วิธีเลือกสารหล่อลื่นที่ผู้หญิงควรรู้

เผยแพร่ครั้งแรก 5 มิ.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
วิธีเลือกสารหล่อลื่นที่ผู้หญิงควรรู้

เมื่อกล่าวถึงตัวช่วยที่ได้รับความนิยมเมื่อทำกิจกรรมบนเตียง เชื่อได้เลยว่าหลายคนจะต้องนึกถึงสารหล่อลื่นเป็นอันดับแรกๆ ทั้งนี้สารหล่อลื่นสำหรับผู้หญิงนั้นถูกผลิตเพื่อช่วยลดการเสียดสีในระหว่างที่มีเซ็กส์ ทำให้คุณเพลิดเพลินกับเซ็กส์มากขึ้น โดยเฉพาะในผู้หญิงที่อยู่ในช่วงวัยทองหรือหลังวัยทอง ซึ่งคนกลุ่มนี้มักมีช่องคลอดแห้งกว่าปกติ การอาศัยเพียงแค่น้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติจากร่างกายอาจไม่เพียงพอ อย่างไรก็ดี เราลองมาดูวิธีการเลือกสารหล่อลื่นที่เหมาะกับตัวเองกันค่ะ

วิธีเลือกสารหล่อลื่นที่เหมาะกับคุณ

ในปัจจุบันคุณจะเห็นได้ว่ามีสารหล่อลื่นหลายสูตรให้เราได้เลือกใช้ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อเซ็กส์ต่างชนิด การเลือกสารหล่อลื่นที่เหมาะกับร่างกาย หรือรสนิยมทางเพศนั้นอาจต้องอาศัยการทดลองใช้ อย่างไรก็ดี การใช้สารหล่อลื่นชนิดที่มีน้ำเป็นส่วนผสมหลักกับช่องคลอดคือทางเลือกที่ดี และคุณไม่ควรใช้สารหล่อลื่นที่เป็นน้ำมัน หรือมีส่วนผสมของน้ำมันเป็นหลักกับช่องคลอด เพราะมันจะไปเปลี่ยนค่า pH ภายใน ซึ่งจะยิ่งทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโต และน้ำมันจะทำให้ถุงยางแบบลาเท็กซ์เสื่อมสภาพ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

ทั้งนี้สารหล่อลื่นที่มีน้ำเป็นส่วนผสมหลักมักมีสารกลีเซอรีน และคนส่วนมากมักไม่มีปัญหากับการใช้สารหล่อลื่นชนิดนี้ หากคุณมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อยีสต์ การใช้สารหล่อลื่นที่ปลอดกลีเซอรีนจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ส่วนสารหล่อลื่นที่มีซิลิโคนเป็นส่วนผสมหลักจะมีความทนทาน และทำงานได้ดีเมื่ออยู่ใต้น้ำ แต่ไม่ควรใช้ร่วมกับเซ็กส์ทอยที่ทำมาจากซิลิโคน เพราะมันจะทำลายพื้นผิว นอกจากนี้ให้คุณตระหนักไว้ว่าซิลิโคนสูตรนี้จะไม่แห้ง คุณจำเป็นต้องล้างด้วยน้ำอุ่นและสบู่ และอาจต้องใช้เวลานานในการกำจัดซิลิโคนออกจากช่องคลอด

วิธีใช้

  1. การเลือกใช้สารหล่อลื่นเป็นเรื่องส่วนบุคคล หากคุณพยายามใช้สารหล่อลื่นสำหรับครั้งแรก ให้คุณซื้อแบบขนาดเล็ก และลองใช้ไปสักพัก โดยให้คุณใช้เวลาค้นหาสารหล่อลื่นที่ใช้ได้ผลทั้งสำหรับตัวคุณและคนรัก
  2. นำสารหล่อลื่นวางใกล้กับเตียงนอนที่คุณสามารถหาและหยิบมาใช้ได้อย่างง่ายดาย
  3. ทำตามคำแนะนำบนฉลากของสารหล่อลื่นที่เลือกใช้
  4. เทสารหล่อลื่นที่มือก่อนใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ตกใจกับอุณหภูมิที่เย็น จากนั้นให้ถูฝ่ามือ และนำไปทาที่ร่างกายของคุณ คนรัก หรือของเล่น หรือคุณอาจนำสารหล่อลื่นไปอุ่นในแก้วน้ำร้อนก่อนใช้
  5. การใช้สารหล่อลื่นสัก 1 หยดกับบริเวณปลายถุงยางจะช่วยให้ผู้ชายรู้สึกต่อการสัมผัสในระหว่างที่มีเซ็กส์มากขึ้น และไม่ควรใช้สารหล่อลื่นมากเกินไป เพราะมันอาจทำให้ถุงยางเคลื่อน
  6. ลองสังเกตว่าสารหล่อลื่นใช้ได้ผลกับคุณและคนรักหรือไม่ หากไม่ได้ผล ให้คุณลองใช้มากขึ้น น้อยลง หรือเปลี่ยนผลิตภัณฑ์

ในบางครั้งร่างกายของเราอาจมีน้ำหล่อลื่นไม่เพียงพอ ซึ่งมันจะทำให้คุณเจ็บและไม่มีความสุขกับเซ็กส์จนอาจถึงขั้นเกลียดการมีเซ็กส์ไปได้เลย หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังเจอปัญหาดังกล่าว การใช้สารหล่อลื่นก็จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายตัวมากขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มความสนุกให้กิจกรรมบนเตียงอีกด้วย รับรองว่าคราวนี้คุณจะมีเซ็กส์แบบไม่สะดุดแล้วค่ะ

ที่มา: https://middlesexmd.com/pages/...


21 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Need-to-Know Details Before You Buy Vaginal Lubricants. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/what-you-need-to-know-before-you-buy-vaginal-lubricants-3572456)
Vaginal lubrication: Uses, benefits, types, and side effects. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/326450)
Your Guide to Lube for Sex: Types, How to Use, and More. Healthline. (https://www.healthline.com/health/healthy-sex/lube-shopping-guide-types)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป