กะหล่ำปลีขึ้นชื่อว่าเป็นผักแห่งวิตามิน C กะหล่ำปลีมีลักษณะรูปร่างกลม ๆ แน่น ๆ มีให้เราเลือกในการรับประทานทั้งสีเขียว สีขาว และสีม่วง แล้แต่ความชอบของคน และที่สำคัญในกะหล่ำปลีนั้นยังมีสารต้านมะเร็งมากมาย
ผลวิจัยกว่า 10,000 ชิ้น กล่าวว่า การบริโภคกะหล่ำปลีมากกว่า 1 ครั้ง/สัปดาห์ ลดโอกาสในการเป็นมะเร็งลำไส้ในผู้ชายได้ถึง 66% ทานกะหล่ำปลีปรุง (สุก) วันละ 2 ช้อนโต๊ะ ป้องกันมะเร็งในช่องท้อง และทานกะหล่ำปลีสดดีกว่ากะหล่ำปลีกสุกอีกด้วย
กะหล่ำปลีเป็นผักที่มีคุณลักษณะหลายประการ คือ ให้คุณค่าทางอาหารสูง รสชาติดี รับประทานได้ทั้งดิบและสุก และมีอายุการเก็บรักษาได้นานวัน นอกจากคุณลักษณะทางกายภาพแล้ว กะหล่ำปลีเป็นพืชผักที่อุดมไปด้วยวิตามิน C รวมทั้งยังมีสารต้านการก่อตัวของโรคมะเร็งด้วย ซึ่งการรับประทานกะหล่ำปลีสดนั้น ทำให้ได้รับวิตามิน C อย่างเต็มที่ เนื่องจากวิตามิน C นั้นสูญเสียได้ง่ายจากการได้รับความร้อน ที่สำคัญก็คือวิตามิน C ในกะหล่ำปลีนี้เองที่จะช่วยทำให้เกิดสมดุลในร่างกาย ช่วยลดการเกิดร้อนในในปากได้
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท