4 พฤติกรรมเสี่ยงต่อสุขภาพ ที่ผู้หญิงควรระวัง

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
4 พฤติกรรมเสี่ยงต่อสุขภาพ ที่ผู้หญิงควรระวัง

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กัน การออกกำลังกาย การแต่งตัว การควบคุมอาหารล้วนแล้วเป็นสูตรความสวยความงามของสาวๆ ทั้งนั้น แต่บางครั้งคุณอาจลืมไปว่าพฤติกรรมความสวยความงามบางอย่างนั้น ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้เช่นกัน

1. ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน

ผู้หญิงสมัยใหม่นี้นิยมใส่รองเท้าส้นสูงกันมากขึ้น ซึ่งการใส่รองเท้าส้นสูงนานๆ บอกเลยว่าส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอน นอกจากจะทำให้ท่าทางการเดินเสียบุคลิกภาพแล้วยังส่งผลเสียต่อบริเวณข้อต่ออีกด้วย ซึ่งจะนำไปสู่การเกิดโรคอื่นๆได้อย่างมากมาย เช่น ข้ออักเสบ โรคเท้าค้อน อาการปวดหลัง หรืออาการบาดเจ็บเส้นเอ็นด้วย เพราะฉะนั้นจึงควรลดการใส่รองเท้าส้นสูงลงบ้าง หากไม่จำเป็นก็ไม่ควรใส่เลยจะดีที่สุด หรือหากต้องใส่รองเท้าส้นสูงก็ไม่ควรสูงเกิน 1.5 นิ้วเพื่อถนอมเท้าของเรา

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

2. หิ้วหรือแบกกระเป๋าที่หนักเกินไป

แน่นอนสำหรับบางคนงานเยอะทั้งเอกสารโน๊ตบุคต่างๆ มากมาย หรือบางคนอาจเต็มไปด้วยเครื่องสำอาง ก็ว่ากันไปแต่การที่คุณต้องหิ้วของเหล่านี้หนักจนเกินไป จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณอย่างแน่นอนทั้งระยะสั้นและระยะยาวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดหลัง ซึ่งเป็นผลจากการที่กล้ามเนื้อหดเกร็งจากการยกของหนักมาก

3. ชอบแต่งหน้าตอนกลางคืน

ใครที่มักจะแต่งหน้าตอนกลางคืนอยู่บ่อยๆ ควรหยุดด่วน เพราะการแต่งหน้าเวลากลางคืนจะทำให้ไขมันอุดตันที่รูขุมขนจนทำให้ใบหน้าสวยๆ ของคุณเกิดสิวได้โดยง่าย อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของจุดด่างดำอีกด้วย แต่หากจำเป็นต้องแต่งหน้าตอนกลางคืน คุณควรล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งก่อนนอนเพื่อชำระสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกให้หมดและเผยผิวที่มีสุขภาพดีมากขึ้น

4. สวมใส่ชุดชั้นในที่มีขนาดไม่เหมาะสม

การสวมใส่ชุดชั้นในที่มีขนาดไม่เหมาะสม นอกจากจะทำให้เสียรูปลักษณ์ของทรวงอกแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพด้านอื่นๆ ด้วย เช่น อาการปวดคอ และปวดเต้านม ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดไม่เป็นปกติอีกทั้งยังทำให้ระคายเคืองต่อผิวหนังอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณจึงเลือกชุดชั้นในที่มีขนาดที่พอดีกับหน้าอก ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ก็จะช่วยให้หน้าอกดูสวยเต่งตึงและลดความเสี่ยงมะเร็งเต้านมได้

เพื่อสุขภาพที่ดี คุณควรหลีกเลี่ยง 4 พฤติกรรมนี้โดยด่วน แล้วคุณจะมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง พร้อมผิวที่ดูสวยใสขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ก็ช่วยให้สุขภาพของคุณดีขึ้นได้เช่นกัน


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Adverse Health Conditions and Health Risk Behaviors Associated with Intimate Partner Violence. Centers for Disease Control and Prevention (CDC). (https://www.cdc.gov/mmwr/preview/mmwrhtml/mm5705a1.htm)
Health Risk Behavior and Sexual Assault Among Ethnically Diverse Women. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24223467)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป