7 วิธีช่วยแก้ปัญหารองพื้นสีเข้มมากเกินไป

เผยแพร่ครั้งแรก 10 ส.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
7 วิธีช่วยแก้ปัญหารองพื้นสีเข้มมากเกินไป

เคยไหมกับการซื้อรองพื้นสีเข้มกว่าสีผิวของตัวเองทั้งๆ ที่ตอนลองคุณก็คิดว่ามันเหมาะกับผิว? ไม่ว่าคุณจะพลาดเพราะเหตุผลใดก็ตาม เราอยากให้คุณยั้งมือไม่ให้โยนรองพื้นทิ้งลงถังขยะ เพราะเราสามารถนำรองพื้นสีที่เข้มกว่าเฉดผิวมาใช้โดยอาศัยบางเทคนิคที่จะช่วยให้รองพื้นมีสีที่เหมาะกับผิวมากขึ้น แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เราลองมาดูพร้อมกันเลยค่ะ

1.ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ช่วย

เมื่อพูดถึงการบำรุงผิว มอยส์เจอไรเซอร์เป็นไอเทมที่ผู้หญิงหลายคนขาดไม่ได้ และเราจะนำสิ่งนี้มาใช้แก้ปัญหาครีมรองพื้นมีสีเข้มมากเกินไป สำหรับวิธีใช้คือ ให้คุณป้ายรองพื้นเล็กน้อยที่ด้านหลังมือ และนำมอยส์เจอไรเซอร์มาผสม 3-4 หยด แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้คุณลองตรวจสอบว่าได้เฉดสีที่ต้องการหรือยัง คุณสามารถเติมมอยส์เจอไรเซอร์ได้อีกถ้าจำเป็นซึ่งมอยส์เจอไรเซอร์จะไปลดเม็ดสีของรองพื้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

2.ใช้ฟินิชชิ่งพาวเดอร์

หลังจากที่คุณทารองพื้นบนใบหน้าแล้ว ให้คุณทาฟินิชชิ่งพาวเดอร์ให้ทั่วใบหน้าอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งมันจะช่วยให้เม็ดสีของรองพื้นสว่างขึ้น แต่ทั้งนี้ให้คุณเลือกใช้แป้งชนิดที่ใช้สำหรับขั้นตอนไฮไลท์แทนการใช้แป้งที่ใช้สำหรับคอนทัวร์หรือสำหรับทำผิวแทน

3.ใช้ฟองน้ำเปียก

เมื่อคุณใช้นิ้วเกลี่ยรองพื้นโดยเฉพาะรองพื้นสูตรลิควิด มันก็จะดูเหมือนมีสีเข้มมากกว่าเมื่อคุณใช้แปรงสำหรับทารองพื้นหรือบลัช หากคุณมีรองพื้นสีเข้ม การใช้ฟองน้ำนับว่าเป็นทางออกที่ดี แต่ก่อนที่คุณจะใช้ฟองน้ำ ให้คุณนำไปชุบน้ำให้พอชื้น หลังจากนั้นให้นำไปป้ายรองพื้น แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือ

4.ใช้กับคอนซีลเลอร์

คนที่ใช้วิธีนี้จำเป็นต้องทำอย่างเบามือ และใช้ผลิตภัณฑ์เพียงเล็กน้อย โดยให้คุณเริ่มจากทาคอนซีลเลอร์ตำแหน่งที่ต้องการหรือต้องการซ่อนสิว จากนั้นให้คุณใช้รองพื้นเพียงเล็กน้อยเกลี่ยรอบๆ คอนซีลเลอร์ หากคุณมีรอยคล้ำใต้ดวงตา ให้คุณเกลี่ยคอนซีลเลอร์เป็นแนวสามเหลี่ยมแทนวงกลม โดยแต้มรองพื้นรอบดวงตา และเริ่มเกลี่ยจากปลายตาก่อนที่จะเลื่อนต่ำลงมายังทิศทางเดียวกับแก้ม

5.ใช้รองพื้นกับบางบริเวณ

การซื้อรองพื้นที่มีสีเข้มกว่าผิวอาจไม่ได้แย่เสมอไป ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นที่ซื้อมาผิดเฉดทุกวันหรือใช้กับทั้งใบหน้า เพียงแค่คุณใช้รองพื้นทาบนสิวหรือรอยที่ต้องการปกปิดแบบที่คุณใช้คอนซีลเลอร์ คุณก็จะได้ใช้ประโยชน์จากรองพื้นที่ซื้อมาผิดเฉด

6.ใช้เป็นบรอนเซอร์

หากคุณยังไม่มีบรอนเซอร์และไม่อยากซื้อ คุณสามารถนำรองพื้นที่มีสีเข้มกว่าที่ตั้งใจซื้อมาใช้แทนได้ โดยให้คุณทาแป้งผสมรองพื้นให้ทั่วใบหน้า และใช้รองพื้นที่มีสีเข้มกว่าทาบริเวณแก้มและสันกรามเพื่อให้ดูสวยสะดุดตา

7.ใช้ผสมกับรองพื้นที่มีสีอ่อนกว่า

หากก่อนหน้านี้คุณเคยพลาดซื้อรองพื้นที่มีสีอ่อนกว่าผิว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่คุณจะได้นำมันออกมาใช้  เมื่อผสมรองพื้นสีเข้มกับสีอ่อนอย่างเหมาะสม คุณก็จะได้รองพื้นเฉดสีที่เข้ากับผิวมากที่สุด แต่ทั้งนี้คุณไม่ควรนำรองพื้นทั้งสองขวดเทลงในชามผสมพร้อมกัน แต่ให้คุณใส่รองพื้นเฉดใดเฉดหนึ่ง แล้วค่อยๆ เติมรองพื้นอีกเฉดจนได้เฉดสีที่เหมาะกับผิวมากที่สุด

แม้ว่าคุณจะพลาดซื้อรองพื้นมาผิดเฉด คุณก็อย่าเพิ่งใจร้อนทิ้งมันลงถังขยะอย่างไม่ใยดี เพราะคุณสามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆ โดยใช้วิธีที่เรากล่าวไป คราวนี้คุณก็จะได้ไม่ต้องรู้สึกเสียดายเงิน และได้ใช้ประโยชน์จากรองพื้นที่ซื้อมาอย่างเต็มที่

ที่มา: https://www.stylecraze.com/art...


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
10 Scientific Fixes for Common Skin-Care Problems. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/skin-beauty/treatment/scientific-fixes-common-skincare-problems/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป