ขอบอกเป็นข้อๆนะครับ (1.) ปี 2007 โดนหมากัด (จากนั้นฆ่าหมาทันที ไม่ได้สังเกตหมา 10 วัน) วันแรกฉีด RIG + วัคซีน ที่เหลือไม่ไปหาหมออีกเลย (2.) ปี 2016 กลางปี แมวกัด ไปหาหมอ ตอนนั้นเข้าใจผิดว่าตนเองฉีดวัคซีนครบคอร์สแล้ว ทั้งๆที่ไม่ครบ หมอเลยฉีดวัคซีนแบบกระตุ้นให้แทน (ฉีดแน่ๆวันที่ D0 1 เข็ม D3 ไม่แน่ใจว่าฉีดไหม) (3.)ปี 2018 ตอนนี้เข้าใจหมดแล้วว่าตนเองไม่เคยฉีดครบคอร์ส เลยไปฉีดแบบ Pre expose มาครบทั้ง 3 เข็ม โดย D0 วันที่ 2 เม.ย. D7 วันที่ 9 เม.ย. และ D28 วันที่ 30 เม.ย. (เมื่อวาน) (4.)ขณะที่ไปฉีดแบบ Pre expose นั้น เพิ่งนึกได้ว่าเกิดเหตุการณ์ตามข้อ 1,2 ขึ้น (5.)ถามว่า จากเหตุการณ์ข้อ 1-4 ต้องไปฉีดหรือทำอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่ (เช่น ไปฉีดวัคซีนเพิ่ม ฉีด RIG ประมาณนี้ครับ) (ถ้างงลองอ่านหลายๆครั้งช้าๆดูนะครับ พยายามให้เข้าใจที่สุดแล้ว) ขอบคุณมากครับ

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
ถ้าเราไม่ค่อยพูดลูกเราจะพูดได้ไหมคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
คลอดได้3เดือนและไม่ได้ให้นมลูกแล้วสามารถกินเบียได้ไหมค่ะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม