กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

รีวิวแอปพลิเคชั่น Expecting Nutrition

เผยแพร่ครั้งแรก 5 ต.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
รีวิวแอปพลิเคชั่น Expecting Nutrition

Expecting Nutrition เป็นแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์สำหรับหญิงตั้งครรภ์ โดยมีพื้นที่สำหรับติดตามการรับประทานอาหารในแต่ละวันเพื่อให้มั่นใจว่าคุณกำลังเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

ฉันพบว่าว่าที่คุณแม่ส่วนใหญ่ที่ฉันทำงานด้วยจะบอกว่าพวกเขารับประทานอาหารได้ดี แต่ไม่ค่อยแน่ใจว่ารับประทานอะไรไปบ้างจนกระทั่งเริ่มจดบันทึก ในปัจจุบันการมีแอปพลิเคชั่นให้คุณสามารถบันทึกข้อมูลได้จึงทำให้สะดวกมากขึ้น  แอปพลิเคชั่นนี้ยังมีการสร้างกราฟและตารางที่คุณสามารถส่งให้ผู้ดูแลด้านสุขภาพดูเพื่อติดตามสภาวะโภชนาการ แอปพลิเคชั่นนี้ใช้งานง่ายและช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณง่ายขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

เมนูหลัก

Expecting Nutrition มีเมนูหลัก 5 อย่าง ได้แก่ ตารางติดตามข้อมูลทางโภชนาการ, บันทึกอาหารและขนมประจำวัน, หน้าจอติดตามการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักระหว่างการตั้งครรภ์, หน้าจอติดตามระดับน้ำตาลในเลือดเพื่อบันทึกระดับน้ำตาล (หากแพทย์แนะนำให้ทำ) และความสามารถในการส่งหรือพิมพ์รายงานเพื่อส่งให้นักโภชนาการหรือแพทย์ที่ดูแล แอปพลิเคชั่นนี้มาพร้อมกับข้อมูลเกี่ยวกับอาหารหลายชนิด ตั้งแต่เครื่องปรุงอาหารจนถึงอาหารปรุงสำเร็จชื่อดังและอาหารฟาสต์ฟู้ด อีกความสามารถหนึ่งของแอปที่ฉันชื่นชอบก็คือปุ่ม “quick water” ที่ให้คุณเพิ่มจำนวนน้ำที่ดื่มและปริมาตรของแก้วได้ตลอดทั้งวัน  มันช่วยให้ฉันดื่มน้ำได้เพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อทุกคน ไม่เฉพาะแค่หญิงตั้งครรภ์เท่านั้น

แอปพลิเคชั่นนี้ยังมีช่องให้ระบุ เวลา ชื่ออาหาร ขนาด แคลอรี ไขมันรวม ไขมันอิ่มตัว ไขมันชนิด trans โซเดียม คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร น้ำตาลและโปรตีนต่อวันอีกด้วย เมื่อคุณบันทึกรายชื่ออาหาร จะมีช่องให้คุณเลือกลงปริมาณที่รับประทานรวมกันด้วย  ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญและต้องให้ความสนใจ เนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะรับประทานอาหารมากกว่าปริมาณที่แนะนำ

หากคุณอยู่ภายใต้การติดตามอย่างใกล้ชิดจากแพทย์หรือนักโภชนาการ คุณอาจส่งรายงานให้พวกเขาทางอีเมล ซึ่งทำให้พวกเขาได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่คุณรับประทาน ระดับน้ำตาล และน้ำหนักได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะในว่าที่คุณแม่ที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ การติดตามข้อมูลเหล่านี้และส่งให้ผู้ดูแลสม่ำเสมอถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้แม่และลูกมีสุขภาพดี

ไม่ใช่เพียงแค่การตั้งครรภ์

Expecting Nutrition เป็นแอปพลิเคชั่นที่เจาะตลาดไปยังกลุ่มของหญิงตั้งครรภ์ แต่ฉันพบว่าแอปนี้ช่วยฉันได้มากตอนที่กำลังเลี้ยงลูก เพราะถึงแม้ว่าในช่วงให้นมลูกอาจจะไม่ต้องการโภชนาการที่พอเหมาะ แต่ก็สามารถช่วยให้คุณแม่มีสุขภาพที่ดีเพียงพอต่อการเลี้ยงลูก ฉันสามารถติดตามโภชนาการที่ได้รับในแต่ละวันและคิดว่าฉันกำลังรับประทานอาหารที่มีแคลอรีเพียงพอหรือไม่ ? หรือกำลังรับประทานอาหารสำเร็จรูปมากเกินไปหรือเปล่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ? หรือระดับโปรตีนที่รับประทานเข้าไปเป็นอย่างไร คุณจึงสามารถใช้แอปพลิเคชั่นนี้ได้อย่างต่อเนื่องในระยะยาวและสามารถใช้ได้กับการตั้งครรภ์หลายครั้ง

ความคิดเห็นเพิ่มเติม

สิ่งหนึ่งที่ฉันรู้สึกว่าเป็นข้อเสียก็คือราคาของแอปพลิเคชั่นนี้ ซึ่งอยู่ที่ 10 ดอลลาร์สำหรับการทำงานทุกอย่าง ฉันคิดว่าค่อนข้างแพงเกินไปเมื่อเปรียบเทียบกับแอปพลิเคชั่นอื่นที่สามารถใช้งานได้ในรูปแบบเดียวกัน หากคุณคิดถึงระยะเวลาที่คุณจะใช้งานแอปพลิเคชั่นนี้อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น (แก้ไขเพิ่มเติม : พวกเขาเพิ่งลดราคาลงเหลือ 2.99 ดอลลาร์ซึ่งนี่ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก)

แอปพลิเคชั่นนี้ยังสามารถเชื่อมต่อข้อมูลไปที่เว็บไซต์ได้โดยอัตโนมัติ ทำให้สะดวกเมื่อคุณใช้หน้าจอที่ใหญ่ขึ้น หรือต้องใช้โทรศัพท์มือถือทำอย่างอื่น การเข้าใช้งานทั้งแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ทำได้โดยการ log in และใส่รหัสผ่าน ดังนั้นหากมีใครกำลังใช้โทรศัพท์ของคุณอยู่ พวกเขาก็จะไม่ได้บังเอิญเห็นข้อมูลน้ำหนักของคุณ ทั้งแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ยังมีช่องทางการติดต่อเมื่อเกิดปัญหาทางเทคนิค หากคุณมีปัญหา คุณก็สามารถส่งอีเมลขอความช่วยเหลือได้


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Best Pregnancy Apps of 2019. Healthline. (https://www.healthline.com/health/best-pregnancy-apps)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
ทารกมีอัตราการเต้นของหัวใจช้า อันตรายหรือไม่
ทารกมีอัตราการเต้นของหัวใจช้า อันตรายหรือไม่

เรื่องง่ายๆ ที่คุณแม่ทุกคนต้องใส่ใจเพราะอัตราการเต้นของหัวใจสัมพันธ์กับความปลอดภัยของลูกน้อย

อ่านเพิ่ม
อะไรคือสัญญาณการฉีกขาดในภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก?
อะไรคือสัญญาณการฉีกขาดในภาวะตั้งครรภ์นอกมดลูก?

เรียนรู้สัญญาณการตั้งครรภ์นอกมดลูกก่อนที่มันจะฉีกขาด

อ่านเพิ่ม
ทำความเข้าใจกับภาวะตั้งครรภ์ที่ไข่ที่ปฏิสนธิไม่ฝังตัว (Chemical Pregnancy) ใช่หรือไม่ใช่?
ทำความเข้าใจกับภาวะตั้งครรภ์ที่ไข่ที่ปฏิสนธิไม่ฝังตัว (Chemical Pregnancy) ใช่หรือไม่ใช่?

การตั้งครรภ์ที่เร็วเกินไปที่จะยืนยันด้วยวิธีการทางชีวเคมี

อ่านเพิ่ม