รายละเอียดครุภัณฑ์การแพทย์แผนไทย : เครื่องตัดเม็ดคู่

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
รายละเอียดครุภัณฑ์การแพทย์แผนไทย : เครื่องตัดเม็ดคู่

style="text-align: center;">(รูปภาพเป็นพลาสติก)

รายละเอียดเครื่องตัดเม็ดคู่

  1. สามารถตัดเม็ดกลมได้ 2 ขนาด คือ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 มม. และขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่มากกว่า 10 มม.
  2. ขนาดเครื่องโดยประมาณกว้าง 45 ซม. X ยาว 50 ซม. X สูง 70 ซม.
  3. โครงเครื่อง ทำด้วยเหล็กฉากขนาดไม่น้อยกว่า 38 x 38 x 4.5 มม. พร้อมทาสีรองพื้นกันสนิทและสีน้ำมันทับหน้า พร้อมฝาปิดโครงเครื่องทั้งสี่ด้าน ทำด้วยเหล็กแผ่น หนาไม่น้อยกว่า 1.5 มม.
  4. ชุดลูกกลิ้งตัดเม็ดกลม ทำด้วยทองเหลืองอย่างดี สามารถตัดเม็ดกลมได้ 2 ขนาด คือขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 มม. และขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่มากกว่า 10 มม. พร้อมถาดรองเม็ดยาหลังจากตัดทำด้วยแผ่นสเตเลส เกรด 304 ความหนาไม่น้อยกว่า 1/2  แรงม้า ใช้ไฟฟ้า 220 โวลท์ ปิด-เปิดเครื่องชนิดกล่องเหล็ก
  5. เครื่องสามารถทำงานได้ วันละไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมงติดต่อกันโดยไม่เกิดความเสียหาย
  6. ด้านล่างเครื่อง มีล้อจำนวน 4 ล้อ เป็นล้อเหล็ก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 3 นิ้วเป็นล้อชนิดหมุนรอบตัวได้ จำนวน 2 ล้อ และล้อชนิดหมุนรอบตัวไม่ได้ จำนวน 2 ล้อ

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป