สุนัขที่เคยเก็บมาเลี้ยงเพราะโดนสุนัขที่บ้านกัด จนเป็นแผลเน่าและเนื้อหลุด รักษาจนแผลหายค่ะ ระหว่างที่รักษาก็มีอาการชักตลอด แต่ไม่ได้รักษากับสัตวแพทย์ ให้ยาคลายเครียดก็ดีขึ้นค่ะ ช่วงแผลหายสนิทไม่มีอาการชักเลยค่ะ (เลี้ยงในกรงตลอด) กินข้าวและน้ำปกติ แผลหายก็พาออกไปเดินเล่นบ้างค่ะ แต่พอเลี้ยงมาเกือบ1 ปี เริ่มมีอาการเป็นสัตว์แล้วก็เริ่มชักอีก ไม่ให้จับไม่กินข้าว พอปล่อยจากกรงก็พยายามจะลงน้ำ แล้วก็วิ่งลุยน้ำหายไป อยากทราบว่าอาหารเหล่านี้ เป็นแค่การชักเฉยๆหรือพิษสุนัขบ้าได้มั้ยคะ ตอนนี้กังวลมาก ว่าสุนัขตัวนั้นที่เลี้ยงเป็นมั้ย

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)
ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
ลูกเคยไปโรงพยาบาลเพราะชักจากไข้ อยากจะถามคุณหมอว่า การชักการไข้มีผลต่อสมองลูกเมื่อเติบโตไหมคะ การเรียนจะเป็นเช่นไร
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
จะขอถามเกี่ยวกับสุขภาพของลูกค่ะ เวลาลูกเป็นไข้จะมีอาการชักเกือบทุกครั้ง อยากทราบว่าอาการชักบ่อยๆ จะมีผลต่อระบบสมองหรือเปล่าคะ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม