การร่วมเพศอย่างสม่ำเสมอ ช่วยส่งเสริมสุขภาพและทำให้อายุยืน

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
การร่วมเพศอย่างสม่ำเสมอ ช่วยส่งเสริมสุขภาพและทำให้อายุยืน

a12.gif กล่าวกันว่าบาทหลวงอังกฤษที่แต่งงานได้จะมีอายุยืนและสุขภาพดีกว่าบาทหลวงโรมันคาทอลิกซึ่งต้องอยู่เป็นโสด ข้อนี้ชี้ให้เห็นว่าการร่วมเพศอย่างสม่ำเสมอช่วยส่งเสริมสุขภาพและทำให้อายุยืน อย่างไรก็ตาม อาจมีผู้แย้งได้ว่าบาทหลวงนิกายโรมันคาทอลิกและโปแตสแตนต์ที่นำมาศึกษาอาจไม่ได้เป็นตัวแทนของบาทหลวงทั้งหมด

a12.gif มีความเชื่อกันว่าการร่วมเพศเป็นการสูญเสียพลังงานไปเปล่า ๆ แรงงานที่ต้องสูญเสี่ยไปน่าจะนำมาใช้ในสิ่งที่เกิดประโยชน์และสร้างสรรค์มากกว่านี้ หลายปีมาแล้วในประเทศจีน ประธานเหมามีความคิดต่อเรื่องเพศสัมพันธ์ว่าเป็นสิ่งสูญเสียเปล่า ไร้ประโยชน์ ในศาสนาโรมันคาทอลิกถือว่าการมีเพศสัมพันธ์ ทำให้มนุษย์เหินห่างออกไปจากจุดประสงค์สำคัญของชีวิต และทำให้สมาธิลดน้อยลง แม้แต่มหาตมะคานธีก็เชื่อเช่นนั้น ความคิดเห็นขัดแย้งในเรื่องดังกล่าว ปัจจุบันก็ยังไม่เป็นที่ลงรอยกัน คนบางคนเช่นจักรพรรดินโปเลียนจะทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นหากได้ร่วมเพศอย่างสม่ำเสมอ แต่บางคนกลับเกิดแรงดลใจและมีจินตนาการที่ล้ำลึก หากไม่มีสิ่งยั่วยวนทางเพศมารบกวน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
สั่งยา ปรึกษาข้อมูลเบื้องต้น จากร้านยาใกล้บ้านคุณได้ง่ายๆ

เริ่มจากแชทกับเภสัชกรที่มีใบอนุญาตผ่านแอปของเรา ฟรี! บริการทุกวันตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม

Internalads square %281%29

7 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Attitudes about sexuality and aging. Harvard Health. (https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/attitudes-about-sexuality-and-aging)
A Study of Sexuality and Health among Older Adults in the United States. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2426743/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
มีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออกเพราะอะไร? แบบไหนถึงอันตราย?
มีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออกเพราะอะไร? แบบไหนถึงอันตราย?

เลือดออกอาจไม่ได้หมายความว่า "คุณคือคนแรกของเธอ" แต่อาจร้ายแรงยิ่งกว่านั้น หาสาเหตุ และวิธีแก้ไขก่อนจะรุนแรงไปกว่านี้

อ่านเพิ่ม
อะไรคือภาวะเกลียดเซ็กซ์ (Sexual Anorexia)
อะไรคือภาวะเกลียดเซ็กซ์ (Sexual Anorexia)

อาการ ปัจจัยเสี่ยง การรักษาและอื่น ๆ

อ่านเพิ่ม