กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

จะลดน้ำหนักในช่วงวัยกลางคนอย่างไรดี

เทคนิคการลดน้ำหนักสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิงวัยกลางคนจากผู้เชี่ยวชาญทางสุขภาพ
เผยแพร่ครั้งแรก 16 ต.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
จะลดน้ำหนักในช่วงวัยกลางคนอย่างไรดี

การที่อายุมากขึ้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องอ้วนขึ้นตามไปด้วย ความจริงแล้วคุณสามารถรักษาร่างกายให้ยังฟิต ผอม และแข็งแรงได้ เพียงแต่อาจต้องใช้ความพยายามมากกว่าสมัยที่คุณยังอ่อนวัยกว่านี้เสียหน่อย  ทำตามเทคนิคต่อไปนี้จากผู้เชี่ยวชาญ เทรนเนอร์ และแพทย์ เพื่อช่วยเพิ่มการเผาผลาญ สร้างกล้ามเนื้อ และลดน้ำหนักในช่วงวัยกลางคน

11 วิธีสำหรับการลดน้ำหนักในช่วงอายุ 50-70 ปี

Dr.Florence Comite แพทย์ด้านต่อมไร้ท่อจากนิวยอร์กได้ให้เทคนิคในการควบคุมน้ำหนัก รักษาร่างกายให้ฟิต และแข็งแรงในช่วง 50-70 ปี โดยแนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำด้านอาหาร และการออกกำลังกายของเธอ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

Phrama incontentads

จะควบคุมน้ำหนักอย่างไรในช่วงวัยทอง

ภาวะวัยทองส่งผลต่อน้ำหนักของคุณอยู่รึเปล่า ?

มีนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วงวัยทอง และพบว่าคุณยังสามารถควบคุมน้ำหนักได้ในช่วงนี้

ทำไมผู้หญิงบางคนยังสามารถรักษาหุ่นได้ดีหลังภาวะวัยทองแล้ว

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเหมาะสมเพื่อรักษาน้ำหนักของคุณไว้

ผู้หญิงทุกคนจำเป็นต้องน้ำหนักขึ้นในช่วงวัยทองหรือไม่ ? ไม่ นักวิจัยได้อธิบายไว้ว่ามันเกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันที่แตกต่างกัน ที่ทำให้ผู้หญิงสามารถรักษาหุ่นผอมเพรียวไว้ได้หลังเข้าภาวะวัยทองแล้ว

เทคนิคการลดน้ำหนักสำหรับผู้ชายวัย 40 ปีขึ้นไป

ระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป กิจวัตรประจำวัน และความเครียดล้วนส่งผลในผู้ชายเช่นกัน ผู้เชี่ยวชาญด้านการลดน้ำหนักให้ข้อมูลเกี่ยวกับเทคนิคการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดสำหรับชายวัยกลางคนเพื่อให้พวกเขาฟิตและแข็งแรงเหมาะสมกับวัย

จะจัดการกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นในช่วงวัยกลางคนอย่างไรดี

Chris Freytag นั้นสามารถควบคุมรูปร่างได้โดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

Phrama incontentads

คุณเคยเห็น Chris Freytag ตามทีวีหรือทางออนไลน์มั้ย ? เธอคือผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและออกกำลังกายฟิตเนสที่ยังคงแข็งแรงและมีรูปร่างดีในช่วงวัย 40 ตอนปลาย ลองมาดูว่าเธอรับประทานอาหารและออกกำลังกายอย่างไรเพื่อควบคุมรูปร่างเช่นนี้

7 ขั้นตอนสำหรับการลดน้ำหนักในผู้หญิงวัย 40 ปีขึ้นไป

การออกกำลังกายง่าย ๆ สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้

หากคุณเป็นผู้หญิงที่ชอบทำตามแผนการลดน้ำหนัก ใช้โปรแกรมดังต่อไปนี้เพื่อทำตามเป้าหมายนั้นซะ คุณเพียงตั้งเป้าหมาย ปรับเปลี่ยนการกิน และออกกำลังกายตามโปรแกรมที่แนะนำไว้เพื่อสลายไขมันและเปลี่ยนรูปร่างของคุณ

ฉันควรจะลดน้ำหนักเพื่อชีวิตคู่ที่ดีอยู่มั้ย

ลดน้ำหนักเพื่อความต้องการของคุณ

หากคุณและคู่รักนั้นอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลานาน มีโอกาสที่พวกคุณไม่ว่าใครคนใดคนหนึ่งน้ำหนักจะเพิ่มขึ้น และนั่นเป็นปัญหาในชีวิตคู่รึเปล่า ? ลองดูว่า Dr.Mike Abrams นักจิตวิทยาคลินิกกล่าวถึงอะไรไว้บ้างที่อาจจะมีผลกระทบต่อชีวิตคู่ของคุณ

เทคนิคลับสำหรับการลดน้ำหนักในผู้หญิงวัยกลางคน

รองเท้าที่สวมใส่ได้สะดวกสบายจะดีสำหรับการลดน้ำหนักรึเปล่า ? ก็อาจเป็นไปได้ เพราะคุณจะสวมใส่และเดินได้ไกล และบ่อยขึ้น นั่นคือถ้าคุณอยากมีแรงจูงใจที่ดีระหว่างการลดน้ำหนัก รองเท้าสักคู่อาจจะช่วยกระตุ้นคุณได้ ลองหาดูสิว่าเพราะอะไร


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
I beat middle-age spread'. NHS (National Health Service). (https://www.nhs.uk/live-well/healthy-weight/i-beat-middle-age-spread-julies-story/)
Middle Age Weight Loss: Tips for Success. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/how-to-lose-weight-in-middle-age-3495410)
Menopause weight gain: Stop the middle age spread. Mayo Clinic. (https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/womens-health/in-depth/menopause-weight-gain/art-20046058)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป