กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

4 วิธีลดน้ำหนัก ด้วยวิธีการกินแบบธรรมชาติ ไม่ต้องอดอาหาร ได้ผลสุดๆ

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
4 วิธีลดน้ำหนัก ด้วยวิธีการกินแบบธรรมชาติ ไม่ต้องอดอาหาร ได้ผลสุดๆ

การลดน้ำหนัก ไม่จำเป็นต้องเลือกวิธีที่ทำร้ายตัวเองมากเกินไป อย่างการอดอาหารหรือการทานยาลดน้ำหนัก ที่อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราในภายหลังได้ เพราะวิธีการลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ ก็ช่วยเปลี่ยนหุ่นของเราให้ดูสวยเป๊ะขึ้นได้เช่นกัน และ 4 วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลดีไม่น้อยเลยทีเดียว

1. เลือกทานเฉพาะอาหารที่มีประโยชน์

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารที่ได้จากธรรมชาติ เช่น ผักผลไม้ ถั่วและธัญพืชต่างๆ อาหารเหล่านี้จะมีเส้นใยสูงซึ่งอาหารที่มีเส้นใยสูงนี่แหละจะช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น ช่วยลดการอยากทานอาหารจุกจิกได้ เส้นใยที่ละลายน้ำจะมีอยู่มากในถั่วและผลไม้ จะช่วยทำความสะอาดกระเพาะอาหารและลำไส้ได้ดี อีกทั้งยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงควรทานผักผลไม้ทุกวัน โดยเฉพาะผักผลไม้รสเปรี้ยวจะช่วยสลายไขมันได้ดี

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ลดน้ำหนัก ออกกำลังกายวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 758 บาท ลดสูงสุด 2400 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 35

2. เลือกรับประทานแบคทีเรียที่มีดีต่อร่างกาย

แบคทีเรียที่มีประโยชน์นี้ก็จะ ได้แก่ โปรไบโอติกในลำไส้ของเรา เชื้อจุลินทรีย์โปรไบโอติกจะช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่ายให้มีการทำงานที่เป็นปกติ ซึ่งเชื้อจุลินทรีย์โปรไบโอติกนี้จะมีอยู่มากในนมเปรี้ยว โยเกิร์ต และชีสที่อุดมไปด้วย Bifidobacteria เป็นต้น เพราะฉะนั้นหากคุณอยากลดน้ำหนักให้ได้ผล ในมื้ออาหารแต่ละมื้อควรมีโปรไบโอติกด้วย เช่น มิโซะ เทมเป้ เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่ได้จากการหมักถั่วเหลือง จะอุดมไปด้วยโปรตีน นอกจากนี้กะหล่ำปลีดองก็มีโปรไบโอติกเช่นกัน

3. รับประทานอาหารที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี

ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในการเผาผลาญแคลอรีได้ เช่น พริก เพราะในพริกจะมีสารตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Capsaicib เป็นสารที่ให้ความเผ็ดร้อนเมื่อคุณทานพริกจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการอยากอาหารได้ด้วย คุณอาจเลือกทานพริกสดหรือพริกแห้งก็ได้เช่นกัน หรืออาจจะเพิ่มพริกในการปรุงอาหารต่างๆก็ได้นอกจากพริกแล้วชาเขียวก็ช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ด้วย ดังนั้นควรหันมาดื่มชาแทนการดื่มกาแฟหรือน้ำอัดลมจะดีกว่า

4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งก็คืออย่างน้อยวันละ 7-8 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยควบคุมแคลอรีได้ แต่ทั้งนี้ควรเลือกดื่มน้ำเปล่าจะดีที่สุด เพราะน้ำเปล่าจะช่วยขับสารพิษในร่างกายได้จึงช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ลดความอยากอาหารและช่วยเร่งการทำงานของระบบเผาผลาญได้ดี

ต้องการลดน้ำหนักเพื่อหุ่นสวยโดยด่วน ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ทำตาม 4 เคล็ดลับนี้คุณก็จะมีหุ่นสวยได้ภายในเวลาสั้นๆ อย่างแน่นอน แถมยังปลอดภัยและดีต่อสุขภาพอีกด้วย


4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
medicalnewstoday.com, Ways to lose weight (https://www.medicalnewstoday.com/articles/322345.php), July 3, 2018

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป