วิธีที่จะช่วยให้คุณดูเด็กลง

เผยแพร่ครั้งแรก 19 ก.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
วิธีที่จะช่วยให้คุณดูเด็กลง

ยิ้มให้กว้างเข้าไว้

เวลาคุณยิ้ม คุณจะดูเด็กกว่าความเป็นจริง การศึกษาพบว่ารูปถ่ายที่ทำหน้าปกตินั้นจะเป็นรูปถ่ายที่สามารถคาดเดาอายุของผู้ที่อยู่ในรูปได้แม่นยำที่สุด ในขณะที่รูปถ่ายของผู้ที่ทำหน้าตาน่ากลัวนั้นจะดูเดาว่ามีอายุมากกว่าความเป็นจริง และรูปถ่ายที่ทำหน้ายิ้มนั้นจะดูเด็กกว่าความเป็นจริง

กินองุ่นเพิ่มขึ้น

ในองุ่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ พลัม และแพร์นั้นมีสาร sorbitol เป็นสารให้ความหวาน สารนี้จะช่วยดึงดูดให้น้ำเข้าสู่ผิวหนังและช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

ทำผมให้เหมาะสม

ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมมีน้ำหนักเมื่อผมคุณเริ่มบางลง และลองเปลี่ยนสีผมเป็นสีที่อ่อนขึ้นจะช่วยอำพรางผมที่เริ่มบางลงได้ และอย่าลืมให้ครีมนวดผมเป็นประจำเพื่อป้องกันไม่ให้ผมแห้ง

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า

ตัดแต่งคิ้วและเขียนคิ้วให้ดูดีอยู่เสมอจะช่วยทำให้ใบหน้าและดวงตาของคุณโดดเด่นมากขึ้น

ทำความสะอาดและบำรุงความชุ่มชื้นให้กับผิว

การทำความสะอาดและใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นนั้นจะช่วยปกป้องผิวหนังและทำให้ผิวหนังมีสุขภาพที่ดี ห้ามใช้สบู่เด็ดขาดเนื่องจากจะทำให้ผิวแห้งจนเกินไป ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดค่อยๆ ล้างหน้า หลีกเลี่ยงการใช้ toner โดยเฉพาะชนิดที่มี alcohol และใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั้งแบบกลางวันและกลางคืนอย่างเป็นประจำ

แต่งตัวให้ดูดี

หากผิวหนังบริเวณคอของคุณนั้นเริ่มเหี่ยวหรือย่น ควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อที่รัดรูปเนื่องจากจะยิ่งบีบให้ผิวหนังขึ้นไปอยู่ด้านบน และควรเลือกใส่เสื้อเชิ้นแทนเสื้อคอกลม หากคุณมีพุง ควรใส่เสื้อผ้าสีเข้ม

บำรุงผิวที่มือ

เลือกใช้ครีมทามือชนิดที่ดีและใช้เป็นประจำ ควรเลือกใช้ครีมชนิดที่สามารถกันแดดได้ด้วยในเวลาเดียวกัน หากมือของคุณดำคล้ำ ให้ใช้เกลือทะเลผสมกับน้ำมะนาวขัดด้วยแปรงสีฟัน

รับประทานอาหารที่มีสีเขียวและแดงเพิ่มขึ้น

วิตามินเคที่อยู่ในผักใบเขียวนั้นจะช่วยให้เลือดแข็งตัวและลดรอยช้ำที่อาจเกิดขึ้น ในขณะที่ lycopene ในมะเขือเทศนั้นช่วยป้องกันผิวหนังจากรังสี UV

รับประทานปลาที่มีน้ำมัน

ปลาแซลมอนและปลาที่มีน้ำมันมากนั้นเป็นแหล่งของสาร DMAE (dimethylaminoethanol) ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในครีมบำรุงผิวต่างๆ ดังนั้นการรับประทานปลาประเภทนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้งก็จะให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกัน

ออกกำลังสัปดาห์ละอย่างน้อย 4 ครั้ง

คุณจะสามารถชะลอการฝ่อของกล้ามเนื้อและนอนหลับได้ดีขึ้นเมื่อคุณออกกำลังกายเป็นประจำ คุณอาจจะเลือกออกกำลังกายหลายๆ แบบผสมกันเพื่อให้ร่างกายแต่ละส่วนได้รับประโยชน์ตามที่ต้องการ


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Lifestyle Changes That Make You Look Younger. Health.com. (https://www.health.com/beauty/14-lifestyle-changes-that-make-you-look-younger)
11 Foods That Can Help You Look Younger. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/11-foods-to-look-younger)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป