มะนาว ความเปรี้ยวที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักที่ได้ผล

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
มะนาว ความเปรี้ยวที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักที่ได้ผล

ใครๆ ก็อยากมีรูปร่างผอมสวยด้วยกันทั้งนั้น และไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด หากสาวๆ เราจะหันมาทานอาหารเสริมลดน้ำหนักกันอย่างมากขึ้น แต่จะดีกว่าไหมหากเราจะลองใช้วิธีธรรมชาติควบคู่กัน อาจจะทำให้การลดน้ำหนักของสาวๆ เป็นไปง่ายดายมากขึ้น และวันนี้เราก็มีตัวช่วยดีๆ อย่างมะนาวมาแนะนำสาวๆ แล้วเช่นกัน มาดูกันค่ะว่ามะนาวมีวิธีดื่มหรือทานอย่างไรเพื่อให้รูปร่างผอมสวยได้รวดเร็ว
 

มะนาวตัวช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

1. ดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า

a14.gif หลังจากตื่นนอนทุกเช้าแนะนำให้ผสมน้ำอุ่นกับน้ำมะนาว 1 แก้วแล้วดื่มก่อนมื้ออาหารเช้าหรือหลังจากตื่นนอนทันที เพื่อจะได้ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร กระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้น นอกจากนี้ ร่างกายของเรายังได้รับวิตามินซีอย่างดีอีกด้วย แถมยังส่งผลให้สาวๆ สามารถควบคุมน้ำหนักและลดน้ำหนักอย่างได้ผลทีทีเดียว เนื่องจากมะนาวช่วยลดความอยากอาหารทำให้ทานอาหารแล้วอิ่มท้องเร็ว นอกจากนี้ มะนาวยังสามารถช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมเก็บไว้ในเซลล์ไขมันได้อีกด้วย และผลที่ได้รับคือมันจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

2. รับประทานผักและผลไม้ให้มากที่สุด

a14.gif การทานผักผลไม้ให้ได้หลากหลายชนิดและทานให้มากกว่าอาหารจำพวกแป้ง ไขมันและน้ำตาล ย่อมทำให้ร่างกายได้รับกากใยอาหารสูง ส่งผลให้การควบคุมหรือลดน้ำหนักยิ่งเป็นไปได้มากทีเดียว และผักผลไม้ก็มีปริมาณแคลอรี่น้อย ทานเท่าไรก็ไม่ทำให้อ้วน ทั้งยังอุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ เส้นใยและสารอาหารต่างๆ ครบถ้วนเลยทีเดียว และยังสามารถช่วยปรับสมดุลให้ฮอร์โมนในร่างกายเป็นไปปกติ ทำให้ระบบประสาททำงานดีขึ้น

3. ช่วยปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่

a14.gif ง่ายๆ เพียงบีบน้ำมะนาวผสมกับอาหารที่คุณทานทุกมื้อหรืออาจจะผสมเปลือกมะนาวลงในซุปหรือสลัด บีบน้ำมะนาวเล็กน้อยโรยบนเนื้อที่คุณทาน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่หรือเนื้อปลา เพราะมะนาวให้เส้นใยอาหารที่ดีเยี่ยมที่สุด ทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานดีขึ้น และที่สำคัญยังสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ปกติได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีผลการศึกษาของวิทยาลัย Journal of the America College of Nutrition รายงานไว้ว่า ในเปลือกมะนาวยังมีคาร์โบไฮเดรตซึ่งสามารถลดความหิวโหยได้ถึง 4 ชั่วโมง เปลือกมะนาวหากนำมาหั่นเป็นเส้นฝอยๆ เล็กๆ แล้วทานกับอาหารในทุกมื้อจะกลายเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดีเยี่ยมที่สุด อันจะส่งผลให้คุณอิ่มท้องง่ายขึ้น และขจัดล้างคราบความมันต่างๆ ที่ทานลงไปได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านี้ก็ทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ 

        ไม่อยากให้อ้วนก็ต้องหันมาทานผักผลไม้เป็นประจำ ควบคุมอาหารไม่ทานแป้ง ไขมันและน้ำตาล นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกกำลังกายอยู่เสมอ หากเราไม่ออกกำลังกายเลยร่างกายก็จะไม่สามารถกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทำงานได้เต็มที่เท่าไรนัก พร้อมกันนี้ หากสาวๆ นำเคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยมะนาวไปใช้ควบคู่กัน การันตีเลยค่ะว่าไม่นานน้ำหนักของคุณจะต้องลดลงสมใจแน่นอน แถมยังได้สุขภาพดีเป็นของแถมมาพร้อมกันด้วยนะคะ แต่เชื่อเถอะว่าคุณสาวๆ ทั้งหลายคงจะไม่มีใครหรอกนะที่จะไม่รักสวยรักงามจริงไหมค่ะ


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Megan Ware, RDN, L.D., How can lemons benefit your health? (https://www.medicalnewstoday.com/articles/283476.php), November 4, 2019
Helen West, RD (UK), 6 Evidence-Based Health Benefits of Lemons (https://www.healthline.com/nutrition/6-lemon-health-benefits), January 7, 2019
Annette McDermott, 7 Ways Your Body Benefits from Lemon Water (https://www.healthline.com/health/food-nutrition/benefits-of-lemon-water), December 10, 2018

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป