โรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช

เผยแพร่ครั้งแรก 11 มิ.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
โรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช

โรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านสูตินรีเวช

ผู้หญิง เป็นเพศที่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วยมากกว่าผู้ชายหลายเท่า ด้วยเพราะความบอบบางของสรีระและอวัยวะภายในที่มีความละเอียดซับซ้อน จึงยิ่งทำให้ผู้หญิงมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภายในได้มากยิ่งขึ้น สำหรับโรคภายในของผู้หญิงนั้นก็จัดว่าเป็นโรคเฉพาะทางที่ควรได้รับการตรวจรักษาจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านสูตินรีเวชโดยเฉพาะ ดังนั้นเราจึงรวบรวมโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้มากที่สุดมาแนะนำกัน เพื่อที่ผู้หญิงที่มีปัญหาสุขภาพ จะได้เลือกสถานที่ตรวจรักษาได้อย่างตรงจุดมากขึ้น โดยเรามี 5 โรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านสูติรีเวชมาแนะนำ ดังนี้

1โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

โรงพยาบาลที่ได้รับการรับรองจาก JCI มาตรฐานโรงพยาบาลระดับสากล และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ หลายท่าน โดยเฉพาะ รศ.นพ.นพดล สโรบล ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสูติ-นรีเวช รับฝากครรภ์และตรวจรักษาโรคภายในของผู้หญิง ซึ่งที่นี่ก็เป็นสถานพยาบาลที่มีชื่อเสียงและสร้างความประทับใจให้กับผู้ป่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

จุดเด่น

 • เป็นโรงพยาบาลที่เปิดให้บริการมานานถึง 37 ปี โดยเปิดตั้งแต่ปี พ.ศ.2523 ซึ่งมีผู้ใช้บริการมากถึง 1.1 ล้านคนต่อปี
 • คุณหมอมีความเป็นกันเอง พร้อมให้คำแนะนำคนไข้ด้วยความยินดี และมีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัด โดยเฉพาะการผ่าคลอด รอยแผลผ่าตัดสวยมาก
 • ดูแลและทำการรักษาผู้ป่วย ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย และมีการจัดตั้งระบบจัดยาที่มีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย
 • สามารถตรวจวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำ และทำการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะ การขูดมดลูก และโรคระบบสืบพันธ์อื่นๆ

2โรงพยาบาลราชวิถี

โรงพยาบาลราชวิถี เดิมมีชื่อว่า โรงพยาบาลหญิง โดยให้การรักษาเฉพาะสตรีและเด็กเท่านั้น ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2494 ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นโรงพยาบาลราชวิถีและเปลี่ยนมาเป็นให้การรักษาโรคทั่วไป ไม่จำกัดเพศและอายุ โดยมีชื่อเสียงในด้านการรักษาเกี่ยวกับ สูติ-นรีเวช เป็นอย่างมาก ซึ่งก็มี นพ.สุรศักดิ์ เก้าเอี้ยน เป็นคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญและรับผิดชอบในด้านนี้นั่นเอง

จุดเด่น

 • ตรวจโรคและทำการรักษาด้วยความพิถีพิถัน พร้อมดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด
 • มีการให้คำแนะนำด้วยความเป็นกันเอง โดยเฉพาะกรณีฝากครรภ์ หากพบความผิดปกติ คุณหมอจะทำการรักษาทันที
 • มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย และมีบุคลาการที่เชี่ยวชาญในหลายๆ ด้าน
 • การบริการดีเยี่ยม ซึ่งก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก

3โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลชื่อดัง ที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษาโรคต่างๆ ได้ดี และมีการตรวจสุขภาพนอกสถานที่ ร่วมกับสภากาชาด เพื่อเป็นการขยายโอกาสให้ผู้คนที่ไม่สะดวกไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล ได้ตรวจเช็คสุขภาพและทราบปัญหาสุขภาพของตน เพื่อรับการรักษาต่อไป นอกจากนี้ก็มีความเชี่ยวชาญในด้านสูตินรีเวชโดยเฉพาะอีกด้วย โดยมีแพทย์ที่ดูแลด้านนี้โดยตรง คือ รศ.นพ.กำธร พฤกษานานนท์ และ รศ.นพ.กระเษียร ปัญญาคำเลิศ

จุดเด่น

 • เป็นโรงพยาบาลที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2457 ซึ่งก็มีผู้ป่วยมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก และให้การรักษาที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • เชี่ยวชาญในด้านการฝากครรภ์ พร้อมให้คำแนะนำและดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลา 9 เดือน
 • ชำนาญในการตรวจและรักษาโรคภายในของสตรี โดยเฉพาะโรคมะเร็งต่างๆ
 • แนะนำการดูแลตนเองสำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน

4โรงพยาบาลธนบุรี

โรงพยาบาลธนบุรี เป็นโรงพยาบาลที่ตรวจวินิจฉัยและทำการรักษาโรคเกี่ยวกับสุขภาพสตรีอย่างครบวงจร ซึ่งก็มีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และมีอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่สะอาด ปลอดภัย และได้มาตรฐาน จึงมั่นใจเมื่อใช้บริการกับโรงพยาบาลธนบุรีได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการฝากครรภ์ หรือการบริการด้านอื่นๆ ก็ตาม

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

จุดเด่น

 • ให้บริการอย่างครบครันเรื่องสูติ-นรีเวช โดยเฉพาะ สูติกรรม, นรีเวชกรรม, มะเร็งนรีเวช, คลินิกวัยทอง, การผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช และให้คำแนะนำ รักษากรณีมีบุตรยาก
 • มีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน แถมให้การรักษาอย่างเป็นกันเอง จึงสร้างความประทับใจให้กับผู้ป่วยได้มากทีเดียว
 • เป็นโรงพยาบาลที่เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 38 ปี และมีเครือข่ายมากถึง 17 แห่ง

5โรงพยาบาลศิริราช

โรงพยาบาลศิริราช เป็นอีกหนึ่งโรงพยาบาลที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความเชี่ยวชาญในการรักษาโรคทางด้านสูติ-นรีเวช มากที่สุด ซึ่งก็ได้รับความนิยมและความไว้วางใจจากผู้ป่วยที่เคยใช้บริการส่วนใหญ่ แถมยังได้รับการยอมรับให้เป็นสถาบันทางการแพทย์ชั้นเลิศในระดับเอเชียอาคเนย์อีกด้วย ที่นี่จึงมีคนไข้ที่มาใช้บริการต่อปีไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • ให้บริการการรักษาและคำปรึกษาอย่างครบวงจร โดยเน้นเทคโนโลยีการรักษาด้วยมาตรฐานสากล JCI ซึ่งจะทำให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย และมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านสูติ-นรีเวช โดยเฉพาะ
 • ให้บริการด้วยความปลอดภัยสูงสุดต่อผู้ป่วย และการบริการที่อบอุ่นจริงใจ ทั้งก่อนและหลังการรักษา จึงสร้างความประทับใจให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างมาก
 • สามารถวินิจฉัยโรคสตรีได้อย่างแม่นยำ และทำการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด
 • นอกจากการรักษาด้านสูติ-นรีเวช ก็ยังมีบริการรักษาด้านอื่นๆ อย่างครบวงจรอีกด้วย

โรงพยาบาลเหล่านี้ เป็นโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านสูติ-นรีเวช โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการฝากครรภ์ การคลอด ผ่าตัดคลอด หรือการตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคเกี่ยวกับสุขภาพภายในของผู้หญิง เช่น มะเร็งมดลูก การขูดมดลูก หรือปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งผลลัพธ์ในการรักษาก็เป็นที่น่าพอใจและสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ป่วยได้มากทีเดียว ดังนั้นสำหรับผู้หญิงที่มีปัญหาสุขภาพ ให้โรงพยาบาลเหล่านี้เป็นตัวเลือกของคุณสิ


9 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)