กะหล่ำปลี ช่วยรักษาแผลร้อนในได้

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
กะหล่ำปลี ช่วยรักษาแผลร้อนในได้

a18.gif กะหล่ำปลีขึ้นชื่อว่าเป็นผักแห่งวิตามิน C กะหล่ำปลีมีลักษณะรูปร่างกลม ๆ แน่น ๆ มีให้เราเลือกในการรับประทานทั้งสีเขียว สีขาว และสีม่วง แล้แต่ความชอบของคน และที่สำคัญในกะหล่ำปลีนั้นยังมีสารต้านมะเร็งมากมาย

a18.gif ผลวิจัยกว่า 10,000 ชิ้น กล่าวว่า การบริโภคกะหล่ำปลีมากกว่า 1 ครั้ง/สัปดาห์ ลดโอกาสในการเป็นมะเร็งลำไส้ในผู้ชายได้ถึง 66% ทานกะหล่ำปลีปรุง (สุก) วันละ 2 ช้อนโต๊ะ ป้องกันมะเร็งในช่องท้อง และทานกะหล่ำปลีสดดีกว่ากะหล่ำปลีกสุกอีกด้วย

กะหล่ำปลีเป็นผักที่มีคุณลักษณะหลายประการ คือ ให้คุณค่าทางอาหารสูง รสชาติดี รับประทานได้ทั้งดิบและสุก และมีอายุการเก็บรักษาได้นานวัน นอกจากคุณลักษณะทางกายภาพแล้ว กะหล่ำปลีเป็นพืชผักที่อุดมไปด้วยวิตามิน C รวมทั้งยังมีสารต้านการก่อตัวของโรคมะเร็งด้วย ซึ่งการรับประทานกะหล่ำปลีสดนั้น ทำให้ได้รับวิตามิน C อย่างเต็มที่ เนื่องจากวิตามิน C นั้นสูญเสียได้ง่ายจากการได้รับความร้อน ที่สำคัญก็คือวิตามิน C ในกะหล่ำปลีนี้เองที่จะช่วยทำให้เกิดสมดุลในร่างกาย ช่วยลดการเกิดร้อนในในปากได้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท


5 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Cabbage Leaves for Breast Pain, Engorgement, and Weaning. Verywell Family. (https://www.verywellfamily.com/cabbage-leaves-breastfeeding-and-breast-engorgement-431593)
Proven benefits of chlorophyll and how to consume more. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/322361)
Plants used to treat skin diseases. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3931201/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป