Botulax โบท็อกซ์จากเกาหลี ช่วยลดริ้วรอย ลดกราม ปรับรูปหน้า ในราคาที่จับต้องได้

ปรับรูปหน้าให้เข้ารูป ลดริ้วรอยบนใบหน้า ในราคาประหยัดและปลอดภัย ด้วย Botulax โบท็อกซ์ยอดนิยมจากเกาหลี
เผยแพร่ครั้งแรก 27 เม.ย. 2020 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
Botulax โบท็อกซ์จากเกาหลี ช่วยลดริ้วรอย ลดกราม ปรับรูปหน้า ในราคาที่จับต้องได้

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • โบทูแลกซ์ (Botulax) เป็นหนึ่งในยี่ห้อของสารโบทูลินัมท็อกซินเอ (Botulinum toxin a) ผลิตโดยบริษัท Hugel ประเทศเกาหลี คนส่วนใหญ่นิยมเรียกว่า โบท็อกซ์เกาหลี
  • โบทูแลกซ์ มีจำหน่ายหลายขนาด เริ่มตั้งแต่ 50, 100, 150 และ 200 ยูนิต
  • โบทูแลกซ์ออกฤทธิ์ไวกว่านิวโรน็อกซ์ (Neuronox) ซึ่งเป็นโบท็อกซ์จากเกาหลีเหมือนกัน แต่โบทูแลกซ์มีอายุการใช้งานน้อยกว่า
  • โบทูแลกซ์มีราคาถูกกว่าโบท็อกซ์อเมริกาถึงเท่าตัว แต่ตัวยาของโบทูแลกซ์จะกระจายตัวเป็นวงกว้างมากกว่า ดังนั้นความแม่นยำในการฉีดจึงอาจน้อยกว่า หากทำโดยแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญเพียงพอ
  • โบทูแลกซ์ใช้รักษาริ้วรอยบนใบหน้าและปรับรูปหน้าให้เข้ารูปได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ แต่มีราคาไม่แพง จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ (ดูแพ็กเกจฉีดโบท็อกซ์ได้ที่นี่)

การฉีดโบทูลินัมท็อกซินเอ (Botulinum toxin a) เพื่อรักษาริ้วรอยบนใบหน้าหรือปรับรูปหน้าให้เข้ารูป เป็นหนึ่งในวิธีการรักษายอดนิยมที่ทั้งปลอดภัยและเห็นผลจริง โดยหนึ่งในยี่ห้อโบทูลินัมท็อกซินเอที่คนนิยมฉีดกันคือ โบทูแลกซ์ (Botulax) หรือที่คนนิยมเรียกกันว่า โบท็อกซ์เกาหลี

โบท็อกซ์ Botulax โบท็อกซ์เกาหลี คืออะไร?

Botulax เป็นชื่อทางการค้าของสารคลายกล้ามเนื้อโบทูลินัมท็อกซินเอที่ผลิตจากเกาหลี ถูกนำมาใช้ในการรักษาริ้วรอยบนใบหน้า รวมถึงการปรับรูปหน้าให้เข้ารูปกัน โดยทั่วไป คนนิยมเรียกวิธีการรักษานี้ว่า การฉีดโบท็อกซ์

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีด Botulinum Toxin วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 120 บาท ลดสูงสุด 78%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

ในความเป็นจริงแล้วโบท็อกซ์ (Botox) เป็นชื่อทางการค้าของสารโบทูลินัมท็อกซินเอจากอเมริกา และยังมีสารโบทูลินัมท็อกซินเอในชื่อทางการค้าอื่นๆ อีก เช่น ดิสพอร์ต (Dysport) นิวโรน็อกซ์ (Neuronox) เซนท็อกซ์ (Zentox)

การเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ในแต่ละครั้ง คุณควรหาข้อมูลล่วงหน้าว่าโรงพยาบาลหรือคลินิกที่จะไปเข้าใช้บริการนั้นใช้โบทูลินัมท็อกซินเอยี่ห้ออะไร เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีข้อดี ข้อเสีย และราคาที่แตกต่างกันไป

โบท็อกซ์ยี่ห้อ Botulax มีจำหน่ายหลายขนาด เริ่มตั้งแต่ 50, 100, 150 และ 200 ยูนิต มีตัวยาสำคัญเหมือนกับโบทูลินัมท็อกซินเอยี่ห้ออื่นๆ นั่นก็คือ Clostridium Botulinum Toxin A type นั่นเอง

ข้อควรรู้เกี่ยวกับโบท็อกซ์ Botulax แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร?

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับโบท็อกซ์ Botulax มีดังนี้

  • Botulax ออกฤทธิ์ไวกว่า Neuronox ซึ่งเป็นโบท็อกซ์จากเกาหลีเหมือนกัน แต่ Botulax มีอายุการใช้งานน้อยกว่า
  • Botulax ใช้รักษาริ้วรอยบนใบหน้าและปรับรูปหน้าให้เข้ารูปได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ
  • Botulax มีราคาถูกกว่าโบท็อกซ์จากอเมริกา หรือที่นิยมเรียกว่า โบท็อกซ์ Allergan ถึงเท่าตัว แต่ตัวยาของ Botulax จะกระจายตัวเป็นวงกว้างมากกว่า ทำให้ความแม่นยำในการฉีดน้อยกว่า อย่างไรก็ตาม หากฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็มักไม่มีปัญหาอะไร

ขั้นตอนเข้ารับการรักษาริ้วรอย ปรับรูปหน้า ลดกราม ด้วยการฉีดโบท็อกซ์

การฉีดโบท็อกซ์มีขั้นตอนดังนี้

  1. แพทย์ประเมิณสภาพผิวหน้าของผู้รับบริการว่าต้องฉีดโบทูลินัมท็อกซินเอที่ตำแหน่งใดบ้าง และต้องใช้จำนวนกี่ยูนิต ซึ่งปริมาณโบทูลินัมท็อกซินเอที่ใช้ในแต่ละคนจะแตกต่างกันไป
  2. แพทย์ฉีดโบทูลินัมท็อกซินเอบริเวณที่ต้องการรักษา เช่น หากต้องการปรับรูปหน้าจะฉีดที่บริเวณกราม หรือรักษารอยย่นที่หางตาก็จะฉีดที่หางตา ใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที (สามารถรักษาพร้อมกันได้หลายจุด)

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกซ์

หลังจากฉีดโบทูลินัมท็อกซินเอเรียบร้อยแล้ว ควรขยับบริเวณที่ฉีดเบาๆ 5-10 ครั้ง เพื่อให้ตัวยาทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีด Botulinum Toxin วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 120 บาท ลดสูงสุด 78%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

การฉีดโบท็อกซ์นั้น ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถกลับบ้านได้ตามปกติ แต่ต้องหลีกเลี่ยงการนอนราบภายใน 4 ชั่วโมง เพราะอาจทำให้โบท็อกซ์เคลื่อนไปผิดจุดได้

นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการนวด ถู หรือขัดหน้า รวมไปถึงการสัมผัสกับความร้อนในช่วงสัปดาห์แรก เพื่อป้องกันไม่ให้โบท็อกซ์เคลื่อนไปผิดจุด หรือเสื่อมอายุเร็วขึ้นด้วย

ผลลัพธ์การฉีดโบท็อกซ์ Botulax

หลังจากฉีดโบท็อกซ์ Botulax จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงภายใน 2-3 วัน และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 1 สัปดาห์

ผลลัพธ์จากการฉีดโบท็อกซ์สามารถอยู่ได้ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคล

หลังจากการฉีดโบท็อกซ์ ผู้ใช้บริการอาจมีการอักเสบ บวม หรือแดงบริเวณที่ฉีดได้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไปเองภายในระยะเวลาไม่กี่วัน

อย่างไรก็ตาม หากมีอาการรุนแรงอื่นๆ เช่น ผื่นลมพิษ หรือปวดมาก ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอีกครั้ง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ฉีด Botulinum Toxin วันนี้ ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 120 บาท ลดสูงสุด 78%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

ฉีดโบท็อกซ์ Botulax ราคาเท่าไร?

ค่าบริการฉีดโบท็อกซ์ Botulax จะแตกต่างกันไปตามเป้าหมายในการรักษาและจำนวนยูนิตที่ฉีด โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2,000-10,000 บาท

นอกจากนี้ แต่ละคลินิกก็มักจะจัดโปรโมชันมากมาย เช่น ฉีดโบท็อกซ์ทั่วใบหน้าไม่จำกัดยูนิต คุณสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก่อนเข้าใช้บริการได้

ข้อควรระวังคือ สารโบทูลินัมท็อกซินเอไม่ว่าจะยี่ห้อใดก็ตาม ต่างมีการจัดจำหน่ายของปลอมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีลักษณะเหมือนจริงจนแพทย์ผิวหนังก็แทบจะแยกไม่ออก ต้องตรวจสอบโดยแล็บเท่านั้น

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยในการฉีดโบท็อกซ์ จึงควรใช้โบทูลินัมท็อกซินเอกับคลินิกที่สั่งซื้อจากบริษัทผู้นำเข้าโดยตรง

การฉีดโบทูลินัมท็อกซินเอของปลอมหรือโบทูลินัมท็อกซินเอที่ไม่บริสุทธิ์นั้น อาจทำให้เกิดการดื้อโบท็อกซ์ ซึ่งทำให้คุณไม่สามารถฉีดโบท็อกซ์ได้ตลอดชีวิต หรือร้ายแรงจนถึงขั้นแพ้รุนแรงที่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้

ดูแพ็กเกจฉีดโบท็อกซ์ เปรียบเทียบราคา โปรโมชันล่าสุดจากโรงพยาบาลและคลินิกชั้นนำได้ที่นี่ หรือไม่พลาดทุกการอัปเดตแพ็กเกจต่างๆ เมื่อกดเป็นเพื่อนทางไลน์ @hdcoth และกดดาวน์โหลดแอป iOS และ Android


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Mahidol Channel มหิดล แชนแนล, ยาหมอบอก: ผลข้างเคียงฉีด Botox อยากสวยต้องรู้ (https://www.youtube.com/watch?v=QKtjW-AWBnc), 2 July 2014.
นายแพทย์วาสนภ วชิรมน, รู้จักโบท็อกซ์และฟิลเลอร์ก่อนจะไปฉีด (https://med.mahidol.ac.th/atrama/sites/default/files/public/pdf/column/%2540Rama6_E04.pdf).
hugel.co.kr, Botulinum Toxin (http://www.hugel.co.kr/en/m21.php).

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
รู้จักโบท็อกซ์ Dysport ซึ่งนิยมใช้ทำ DermoLift
รู้จักโบท็อกซ์ Dysport ซึ่งนิยมใช้ทำ DermoLift

โบท็อกซ์ Dysport แบรนด์โบท็อกซ์จากอังกฤษที่โดดเด่นด้านโมเลกุลเล็กกว่าโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ ช่วยยกกระชับผิวและปรับรูปหน้าได้ดูเป็นธรรมชาติ

อ่านเพิ่ม
รู้จักโบท็อกซ์ Nabota โบท็อกซ์จากเกาหลีที่มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว
รู้จักโบท็อกซ์ Nabota โบท็อกซ์จากเกาหลีที่มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็ว

รักษาริ้วรอยบนใบหน้า รอยย่นที่หน้าผาก หางตา หว่างคิ้ว อย่างรวดเร็ว ด้วยโบท็อกซ์ Nabota โบท็อกซ์จากเกาหลีที่มีความบริสุทธิ์สูง ออกฤทธิ์เร็วกัน

อ่านเพิ่ม