ระยะการมีเพศสัมพันธ์ของคู่รัก ควรถี่ห่างแค่ไหน

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ระยะการมีเพศสัมพันธ์ของคู่รัก ควรถี่ห่างแค่ไหน

a1.gif ระยะการมีเพศสัมพันธ์ของคู่รักนี่ก็เป็นเรื่องของแต่ละบุคคลซึ่งไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความกระปรี้กระเปร่าและอายุของแต่ละคน โดยทั่วไปแล้วผู้หญิงจะสามารถร่วมเพศได้มากกว่าผู้ชาย แต่ก็มีผู้หญิงบางคนรู้สึกว่าการร่วมเพศเป็นสิ่งน่ารังเกียจ โดยเฉพาะเมื่อมีอายุมากขึ้น

a1.gif ทังนี้ส่วนใหญ่เกิดจากประสบการณ์ทางเพศในอดีตผ่านมาไม่ได้รับความพึงพอใจนั่นเอง คู่สมรสบางคู่สามารถร่วมเพศได้ทุกวันติดต่อกันโดยไม่มีอะไรผิดปกติ ในขณะที่บางคู่อาจร่วมเพศได้ไม่เกินอาทิตย์ละครั้ง กล่าวโดยทั่วไปแล้ว คนส่วนใหญ่หลังจากอายุเกิน 45 ปีแล้วมักมีเพศสัมพันธ์อาทิตย์ละ1 ถึง 2 ครั้ง แต่นี่ไม่ใช้กฎตายตัว

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Not having sex for a long time: Are there side effects?. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/326518)
How Often Do Couples Really Have Sex?. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/how-often-do-couples-really-have-sex-2329045)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
มีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออกเพราะอะไร? แบบไหนถึงอันตราย?
มีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออกเพราะอะไร? แบบไหนถึงอันตราย?

เลือดออกอาจไม่ได้หมายความว่า "คุณคือคนแรกของเธอ" แต่อาจร้ายแรงยิ่งกว่านั้น หาสาเหตุ และวิธีแก้ไขก่อนจะรุนแรงไปกว่านี้

อ่านเพิ่ม
อะไรคือภาวะเกลียดเซ็กซ์ (Sexual Anorexia)
อะไรคือภาวะเกลียดเซ็กซ์ (Sexual Anorexia)

อาการ ปัจจัยเสี่ยง การรักษาและอื่น ๆ

อ่านเพิ่ม
วงจรของความสัมพันธ์ที่มีการกดขี่ทางเพศ
วงจรของความสัมพันธ์ที่มีการกดขี่ทางเพศ

ทำไมเด็กที่ถูกข่มเหงทางเพศโตมาแล้วกลายเป็นผู้ใหญ่ที่มีปัญหาในความสัมพันธ์

อ่านเพิ่ม