รวมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงที่ รพ.พญาไท 2

รวมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงในโครงการ HDreview ร่วมกับ รพ.พญาไท 2
เผยแพร่ครั้งแรก 20 ม.ค. 2020 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
รวมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงที่ รพ.พญาไท 2

โรงพยาบาลพญาไท 2 มีจุดเด่นที่ความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมการรักษาที่ทันสมัย เช่น ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพและอาชีวเวชศาสตร์ ศูนย์การรักษาหลอดเลือดแดงใหญ่โป่งพอง ศูนย์สุขภาพผู้หญิง ศูนย์สมองและระบบประสาท ศูนย์หัวใจ สถาบันกระดูกและข้อ ศูนย์โรคระบบทางเดินอาหารและตับ เป็นต้น

ข้อมูลโรงพยาบาล

 • เวลาทำการ วันจันทร์ - อาทิตย์ (ทุกวัน) 07.00 - 15.00 น.
 • แผนที่ https://goo.gl/maps/gzNxYzWxKPP2
 • BTS สนามเป้า (ทางออก 1) ใกล้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
 • มีที่จอดรถ
 • ที่อยู่ เลขที่ 943 ถ. พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

HDreview ร่วมกับ โรงพยาบาลพญาไท 2 เปิดรับสมัครเคสรีวิวแพ็กเกจตรวจสุขภาพ เพื่อให้ผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพได้มาตรวจเช็คสมรรถภาพร่างกาย รวมถึงการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันภัยเงียบทางสุขภาพบอกเล่าประสบการณ์การเข้าใช้บริการจริงที่โรงพยาบาลพญาไท 2 แห่งนี้

รีวิวฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก

 • คุณนาถกาญจน์ แก้วทิ้ง "เคยคิดว่าอายุแค่ 24 ปีไม่น่าจะมีความผิดปกติอะไรของร่างกาย แต่หลังจากตรวจเจอถุงน้ำรังไข่เลยคิดว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก ๆ จะเกิดกับใครหรือเมื่อไหร่ก็ได้ จึงตัดสินใจมา ฉีดวัคซีนเพื่อลดความเสี่ยงในการรับเชื้อ HPV ที่อาจจะส่งผลให้เกิดกลายพันธุ์ของเซลล์ปากมดลูกเป็น เซลล์มะเร็งในอนาคตค่ะ"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม 
  คลิก
 • คุณอินทิรา พงษ์สวัสดิ์ "ตอนฉีดมันไม่เจ็บมากนะ แต่ว่าพอยาไหลเข้าไปในตัวแล้วมันปวดนิดนึง เหมือนแขนอ่อนแรง เปลี้ยๆ บอกไม่ถูก แป๊ปเดียวก็เสร็จแล้ว ยังไม่ทันกลัวเลยจริมๆ"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
 • คุณธารารัตน์ จันทอุตสาห์ "ปีที่แล้วได้ไปเยี่ยมเพื่อนสนิทที่ต้องรักษาโรคมะเร็งปากมดลูก ตอนแรกที่ได้ข่าวรู้สึกตกใจมาก 😢 เพราะเราอายุยังไม่เยอะ แต่ต้องรักษาโรคมะเร็งแล้วหรอ และเพื่อนก็ย้ำกับเราว่าต้องฉีดวัคซีน HPV นะแก มันคือ “ภัยเงียบ” ที่แท้ทรู" 
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก

รีวิวตรวจสุขภาพหัวใจ Echocardiogram

 • คุณกัษณ มะนะสุนทร "เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว ร่างกายรู้สึกผิดปกติ มีอาการเจ็บหน้าอกบ่อยครั้ง เลยตัดสินใจว่าควรตรวจสุขภาพหัวใจสักครั้ง เลยตัดสินใจทำ Echocardiogram"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
 • คุณภิญญลักษณ์ กีรติอมรพัฒน์ "คุณหมอทาเจลลงบนลูกกลิ้งเพื่อ Ultrasound หัวใจของเรา เริ่มจากกลิ้งลูกกลิ้งไปบนหน้าอกข้างซ้ายของเราตรงตำแหน่งหัวใจ กลิ้งขึ้นลงเพื่อให้เห็นหัวใจทั้ง 4 ห้องและลิ้นหัวใจอย่างชัดเจน"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
 • คุณภิริยา นามวงศ์ "โดยปกติจอยเป็นคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้ว แต่มาช่วง 2-3 เดือนหลังนี้รู้สึกว่าออกกำลังกายเหมือนเดิมแต่เหนื่อยง่าย หัวใจเต้นเร็ว กลัวจะมีปัญหาหรือความผิดปกติเกี่ยวกับหัวใจโดยไม่รู้ตัว ก็เลยมีอยากจะตรวจเช็คหัวใจดูสักครั้งค่ะ"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
 • คุณนัยนา สุทิน "การลงวิ่งในโปรแกรมฟูลมาราธอน วิ่งเทรล ที่ต้องทั้งขึ้นเขาบุกป่า ซึ่งเป็นการใช้งานร่างกายที่ค่อนข้างหนัก เลยไม่รู้ว่าหัวใจของเราจะทนรับการใช้งานที่หนักได้แค่ไหน แม้ว่าจะยังไม่มีอาการแจ้งเตือนจากหัวใจ แต่การตรวจเช็คสุขภาพหัวใจว่าเราแข็งแรงดีเป็นสิ่งที่ควรทำค่ะ"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
 • คุณอมรรัตน์ ศรีสุรินทร์ "การตรวจนี้ใช้หลักการส่งคลื่นเสียงที่ปลอดภัยเข้าไปในทรวงอกแล้วรับเสียงที่สะท้อนออกมาไปแปลเป็นภาพให้เห็นบนจอ ซึ่งจะแสดงถึงรูปร่าง ขนาด การทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ และลิ้นหัวใจ เพื่อประเมินดูขนาดของห้องหัวใจทั้ง 4 ห้อง ว่ามีภาวะหัวใจโตหรือเปล่า"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก

รีวิวตรวจระดับฮอร์โมน 13 รายการ สำหรับผู้หญิง (รวมตรวจความผิดปกติของต่อมไทรอยด์)

 • คุณรายา จันทรมังกร "เทนมีปัญหาเรื่องประจำเดือนมาไม่ปกติตั้งแต่อายุ 20 ปีแล้วค่ะ ถึงตอนนี้ผ่านมา 10 ปี แล้วก็ยังเป็นปัญหาอยู่ ประจำเดือนนานๆ จะมาที ประมาณว่า 3 หรือ 4 เดือน จะมาครั้งหนึ่ง (น่ากลัวมากเลย) สำหรับปริมาณก็มาปกติบ้าง มาน้อยบ้าง"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก
 • คุณมิลินท์ ชัยสิริรุ่งตระกูล "ปัญหากับอาการหงุดหงิด งุ่นง่าน อารมณ์ไม่ค่อยดี นอนไม่หลับ นอนหลับ ก็หลับไม่สนิท ตื่นมาก็รู้สึกไม่สดชื่น น้ำหนักขึ้นทั้งที่กินน้อย อารมณ์ทางเพศลดต่ำลง😤 เกิดจากฮอร์โมนไม่สมดุล เลยตรวจวัดความสมดุลของฮอร์โมนเกี่ยวกับเพศหญิง"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก

รีวิวตรวจ DNA Weight Management 29 รายการ สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

 • คุณวราพร นิมิตศุภชัยสิน "เริ่มจากชั่งน้ำหนัก, วัดส่วนสูง, ตรวจปัสสาวะ, เจาะเลือด, X-Ray ตรวจ Fat ในร่างกาย และตรวจ DNA หลังจากตรวจทุกอย่างเสร็จแล้ว หลังนั้นก็พบคุณหมอ ให้เราเล่าประวัติการลดความอ้วนที่ผ่านมา และอธิบายสาเหตุและปัจจัยที่ทำให้อ้วน เป็นความรู้คร่าวๆ ก่อนนัดฟังผลอีก 1 เดือนข้างหน้า พร้อมกับจะออกแบบโปรแกรมการลดน้ำหนักที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก

รีวิวตรวจหาภูมิแพ้อากาศและอาหาร รวม 40 ชนิด ด้วยการตรวจเลือด ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

 • คุณภักตร์ศิริ รัตน์อนันต์ "ที่เราจะตรวจเลือดหาภูมิแพ้อากาศและอาหาร 40 ชนิด ก็จะเป็นสิ่งที่มากับอากาศที่ส่วนมากพบในเมืองไทยทั้งหมด 20 ชนิด เช่น ไรฝุ่น เกสรดอกไม้ต่างๆ รังแคน้องหมาน้องแมว อันนี้ได้ความรู้ใหม่เลยว่าคนเราไม่ได้แพ้ขนน้องๆ เค้านะ แต่เราแพ้รังแคของน้องๆ เค้าต่างหาก ดังนั้นไม่จำเป็นต้องไปโกนขนน้องๆ ให้เตียนนะจ๊ะ"
  อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก

อยากสมัครเข้าร่วมรีวิวต้องทำอย่างไร?

ยังคงเหลือสิทธิ์เข้าร่วมเป็นเคสรีวิวในโครงการ HDreview อีกหลายสิทธิ์ สามารถสมัครและดูรายละเอียดการเข้าร่วมโครงการเพื่อเป็นที่สุดในแบบคุณได้แล้ว คลิก


บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)