กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

เทคนิคการกินเพื่อลดน้ำหนัก กับเมนูประจำ อาหารตามสั่ง

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
เทคนิคการกินเพื่อลดน้ำหนัก กับเมนูประจำ อาหารตามสั่ง

การลดน้ำหนัก กับร้านอาหารเวลาออกไปทำงาน ถือเป็นปัญหาที่สำคัญมาก สำหรับคนที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการซื้ออาหารรับประทานได้ แต่อาหารที่เรารับประทานประจำก่อนที่จะเริ่มลดน้ำหนัก เราก็สามารถรับประทานได้ปกติ เพียงแต่ต้องเลือกให้มากขึ้นเท่านั้นเอง

ข้าวขาหมู เมนูที่คนลดน้ำหนักน่าจะกลัวที่สุดทั้งการที่จะรับประทาน หรือแม้แต่การเห็นหรือได้กลิ่น เพราะเป็นเมนูที่อุดมไปด้วยไขมัน ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของความอ้วนเลยที่เดียว แต่จริงๆแล้วเรายังสามารถทานข้าวขาหมูได้ตามปกติ เพียงแค่เราต้องเลือกทานแบบไม่ติดหนังและมัน ผักที่เคียงก็ควรเลือดเป็นคะน้ามากว่าผักกาดดอง ลดปริมาณน้ำราดลงนิดหน่อย แค่นี้ข้าวขาหมูก็ไม่ได้น่ากลัวอีกต่อไป(แต่ความอร่อยอาจลดลง)

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
คอร์สลดน้ำหนักออกกำลังกาย วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 441 บาท ลดสูงสุด 59%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

ก๋วยเตี๋ยว หากใครต้องทานเมนูนี้ในช่วงลดน้ำหนัก คำแนะนำง่ายเลยคือ อันดับแรกต้องสั่งน้ำใส ปรุงให้น้อยที่สุดถ้าจะให้ดีไม่ควรปรุงเลยเสียด้วยซ้ำ หากเลือดเส้นได้ควรหลีกเลี่ยงบะหมี่หรือหมี่หยก ควรเลือกทานเส้นเล็ก หรือถ้าจะให้ดีที่สุดก็คือวุ้นเส้นนั้นเอง

ข้าวราดแกง เมนูนี้ถือว่าจัดการง่ายที่สุด เลือกเมนูที่ไม่ใช่แกงกะทิ เลี่ยงเมนูที่ปรุงด้วยน้ำมันจำพวกผัดหรือทอด หันมาพึ่งพวกต้มจืด หรือไข่ต้ม ถ้าเลือกไม่ได้จริงๆก็ควรเลือกที่ไขมันน้อยที่สุดไว้ก่อน

ข้าวมันไก่ อีกหนึ่งเมนูที่ให้พลังงานสูงมาก เป็นปัญหาสำคัญในการลดน้ำหนัก วิธีการจัดการกับเมนูนี้ก็คืออันดับแรกคือสั่งแบบไม่หนัง และถ้าหากเปลี่ยนข้าวเป็นข้าวสวยธรรมดาข้าวมันไก่จะกลายเป็นเมนูสุขภาพทันที

อาหารอีสาน วิธีการทานอาหารอีสานให้ไม่อ้วน ควรเน้นไปที่ส้มตำไก่ย่าง ลดความจัดของรสชาติลงสักนิด ช่วยลดอัตราการรับประทานข้าวเหนียวซึ่งให้พลังงานสูงลงได้ คอหมูย่างก็ควรจะหลีกเลี่ยง

เมนูที่ควรหลีกเลี่ยง ก๋วยเตี๋ยวผัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผัดไท ผัดซีอิ๊ว ข้าวผัดต่างๆ ขนมหวานต่างๆ

[caption id="" align="aligncenter" width="600"]

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
คอร์สลดน้ำหนักออกกำลังกาย วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 441 บาท ลดสูงสุด 59%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

ข้าวน้อยๆ[/caption]

เคล็ดไม่ลับ

เคล็ดไม่ลับอีกอย่างคือ ลดปริมาณข้าวที่จะรับประทานลง โดยบอกกับผู้ขายเลยว่าเอาข้าวน้อยๆ ช่วยลดพลังงานที่ร่างกายเราจะได้รับลงไปพอสมควรเลยที่เดียว หากใครกลัวจะไม่อิ่มให้ดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหารสักครึ่งชั่วโมงจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

กระเทียมเจียว เครื่องปรุงต่าง ก็เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะน้ำจิ้มต่างๆ ใครจะรู้ว่ามีหลายแคลอรีที่แอบแฝงอยู่ในน้ำจิ้ม(คนกินสุกี้แล้วไม่ลดเพราะสาเหตุนี้)

แม้ว่าคุณจะเป็นคนหนึ่งที่ไม่สะดวกในการประกอบอาหารรับประทานเอง หรือห่อข้าวไปรับทานที่ทำงาน คุณก็สามารถลดน้ำหนักได้ประสบผลสำเร็จเช่นกัน เพียงแค่คุณเลือกที่จะรับประทานให้เหมาะสมเท่านั้นเอง


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Top 6 Weight Loss Meal Delivery Services. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/weight-loss-meal-delivery)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป