เทคโนโลยีด้านความงาม

รู้จักโบท็อกซ์ Nabota โบท็อกซ์จากเกาหลีที่มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว

รักษาริ้วรอยบนใบหน้า รอยย่นที่หน้าผาก หางตา หว่างคิ้ว อย่างรวดเร็ว ด้วยโบท็อกซ์ Nabota โบท็อกซ์จากเกาหลีที่มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็วกัน
เผยแพร่ครั้งแรก 19 พ.ค. 2020 อัปเดตล่าสุด 5 มิ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 4 นาที
รู้จักโบท็อกซ์ Nabota โบท็อกซ์จากเกาหลีที่มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

 • โบท็อกซ์ Nabota เป็นโบท็อกซ์จากเกาหลี ผลิตโดยบริษัท DAEWOONG 
 • โบท็อกซ์ Nabota ใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ (Patent registration KR: 10-1339349) ทำให้โบท็อกซ์มีความบริสุทธิ์สูงถึง 98.7%
 • การที่สารโบทูลินัมท็อกซินเอมีความบริสุทธิ์สูง จะทำให้ตัวยาออกฤทธิ์เร็ว และมีโอกาสดื้อโบท็อกซ์น้อย
 • โบท็อกซ์ Nabota มี 3 ขนาด คือ 50 ยูนิต กล่องสีม่วง 100 ยูนิต กล่องสีเขียว และ 200 ยูนิต กล่องสีส้ม สำหรับใช้ในผู้ต้องการฉีดโบท็อกซ์ 1 คน
 • การฉีดโบท็อกซ์ Nabota มีราคาเริ่มต้นที่ 5,999-10,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดยาที่ใช้ และปัญหาผิวของแต่ละคน
 • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจฉีดโบท็อกซ์

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ริ้วรอยบนใบหน้าก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นรอยย่นที่หน้าผาก หางตา หรือหว่างคิ้ว อีกทั้งผิวหน้ายังไม่กระชับเหมือนเดิม ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ด้วยการฉีดสารคลายกล้ามเนื้อ โบทูลินัมท็อกซินเอ (Botulinum toxin a) หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า การฉีดโบท็อกซ์

ในปัจจุบัน มีสารโบทูลินัมท็อกซินเอวางจำหน่ายหลายยี่ห้อ ซึ่งผลิตจากหลายประเทศ โดยหนึ่งในยี่ห้อที่คนนิยมใช้กันคือโบท็อกซ์จากประเทศเกาหลี เช่น นาโบตะ (Nabota) โบทูแล็กซ์ (Botulax) นูโรน็อกซ์ (Neuronox)

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีด Botox วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 2375 บาท ลดสูงสุด 3950 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

219

ทำความรู้จัก โบท็อกซ์ Nabota โบท็อกซ์จากเกาหลี

Nabota เป็นชื่อทางการค้าของโบทูลินัมท็อกซินเอ ผลิตโดยบริษัท DAEWOONG จากเกาหลี ใช้เวลาในการพัฒนายาวนานกว่า 30 ปี โดยสารโบทูลิมนัมท็อกซินเอของ Nabota ผลิตโดยเทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ (Patent registration KR: 10-1339349) ทำให้มีความบริสุทธิ์สูงถึง 98.7%

การที่สารโบทูลินัมท็อกซินเอมีความบริสุทธิ์สูง จะทำให้ตัวยาออกฤทธิ์เร็ว และมีโอกาสดื้อโบท็อกซ์น้อย

โบท็อกซ์ Nabota มี 3 ขนาด คือ 50 ยูนิต กล่องสีม่วง 100 ยูนิต กล่องสีเขียว และ 200 ยูนิต กล่องสีส้ม สำหรับใช้ในผู้ต้องการฉีดโบท็อกซ์ 1 คน ไม่ใช้ร่วมกัน โดยเมื่อนำมาใช้จะผสมกับสารละลาย นอร์มอลซาไลน์ (Normal saline non-preservative) ฉีดเข้าบริเวณที่ต้องการรักษา

โบท็อกซ์ Nabota แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร?

