เสร็จช้า ทำอย่างไรดี (ทั้งด้านการดูแลสุขภาพ และสิ่งที่ควรทำระหว่างมีเพศสัมพันธ์)

เผยแพร่ครั้งแรก 23 มี.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
เสร็จช้า ทำอย่างไรดี (ทั้งด้านการดูแลสุขภาพ และสิ่งที่ควรทำระหว่างมีเพศสัมพันธ์)

ว่าด้วยเรื่องของการหลั่งของเพศชาย ไม่ว่าจะเร็วไป หรือช้าไปต่างก็ไม่ส่งผลดีทั้งนั้น การหลั่งช้า เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้คุณผู้ชายหนักอกหนักใจไม่น้อย เพราะถ้าหากแก้ไขได้ง่าย ๆ ดั่งใจก็คงทำไปแล้ว แต่เมื่อความจริงไม่เป็นอย่างนั้นจึงทำให้ความวิตกกังวลมาเยือน สำหรับใครที่มีปัญหาหลั่งช้า มาดูกันว่าจะแก้ไปปัญหานี้ได้อย่างไรกันบ้าง

ดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี เพื่อแก้ไขปัญหาเสร็จช้า

  • ออกกำลังกาย ใคร ๆ ก็รู้ดีว่าการออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากแค่ไหน แต่น่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่มักไม่ให้ความสำคัญ ในส่วนของปัญหาท่านชายนั้น การออกกำลังกายจะช่วยทำให้ระบบการสูบฉีดเลือดในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดอาการเครียดหรือพะวงทั้งกับเรื่องงานและปัญหาการหลั่งช้า การออกกำลังกายเกิน 30 นาทีขึ้นไป จะทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน เอ็นโดรฟิน (Endorphin) หรือฮอร์โมนแห่งสุข ซึ่งช่วยลดความเครียดต่าง ๆ ลงได้อย่างอัศจรรย์
  • ลดการช่วยตัวเอง ถึงแม้การช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่ดี ทำให้ผ่อนคลาย แต่ปัญหามักจะเกิดขึ้นหากคุณเป็นคนที่ช่วยตัวเองบ่อยจนเกินไป เพราะมันส่งผลต่อการหลั่งเมื่อปฏิบัติภารกิจจริง เวลาช่วยตัวเองจะทำให้เรารู้สึกเป็นส่วนตัว ได้เต็มที่กับกิจกรรมส่วนตัว ใช้เวลาเท่าไหร่ก็ได้จนเกิดอาการที่เรียกว่า “ชินมือ” แต่เมื่อต้องปฏิบัติภารกิจจริงร่างกายและสมองจะเกิดการเปรียบเทียบกับการช่วยตัวเอง ทั้งในเรื่องของความเร็ว อารมณ์ และความรู้สึกทำให้ไม่เสร็จเสียที และคุณผู้หญิงของคุณก็เหนื่อยเกินที่จะรับไหวหากต้องใช้เวลานานเกินไป
  • จับมือกันไปปรึกษาแพทย์ การเปิดใจคุยกันเพื่อหาทางออกร่วมกัน เป็นทางออกที่ดีสำหรับคู่รักที่แต่งงานแล้ว ต้องยอมรับว่าปัญหาเหล่านี้กระทบต่อความสัมพันธ์ชีวิตคู่เป็นอย่างมาก หลายคู่ต้องแยกทางกันเพราะปัญหาเรื่องนี้ก็มีมาแล้ว ถ้าหากคู่รักที่ได้ลองแก้ปัญหาด้วยวิธีอื่นมาแล้วแต่ไม่ได้ผล แนะนำให้จับมือกันไปปรึกษาแพทย์ที่จะสามารถให้คำแนะนำที่ดีที่สุด เพราะอาจมีปัจจัยอื่นมากระทบโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัว

สิ่งที่ควรทำระหว่างมีเพศสัมพันธ์ เพื่อแก้ปัญหาอาการเสร็จช้า

  • บิ๊วอารมณ์ให้เต็มที่ หลายคนมักไม่ให้ความสำคัญกับขั้นตอนนี้เลย แต่สำหรับกลไกการทำงานของร่างกายหากผ่านการเล้าโลมอารมณ์จนเกิดอารมร่วมถึงขั้นสุดจะทำให้เสร็จเร็วขึ้นได้ เทคนิคคือใช้เวลาเล้าโลมให้เต็มที่ ไม่ว่าจะด้วยท่วงท่าใดที่คุณกับคนรักมีความสุขและมีอารมณ์จนถึงขั้นสุด ใช้เวลาจนรู้สึกว่าใกล้จะเสร็จแล้วค่อยทำการสอดใส่ จะทำให้ทั้งชายและหญิงมีโอกาสเสร็จไปด้วยกันมากขึ้น เสร็จในเวลาที่ดีขึ้น ไม่เร็วหรือช้าจนเกินไป ไม่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเจ็บหรือทรมาน
  • หนังอิโรติก การดูหนังเกี่ยวกับ Sex จะทำให้เกิดอารมณ์ร่วมได้ดีทีเดียว ก่อนจะทำกิจกรรมร่วมกัน ลองมาดูหนังร่วมกันก่อนก็ช่วยกระตุ้นความต้องการได้ดีไม่น้อย
  • คำพูดเร้าอารมณ์ การใช้คำพูดแสดงถึงอารมณ์ร่วมขณะมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยเร้าอารมณ์และความรู้สึกได้ดี อาจเป็นการบอกรักหรือชื่นชมอีกฝ่าย การทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีจะทำให้เค้ามีความมั่นใจมากขึ้น
  • ปรับเปลี่ยนท่วงท่า บางทีท่าเดิม ๆ ซ้ำ ๆ อาจทำให้เกิดการเบื่อเอาได้ ลองเปลี่ยนท่าที่จะช่วยเร้าอารมณ์ได้มากขึ้น ท่วงท่า Sex มีมากมายหลายแบบ ล้วนแต่ส่งผลต่อความรู้สึกของทั้งชายและหญิงอย่างมากทีเดียว สำหรับใครเขินที่จะใช้คำพูดเร้าอารมณ์ ลีลาท่าทางนี่เปนตัวช่วยที่ดีที่สุด
  • เปลี่ยนบรรยากาศ ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการทำกิจกรรมบนเตียงเป็นที่อื่น ๆ บ้าง เช่น โซฟา โต๊ะทำงาน ห้องน้ำ ห้องครัว บรรยากาศใหม่ ๆ ก็ช่วยเพิ่มความสุขให้คุณได้ไม่น้อย รวมถึงการไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ช่วยได้
  • อาหารเสริมสำหรับเพศชาย สำหรับท่านชายที่มีปัญหา จะลองหันไปพึ่งอาหารเสริมบ้างก็คงไม่ผิด เพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มสมรรถภาพของเพศชายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขนาด อวัยวะเพศชายแข็งตัวเร็วและนานขึ้น ทำให้มีแรงมากขั้น ทำให้มีความมั่นใจขึ้น แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบหลักจากธรรมชาติและเชื่อถือได้

ปัญหาการหลั่งช้า อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรงของร่างกาย สภาพจิตใจ ความเครียด ความวิตกกังวล พฤติกรรม รวมทั้งโรคประจำตัว จึงต้องใช้หลากหลายวิธีเข้าช่วย และที่สำคัญ อย่าปล่อยให้ปัญหาสะสมนานเพราะอาจทำให้ความสำพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักต้องจบลงได้ 

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
สั่งยา ปรึกษาข้อมูลเบื้องต้น จากร้านยาใกล้บ้านคุณได้ง่ายๆ

เริ่มจากแชทกับเภสัชกรที่มีใบอนุญาตผ่านแอปของเรา ฟรี! บริการทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม

Internalads square %281%29

10 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Overcoming Ejaculation Problems: Delayed, Premature, and Retrograde Ejaculation. WebMD. (https://www.webmd.com/men/features/overcoming-ejaculation-problems)
Delayed ejaculation: Causes, treatment, and outlook. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/284679)
Delayed Ejaculation: Causes, Symptoms, & Diagnosis. Healthline. (https://www.healthline.com/health/delayed-ejaculation)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
ผลสำรวจพฤติกรรม “ช่วยตัวเอง” ของคนไทย พ.ศ. 2562
ผลสำรวจพฤติกรรม “ช่วยตัวเอง” ของคนไทย พ.ศ. 2562

HonestDocs เผยผลสำรวจจากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งเพศชายและหญิง 5,296 คน "ใคร" มีพฤติกรรมน่าสนใจอย่างไรบ้าง

อ่านเพิ่ม