ผลข้างเคียงของสูตรอาหารแบบ South Beach – ผลต่อท้อง

เผยแพร่ครั้งแรก 26 ก.พ. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ผลข้างเคียงของสูตรอาหารแบบ South Beach – ผลต่อท้อง

มีผู้อ่านที่บอกว่า สามารถลดอาหารได้จากการรับประทานอาหารสูตร South Beach แต่พบว่ามีผลข้างเคียงบางอย่างที่ไม่แน่ใจว่าจะยังคงใช้สูตรนี้ต่อไปได้หรือไม่หากยังมีอาการต่อเนื่อง โดยเฉพาะอาการท้องอืดและท้องผูก ผลข้างเคียงเหล่านี้เป็นผลที่พบได้บ่อยจากการรับประทานอาหารสูตร South Beach หรือไม่? และจะจัดการกับผลข้างเคียงเหล่านี้อย่างไรเพื่อยังสามารถใช้สูตรอาหารนี้ในการลดน้ำหนักได้? Dr. Agatston ได้พูดถึงเรื่องนี้ไว้ในหนังสือชื่อว่า "The South Beach Diet Supercharged" และฉันก็เคยมีประสบการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวเอง

ผลข้างเคียงที่พบบ่อยของการรับประทานอาหารสูตร South Beach

จากประสบการณ์ส่วนตัว ฉันพบว่า นี่ไม่ใช่คำถามที่ถามได้ง่ายเลย แต่ผู้ใช้สูตรนี้ควรทราบผลข้างเคียงจากการรับประทานอาหารสูตรนี้ที่เป็นไปได้และพบได้บ่อยในกลุ่มผู้ที่รับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ อาการท้องอืดที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงอาหารประจำวันที่เพิ่งเริ่มเปลี่ยนในเวลาไม่นาน ท้องอืดมักเกิดจากการมีแก๊ซในช่องท้องและเมื่อคุณมีการเปลี่ยนอาหารที่รับประทาน เช่น การเพิ่มปริมาณเส้นใยอาหารอย่างฉับพลันอาจทำให้เกิดการสร้างแก๊ซส่วนเกินในระบบย่อยอาหารได้มากขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

แล้วการเปลี่ยนลักษณะไหนที่ทำให้เกิดอาการท้องอืด? ส่วนมากอาการนี้มักเกิดจากการรับประทานผักและถั่วเพิ่มมากขึ้น ผักบางชนิด เช่น ดอกกะหล่ำ หน่อไม้ฝรั่ง และบร็อคโคลี่เป็นกลุ่มที่มักสร้างแก๊ซส่วนเกินได้ นอกจากนั้น การรับประทานธัญพืชในอาหารสามารถทำให้เกิดแก๊ซโดยเฉพาะเมื่อคุณเคยรับประทานธัญพืชแปรรูปมาก่อน และการรับประทานผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนสมของนมก็สามารถทำให้เกิดการสร้างแก๊ซได้เช่นกัน

จะสามารถจัดการกับอาการท้องอืดจากการรับประทานอาหารสูตร South Beach ได้อย่างไร?

ฉันสามารถแนะนำ 2 วิธีที่สามารถช่วยจัดการกับอาการท้องอืดจากการับประทานอาหารสูตรนี้จากประสบการณ์ส่วนตัว ฉันพบว่า ผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า Beano สามารถช่วยได้มากและเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปและราคาไม่แพงเกินไป ผลิตภัณฑ์นี้จะใช้ได้ผลดีมากๆ หากคุณรับประทานอาหารประเภทถั่วมาก หรืออาจจะช่วยในการลดแก๊ซหากยังคงมีผลข้างเคียงเหล่านี้จากการรับประทานอาหารสูตร South Beach ฉันพบคำแนะนำเกี่ยวกับการลดแก๊ซและอาการท้องอืดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุข ภาพบน About.com ชื่อ Amber Tresca

ท้องผูกกับสูตรอาหารแบบ South Beach

ท้องผูกเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในผู้ที่รับประทานคาร์โบไฮเดรตน้อย เนื่องจากในช่วงที่เริ่มรับประทานอาหารลักษณะนี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในการรับประทานอาหาร เช่น หากคุณเคยรับประทานผลไม้ คาร์โบไฮเดรตที่มีเส้นใยมาก และผักในปริมาณมาก การที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเหล่านี้ได้จะทำให้สิ่งที่เคยเป็นปกติกลายเป็นไม่ปกติ

แล้วจะสามารถลดอาการท้องผูกได้อย่างไร? การดื่มน้ำที่เพียงพอในแต่ละวันจะสามารถช่วยได้ การได้รับสารน้ำที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญไม่ว่าคุณจะรับประทานอาหารสูตรนี้หรือไม่ โดยควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน และควรรับประทานผักให้เพียงพอ สูตรอาหารแบบ South Beach แนะนำให้รับประทานผักวันละ 4-5 ถ้วย ผักเหล่านี้จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานและลดอาการท้องผูก

วิธีสุดท้าย คือ คุณอาจจะพิจารณาเรื่องการรับประทานเส้นใยอาหารเสริม Dr. Agatston ได้กล่าวไว้ในหนังสือเรื่อง "The South Beach Diet Supercharged" ว่าระหว่างระยะที่ 1 การรับประทานเส้นใยอาหารเสริมสามารถช่วยให้การทำงานของลำไส้กลับสู่ภาวะปกติได้ในคนที่มีอาการท้องผูก โดยอธิบายว่า การรับประทานเส้นใยอาหารเสริม เช่น สารดัดแปลงจากเมล็ดแมงลัก หรือ สาร methylcellulose หรือ polycarbophil สังเคราะห์มีความปลอดภัยและช่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็แนะนำให้รับประทานอาหารเสริมเหล่านี้พร้อมกับการดื่มน้ำปริมาณมาก

หากคุณยังคงมีอาการท้องอืด ท้องผูก หรืออาการไม่พึงประสงค์ เช่น ปวดท้อง ควรปรึกษาแพทย์ เนื่องจากอาการเหล่านี้อาจเกิดจากปัญหาสุขภาพทางกายเดิม


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)