โบท็อกซ์ Nabota มีจุดเด่นที่แตกต่างจากโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ คือ เห็นผลลัพธ์หรือการเปลี่ยนแปลงหลังฉีดค่อนข้างเร็ว

การฉีดโบท็อกซ์ Nabota เพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้าจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงภายใน 2 วัน ในขณะที่โบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ จะเห็นผลลัพธ์ภายใน 5-7 วัน

การฉีดโบท็อกซ์เพื่อปรับรูปหน้า ลดขนาดกราม โบท็อกซ์ Nabota จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงไปภายใน 10-14 วัน ในขณะที่โบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงภายใน 3 สัปดาห์ถึง 1 เดือน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีด Botox วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 2375 บาท ลดสูงสุด 3950 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

219

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดโบท็อกซ์ ไม่ว่าจะเป็นโบท็อกซ์ยี่ห้อใดก็ตาม มีอายุการใช้งานใกล้เคียงกัน ประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละบุคคล

ขั้นตอนการเข้ารับการรักษาริ้วรอยบนใบหน้า ปรับรูปหน้า ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ Nabota

ขั้นตอนในการเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ Nabota รวมไปถึงโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ มีดังนี้

 1. แพทย์ประเมินสภาพผิวของผู้เข้ารับบริการว่า ควรฉีดโบทูลินัมท็อกซินเอตำแหน่งใดบ้าง ต้องใช้จำนวนกี่ยูนิต
 2. หากผู้เข้ารับบริการกังวลเรื่องความเจ็บปวด แพทย์จะทายาชาหรือใช้น้ำแข็งประคบบริเวณที่จะฉีด
 3. แพทย์ฉีดโบทูลินัมท็อกซินเอบริเวณที่ต้องการรักษา โดยสามารถฉีดได้พร้อมกันหลายจุดในครั้งเดียว ใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที และขยับบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์เบาๆ 5-10 ครั้ง เพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ Nabota ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

ก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ ผู้เข้ารับบริการควรเข้าพบแพทย์ผิวหนังเพื่อประเมินสภาพผิวหน้า บริเวณที่ต้องการฉีดโบท็อกซ์ และปริมาณโบท็อกซ์ที่ต้องใช้งาน รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการเข้ารับบริการด้วย

นอกจากนี้ เพื่อลดรอยช้ำและการอักเสบที่อาจเกิดขึ้นหลังจากการฉีดโบท็อกซ์ ผู้เข้ารับบริการควรงดรับประทานยาหรือวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น แอสไพริน (Aspirin) ยากแก้ปวดกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ น้ำมันตับปลา รวมไปถึงแอลกอฮอล์ทุกชนิด บุหรี่ และของหมักดอง อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์

อย่างไรก็ตาม หากเป็นยารักษาโรคประจำตัวที่จำเป็นต้องรับประทานเป็นประจำ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการหยุดยา

วิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์ Nabota เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

หลังจากฉีดโบท็อกซ์ Nabota ผู้เข้ารับบริการควรดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ ดังนี้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีด Botox วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 2375 บาท ลดสูงสุด 3950 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

219
 • หลีกเลี่ยงการนอนราบ 3-4 ชั่วโมงแรงหลังฉีดโบท็อกซ์ เพราะโบท็อกซ์อาจไหลไปในบริเวณที่ไม่ต้องการได้
 • ภายในวันเดียวกันหลังฉีดโบท็อกซ์ ไม่ควรออกกำลังกายและทำความสะอาดหน้าด้วยการถูหรือนวด เพราะอาจทำให้ตัวยาเคลื่อนไปผิดที่ได้เช่นกัน
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรก ควรหลีกเลี่ยงสัมผัสกับความร้อน เช่น การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น การอบซาวน่า เพื่อให้ผลลัพธ์ของโบท็อกซ์อยู่ได้นานขึ้น
 • ในช่วง 2 สัปดาห์แรก ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่ทำให้เลือดสูบฉีด เพราะจะทำให้โบท็อกซ์เสื่อมสภาพเร็วขึ้น ได้แก่ อาหารรสจัด เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของหมักดอง
 • ควรงดการสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะฤทธิ์ของบุหรี่จะทำให้โบท็อกซ์เสื่อมเร็วขึ้นเช่นกัน
 • ผู้ที่ฉีดโบท็อกซ์เพื่อปรับรูปหนา ลดขนาดกราม ควรหลีกเลี่ยงการเคี้ยวของเหนียวหรือแข็ง เช่น ก้อนน้ำแข็ง หมากฝรั่ง หรือข้าวเหนียว เพราะจะทำให้อายุการใช้งานของโบท็อกซ์ลดน้อยลง

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดโบท็อกซ์ Nabota

โบท็อกซ์อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ เช่น ปวดศีรษะ ปากเบี้ยวเวลายิ้ม ข้อต่อขากรรไกรไม่แข็งแรงเท่าเดิม เคี้ยวอาหารได้ยากขึ้น แต่ไม่เป็นอันตราย และสามารถหายได้ด้วยตัวเองเมื่อระยะเวลาผ่านไป

แต่อย่างไรก็ตาม หากหลังฉีดโบท็อกซ์มีอาการปวดศีรษะมาก หนังตาตก ปวดคอ เห็นภาพซ้อน ตาแห้ง มีอาการแพ้ หรือหายใจไม่สะดวก ควรไปพบแพทย์ทันทีเพื่อวินิจฉัยและเข้ารับการรักษาอย่างเหมาะสม ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เพราะอาจเป็นสัญญาณของอาการแพ้โบท็อกซ์ได้

ข้อควรระวังในการฉีดโบท็อกซ์

ผู้ใช้บริการไม่ควรเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ติดต่อกันบ่อยเกินไป ควรรอให้โบท็อกซ์ที่ฉีดเข้าไปในแต่ละครั้งสลายตัวให้หมดก่อน หรือมีระยะห่างมากกว่า 3 เดือนขึ้นไป

การฉีดโบท็อกซ์ติดต่อกันจะทำให้เกิดอาการดื้อโบท็อกซ์ได้ ซึ่งทำให้โบท็อกซ์ไม่ตอบสนองต่อการรักษานั่นเอง

นอกจากนี้ ในปัจจุบันมีการจำหน่ายโบท็อกซ์ปลอมเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีลักษณะเหมือนจริงจนแพทย์ผิวหนังก็แทบจะแยกไม่ออก เพื่อความปลอดภัยจึงควรเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์กับคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน สั่งซื้อจากบริษัทผู้นำเข้าโดยตรง

ฉีดโบท็อกซ์ Nabota ราคาเท่าไร?

การฉีดโบท็อกซ์ Nabota จะมีราคาเริ่มต้นที่ 5,999-10,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดยาที่ใช้ และปัญหาผิวของแต่ละคน

คลินิกหรือโรงพยาบาลบางแห่งอาจคิดราคาเป็นจุดที่ทำการรักษา โดยสามารถฉีดโบท็อกซ์ Nobota ได้ไม่จำกัดยูนิต หรือจัดเป็นโปรโมชันเสริมเมื่อทำร่วมกับบริการอื่นๆ เช่น เทอร์มาจ (Thermage) หรือร้อยไหม เป็นต้น

เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจฉีดโบท็อกซ์ จากคลินิกและโรงพยาบาลใกล้คุณ และไม่พลาดทุกการอัปเดตเรื่องสุขภาพและโปรโมชั่นเมื่อกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
นายแพทย์วาสนภ วชิรมน, รู้จักโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ก่อนจะไปฉีด (https://med.mahidol.ac.th/atrama/sites/default/files/public/pdf/column/%2540Rama6_E04.pdf).
Kristeen Cherney, Comparing the Costs, Results, and Side Effects of Dysport and Botox (https://www.healthline.com/health/dysport-botox), 27 February 2019.

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป
รู้จัก โบท็อกซ์ Allergan โบท็อกซ์ยอดนิยมจากอเมริกา
รู้จัก โบท็อกซ์ Allergan โบท็อกซ์ยอดนิยมจากอเมริกา

โบท็อกซ์ Allergan หนึ่งในยี่ห้อโบท็อกซ์ยอดนิยมจากอเมริกาที่ผู้คนใช้รักษาริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้ได้รูป

Botulax โบท็อกซ์จากเกาหลี ช่วยลดริ้วรอย ลดกราม ปรับรูปหน้า ในราคาที่จับต้องได้
Botulax โบท็อกซ์จากเกาหลี ช่วยลดริ้วรอย ลดกราม ปรับรูปหน้า ในราคาที่จับต้องได้

ปรับรูปหน้าให้เข้ารูป ลดริ้วรอยบนใบหน้า ในราคาประหยัดและปลอดภัย ด้วย Botulax โบท็อกซ์ยอดนิยมจากเกาหลี

รู้จักโบท็อกซ์ Dysport ซึ่งนิยมใช้ทำ DermoLift
รู้จักโบท็อกซ์ Dysport ซึ่งนิยมใช้ทำ DermoLift

โบท็อกซ์ Dysport แบรนด์โบท็อกซ์จากอังกฤษที่โดดเด่นด้านโมเลกุลเล็กกว่าโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ ช่วยยกกระชับผิวและปรับรูปหน้าได้ดูเป็นธรรมชาติ