ้น การลดน้ำหนักนั้นไม่ได้มีเฉพาะการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น แต่ควรเป็นอาหารที่มีประโยชน์ที่คุณชอบ

ในการคิดค้นสูตรอาหารนี้ ได้มีการเลือกอาหารจากเกณฑ์ต่างๆ ประกอบด้วย พลังงานที่ให้รวมถึงสารอาหารและส่วนประกอบที่พบในอาหาร

เราได้สรุปอาหารชนิดที่แย่ที่สุด (เพื่อให้คุณหยุดรับประทาน) และอาหารที่เหมาะสมที่สุด (เพื่อให้คุณเริ่มรับประทาน) และออกแบบเมนูอาหารที่สามารถทำตามได้ง่าย

ลองทำตามเมนู 21 วันของเราเพื่อที่คุณจะพบว่าคุณสามารถลดน้ำหนักได้มากถึง 2 กิโลกรัมใน 5 วันเช่นเดียวกับหลายๆ คนที่ได้ลองมาแล้ว


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Anti-Inflammatory Diet: Foods That Reduce Inflammation & Others To Avoid. WebMD. (https://www.webmd.com/diet/anti-inflammatory-diet-road-to-good-health#1)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป