วิธีที่ช่วยให้คุณมีผมที่สวยงามแบบง่ายๆ

เผยแพร่ครั้งแรก 15 ก.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
วิธีที่ช่วยให้คุณมีผมที่สวยงามแบบง่ายๆ

เบกกิ้งโซดา

การใช้เบกกิ้งทำความสะอาดผมให้ทั่วอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งนั้นจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากผม วิธีใช้ให้เติมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะลงในผมในขณะที่กำลังสระผม วิธีนี้นอกจากจะช่วยกำจัดสารเคมีที่คุณใช้กับเส้นผมออกไปแล้วนั้น ยังช่วยล้างเอาสิ่งสกปรกที่อยู่ในน้ำ ซึ่งจะทำให้ผมของคุณเบาขึ้นอีกด้วย

เบียร์

ก่อนที่คุณจะอาบน้ำ ให้ผสมเบียร์ 3 ช้อนโต๊ะในน้ำอุ่น ½ ถ้วย หลังจากสระผม ให้ถูเบียร์ดังกล่าวลงที่ศีรษะ ทิ้งไว้สัก 2 นาทีก่อนล้างออก

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทรีตเมนต์บำรุงผม นวดศีรษะผ่อนคลายวันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 387 บาท ลดสูงสุด 90%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

เนย

หากผมของคุณแห้งและแตก ให้ลองใช้วิธีนี้เพื่อเพิ่มความเงางาม ให้นำเนยปริมาณเล็กน้อยมานวดที่ผมที่แห้งแตกของคุณ ก่อนครอบด้วยหมวกคลุมผมทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนสระผมด้วยแชมพูและล้างออกให้สะอาด

น้ำมันละหุ่ง

เพื่อให้ผมเงางามและมีสุขภาพดี ให้ผสมน้ำมันละหุ่ง 2 ช้อนชาเข้ากับกลีเซอรีน 1 ช้อนชาและไข่ขาว 1 ฟอง ก่อนนำมานวดบนผมที่เปียก ทิ้งไว้สักครูก่อนล้างออก

น้ำยาปรับผ้านุ่ม

ให้นำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาละลายในน้ำก่อนทาลงบนศีรษะหลังจากสระผม จะช่วยให้ผมของคุณอยู่ทรง คุณอาจจะทดลองด้วยการเปรียบเทียบกับการใช้ครีมนวดผมเพื่อหาปริมาณที่เหมาะสมกับลักษณะผมของคุณ เช่นการใช้สารละลายที่เจือจางเพิ่มขึ้นในผู้ที่มีผมเส้นเล็กและเข้มข้นขึ้นในผู้ที่มีผมเส้นใหญ่และหยิก ก่อนใช้หวีสางให้ทั่วแล้วล้างออก

มายองเนส

คุณสามารถนวดมายองเนสลงบนศีรษะและหนังศีรษะเหมือนเวลาใช้ครีมนวดผมได้ ก่อนครอบด้วยหมวกคลุมผมและทิ้งไว้สักครู่ก่อนล้างออกและสระผมด้วยแชมพู มายองเนสจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผมและทำให้ผมเงางาม

น้ำมันมะกอก

ผมของคุณแห้งและแตกหรือไม่ คุณสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผมได้ด้วยการอุ่นน้ำมันมะกอก ½ ถ้วยก่อนนำมาทาที่ศีรษะ ครอบด้วยถุงพลาสติก ก่อนพันทับด้วยผ้าขนหนู ทิ้งไว้ 45 นาทีก่อนสระผมด้วยแชมพูและล้างออกให้สะอาด น้ำมันมะกอกยังออกฤทธิ์ได้ดีหากคุณมีสีติดที่ผม โดยคุณสามารถใช้สำลีชุบน้ำมันมะกอกมาถูเบาๆ บริเวณที่ติดสีได้ วิธีนี้สามารถใช้ล้างมาสคาร่าได้เช่นเดียวกัน แต่อย่าลืมเช็ดตาด้วยทิชชู่อีกครั้งหลังล้างเสร็จ

ชา

เพื่อเพิ่มความเงางามให้กับผมที่แห้ง ให้ใช้ชาที่ไม่เติมความหวานล้างผมครั้งสุดท้ายหลังจากที่คุณสระผมด้วยแชมพูแล้ว

น้ำส้มสายชู

หากคุณต้องการฟื้นฟูเส้นผมที่ถูกทำลาย ให้ผสมน้ำส้มสายชูจาก apple cider 1 ช้อนชา เข้ากับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะและไข่ขาว 3 ฟอง ก่อนนำมาทาที่ผม ครอบทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนล้างออกและสระผมด้วยแชมพูตามปกติ


12 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Tips for healthy hair. American Academy of Dermatology. (https://www.aad.org/public/everyday-care/hair-scalp-care/hair/healthy-hair-tips)
Simple Secrets to Healthier, Fuller, Shinier Hair. Healthline. (https://www.healthline.com/health/tricks-healthier-fuller-hair)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป