ถ้ามีหัวหนองโผล่ออกมา จากสิวที่เป็นก้อนมีเลือดคั่งอยุ่ ควรกดออกไหมครับ
ใช้น้ำตาเทียม alcon พึ่งสังเกตุข้างกล่องว่าหมดอายุประมาณ15วันแล้ว จากนั้นไปล้างออกด้วยน้ำปะปา ทำถูกไหมคะ จะเป้นอะไรไหม
การที่เราปวดหัวบ่อยๆ เกิดจากสาเหตุอะไรบ้างค่ะ
สอบถามค่ะ ช่องคลอดมีกลิ่นและตกขาวสีเหลืองๆหมองๆค่ะ แต่ก่อนไม่มีกลิ่นมีตกขาวสีขาวค่ะ เคยทานยาฆ่าเชื้อช่วงนึงแล้วหาย พอหยุดกินก็มีอาการอีกค่ะ
ยานี้ทำให้เกิดเสมหะในขนาดนอนหลับหรือไม่ ฉันมีอาการเช่นนี้ทุกคืน มันรบกวนการนอนของฉัน
คือผมมีอาการคันตา แล้วขยี้ตาครับแต่ไม่ได้สังเกตอะไร พอผ่านไปสักพักเริ่มรู้สึกเจ็บนิดหน่อยเวลาขยี้ ลองสังเกตมีตุ่มขาวๆเหมือนหัวสิวขึ้นที่เปลือกตา อยากทราบว่าคืออะไรและรักษายังไงครับ
-กินยาคุมฉุกเฉินได้กี่ครั้งต่อ1เดือน -แล้วยาคุมมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดได้กี่เปอร์เซ็น -มีอะไรกับแฟน ครั้งล่าสุด วันที่ 2 กุมภาพันธ์ตอน 20-21.00น.แบบหลั่งข้างใน แล้ว กินยาคุมฉุกเฉินไปตอน วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ไป ตอน 23.00น. มีโอกาสป้องกันกี่%ครับ
ปวดท้องด้านซ้ายพอสักปวดด้านขวาปวดทั้ง2ข้างเป็นอะไรค่ะ
มาอาการปวดในเส้นเลือดบริเวณข้อพับ ปวดแสบๆ ตึงๆ ล้าๆ เหมือนโดนเจาะเลือด หนือโดนฉีดยา เป็นมา 4 วันแล้วค่ะ มีชาปลายมือบ้างเล็กน้อย
เป็นจุดสีแดงขึ้นที่หลัง แขน หน้า อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร
เปลือกตาอักเสบง่าย ทำยังไงดีค่ะ?
นมแม่สามารถเก็บใด้นานเท่าไรค่ะ แช่แข็ง
สวัสดีครับ ผม ตรวจ Hiv ที่ 33 วัน ด้วยน้ำยา Gen 4 +Nat ผล เป็น - ที่ 51 วัน ด้วยน้ำยา Gen 4 , ตรวจ ซิฟิริส ผล เป็น - ทั้งคู่ ครับ ตรวจที่ คลินิคนิรนาม หนองในแท้ หนองในเทียม ตรวจที่ 33 วันหลังเสี่ยง ผลไม่ติดครับ ตรวจที่ พริบตา ตับอักเสบ B ฉีดยา ป้องกัน อยู่ ครับ แต่ตรวจแล้วไม่ติดครับ ตรวจที่โกฟ คลินิค ค่าตับค่าไต ปกติครับ จำนวน วันคือ หลังเสี่ยง ทั้งหมดครับ ทาน Pep 30 เม็ด ตรวจตอน 29 วัน ทั้ง Gen 4 และ Nat ผลเป็น - หมด ผมขอรบกวนถามคุณหมอ 2 คำถาม ครับ 1.ยา Pep มัน มีส่วนไปกดให้เราเจอเชื้อ นานขึ้นไหมครับ Window period ยาวขึ้นไหมครับ เช่นปกติ เจอ เชื้อ ที่1เดือน พอทาน pep ไป อาจเจอ ที่ หลังจากนี้ หรือ ถ้าติด 1 เดือนจะเจอได้เลย 2.จากที่ ตรวจ ผมสามารถมั่นใจ ผลได้ แล้วหรือยังครับ เพราะคุณหมอแจ้งว่า ให้ปิดเคสได้ ปลอดภัยแล้ว 100% ที่ พริบตา คลินิค , โกฟ คลินิค , เซฟ คลินิค ขออนุญาติเอ่ย ชื่อนะครับผม
-กินยาคุมฉุกเฉินได้กี่ครั้งต่อ1เดือน -แล้วยาคุมมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดได้กี่เปอร์เซ็น -มีอะไรกับแฟน ครั้งล่าสุด วันที่ 2 กุมภาพันธ์ตอน 20-21.00น.แบบหลั่งข้างใน แล้ว กินยาคุมฉุกเฉินไปตอน วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ไป ตอน 23.00น. มีโอกาสป้องกันกี่%ครับ
ปวดท้องเหมือนคลื่นไส้ เวียนหัวเห็นภาพหลอนบ่งบอกถึงการเป็นอะไร
แมวใส่ท่อ penrose drain ช่วงที่น้องไม่ได้ใส่ปลอกคอกันเลีย น้องกัดดึงท่อออกจนทำให้ท่อหลุดและทำให้แผลที่เย็บปริด้วยค่ะ
-กินยาคุมฉุกเฉินได้กี่ครั้งต่อ1เดือน -แล้วยาคุมมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดได้กี่เปอร์เซ็น -มีอะไรกับแฟน ครั้งล่าสุด วันที่ 2 กุมภาพันธ์ตอน 20-21.00น.แบบหลั่งข้างใน แล้ว กินยาคุมฉุกเฉินไปตอน วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ไป ตอน 23.00น. มีโอกาสป้องกันกี่%ครับ
ผมถามหน่อยนะครับตอนนี้ผมอายุ 14 ปี แต่ยังไม่ขลิบอวัยวะเพศเลยครับ ถ้าขลิบตอนนี้เป็นอะไรหรือป่าวครับ
สวัสดีคะคุณหมอ หนูอยากสอบถามค่ะ คือตัวหนูเองชอบกินยาคุมต่อเนื่อง(หนูเรียกว่ากลั้นประจำเดือน)ประมาณสองถึงสามเดือน คืออยากรู้ว่า จะมีผลเสียต่อสุขภาพอะไรไหมคะ
ถ้ากินยาfluoxitineเกินขนาดจะส่งผลอย่างไรบ้างคะ
เป็นไมเกรนง่ายขึ้นมากจนเป็นเกือบทุกวัน มีผลจากการที่เป็นแพนิคด้วยหรือป่าวคะ
ปวดหลังมากเลยค่ะ กระดูดสันหลังคดเป็นรูปตัวsค่ะ ทุกวันนี้ ทำอะไรก็เหนื่อย หายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะ นั่งหรือยืนนานไม่ได้
อาการลิ้นมียักรอยฟันแบบนี้ ผิดปกติไหมครับ
ผมอยากทราบว่า คุณหมอวินิจฉัย (เอกสารแนบ) ว่าผมเป็นโรคอะไรครับ ขอบคุณครับ
หนูอยากมีลูกเราต้องทำยังไงค่ะ
..........
ทำอย่างไรถึงช่วยให้อาการฝ่าเท้าด้านอย่างหนักได้ครับ
คนที่เป็นไบโพล่านี่ต้องการคนปรึกษาตลอดไหมคะ
อาการไบโพราสามารถหายเองได้หรือไม่
ถ้ากลื่นแร่แล้วมีความประสงค์จะนอนที่โรงพยาบาลได้หรือไม่
เนื้องอกที่มดลูกผ่าตัดแบบส่องกล้องใช้สิทธิประกันสังคมได้ใหม
ขาดธาตุเหล็กอย่างรุนแรงทำอย่างไรดีค่ะ
ตัวร้อนและขี้ร้อนเกินคนปกติ ผิดปกติหรือไม่
มีอารมณ์ทางเพศก่อนมีเพศสัมพัธ์ แล้วรุ้สึกเจ็บ ขัดๆ อวัยวะเพศ (หญิง) เกิดจากอะไรได้บ้างคะ
หนูสั่งชุดเซตมือ2มาทางเฟสคะ 2วันกว่าของจะมาถึง ตอนนั้นหนูก้อได้ใส่เลยโดยยังไม่ได้ซักอยากทราบว่าหนูจะเสี่ยงติดเชื้อhivจากเสื้อผ้าที่หนูสั่งมาได้มั้ย
ถ้ามีอาการเเน่นหน้าอกตอนออกกำลังกายควรทำอย่างไร
หมอคะ คือพอดีว่าเรากังวลเเละสงสัยว่า ต้องกินยาคุมมั้ยคะ ในเมื่อทุกครั้งที่มีอะไรกับเเฟน เเฟนจะใส่ถุงยางตลอด(มีค่อนข้างบ่อยมากๆ) นี้เลยกังวลเพราะกลัวว่าจะพลาดมั้ยเเค่ถุงยางอย่างเดียวมันเซฟพอที่จะหายกังวลได้มั้ยอะคะยิ่งมีอะไรกันบ่อยด้วย เพราะไม่ค่อยกล้ากินยาคุมเท่าไหร่เลยเพราะกลัวเรื่องผลข้างเคียงมากๆ ไม่ว่าจะระยะสั้นหรือยาว เเบบถ้าระยะยาวกินมากๆจะเป็นมะเร็งหรือลิ่มเลือดไรมั้ย ถ้าระยะสั้นก็เวียนหัว อ้วก อ้วน ปจด ผิดปกติ หรือกินยาบางตัวไม่ได้ ฉีดวัคซีนโควิดไรงี้ไม่ได้อะค่ะ หรือว่าไม่ต้องกินก็ได้ปลอดภัยเเล้ว เเค่ว่าหลังมีอะไรกันเช็คถุงว่าเเตกมั้ยก็พองี้คะ ถ้าเเตกค่อยกินยาคุมฉุกเฉินก็พอไรงี้อะค่ะหมอ หรือกินยาคุมไปเลยจะได้สบายใจผลข้างเคียงไม่ได้น่ากลัวไรขนาดนั้นมั้ยคะไรงี้ หรือเเค่ใส่ถุงยางก็คือสบายใจได้เเล้วคะ
เป็นอะไรหรอครับ และวิธีรักษา
คันช่องและมีตกขาวต้องทำเช่นไรคะ
มีอะไรกับแฟนแล้วแฟนไม่ได้แตกมาช่วยตัวเองข้างนอกวันที่ 22 มกราคม แล้วกินยาคุมฉุกเฉิน แต่ก่อนหน้านั้นกินยาลดความอ้วนเข้าไป ประจำเดือนครั้งล่าสุดคือวันที่ 31 ธันวาคม จนตอนนี้4 กุมพาพันธ์ ประจำเดือนยังไม่มา รู้สึกนมใหญ่ขึ้นและมีสิวจะท้องไหมคะ แต่ลองใช้ที่ตรวจครรภ์เมื่อวันที่3ขึ้นขีดเดียว กังวลมากค่ะ
Hb = 13.74หน่วยg/dl ค่าปกติM14.25-16 Hct = 43.5 หน่วย % ค่าปกติ M:42.9-49.1 WBC = 4.9 หน่วย 10^3/ul ค่าปกติ 5.0-10.0 RBC= 5.31 หน่วย 10^6/ul ค่าปกติ M:4.86-5.94 MCV = 81.9 หน่วย fl ค่าปกติ 80-97 MCH = 25.9 หน่วย pg ค่าปกติ 27-31 MCHC = 31.6 หน่วย g/dl ค่าปกติ 32-36 RDW = 13.5 หน่วย % ค่าปกติ 11.5-14.5 Platelet count =173 หน่วย 10^3/ul ค่าปกติ 140-450 Estimated platelet = Adequate Neutrophil = 40 หน่วย % ค่าปกติ 40-75 Lymphocyte = 52 หน่วย % ค่าปกติ 20-45 ผลปกติมั้ยคะ หรือมีตัวไหนผิดปกติ ปล. ถ้าผลเลือดบางตัวขึ้นทุกปีที่ตรวจ (เเต่ขึ้นไม่มากตั้งเเต่ปี2560-2563) มีความเสี่ยงอะไรบ้างคะ
ขูดหินปูนกี่บาทครับ
บุคลิกแปรปรวนตรงทุกอย่างแต่ไม่แน่ใจว่าเป็นรึป่าวค่ะ
อยากทราบไปหาหมอเกี่ยวกะดูกหัวเข่าปวดมากๆต้องจองนัดคิวรึไปพบได้ตลอดเวลาค่ะ..วันอาทิตยจะได้เจอคุณหมอกะดูกโดยตรงไหมค่ะ
ค่ารักษาพยาบาลออกเองทั้งหมดก็ไม่รับผู้ป่วยเหรอครับ
แผลเล็บข่วนประมานนี้จะเปนรอยแผลเปนรึป่าวค่ะแร้วมีวิธีรักษายังไงบางค่ะ
มีเสียงดังในสะโพก และนั่งนาน ด้านบนหลังมันยุบครับ
กินถังเช่าอ.วิโรจน์ ตื่นเช้าสมองไม่โปรงง่วงนอนทั้งวัน เป็นเพราะอารัยค่ะ เมื่อก่อนกินของม.เกษรไม่ง่วงขนาดนี้เรย
จะรักษาได้อย่างไรครับ
ขอสอบถามค่ะเป็นกะเทยที่ยังไม่ได้แปลงเพศตอนนี้ทานตัวอาหารเสริมที่สกัดจากถั่วเหลืองอย่างเดียวอยู่ค่ะ ตอนนี้ทานเป็นตัว Isolated Soy Protein 800 mg แบบอัดเม็ดค่ะ Isoflavones3% ทานอยู่1เม็ดค่ะไม่ได้ทานแอนโดรคัวร่วมด้วย อยากทราบว่าถ้าทานตัวที่กล่าวข้างต้นเป็นระยะเวลานานจะเกิดผลเสียและผลข้างเคียงอะไรต่อร่างกายมั้ยคะ
ล้งสารเสพติด
ชาปลายมือเวลาแหงนหน้า
หมอคะ คือพ่อหนูเจาะท้องเพื่อฟอกไตค่ะ ล้างแผลถูกวิธีทุกวันนะคะ แต่ตอนนี้มีตุ่มหรืออะไรไม่แน่ใจขึ้นมาตรงแผลเจาะท้องค่ะ อยากทราบว่าคืออะไรคะ
ประจำเดือนมาช้า12วัน และมานิดเดียว มีโอกาสท้องไหมคะ
หมอครับ แฟนผมอายุ17 ฝังยาคุมกำเนิดได้มั้ย ถ้าได้ได้ที่ไหน ค่าฝังเท่าไหร่ ไม่มีผู้ปกครองไปด้วยได้มั้ย
ร่างกายคนเราสามารถรับยาพรีนาร์พิลได้กี่มก. คะ การรับประทานยาพรีนาร์พิลเกินขนาดส่งผลเสียต่อร่างกายหรือเป็นอันตรายต่อชีวิตไหมคะ เเละยาพรีนาร์พิลออกฤทธิ์เหมือนlorezeparnไหมคะ
เจาะตากุ้งยิงประมาณกี่บาท
(จากคำถามกระทู้ก่อนหน้านี้ คืออยู่กับเเฟน คาดว่ามีอะไรกันบ่อยเเน่ๆ เเต่ให้ใส่ถุงยางทุกครั้ง เเล้วคุณหมอก็ตอบมาว่ามีโอกาสพลาดได้ถ้ามีอะไรกันบ่อยๆเเนะนำให้คุมเพิ่ม ) >>คือตอนนี้สะดวกเป็นกินยาคุมที่สุดค่ะก็คือสามารถเริ่มกินวันนี้เลยได้มั้ยคะ เเบบเมื่อวานเพิ่งมีอะไรกันกับเเฟนครั้งเเรก เเต่ว่าใส่เข้าไปเเค่เเป้ปเดียวจริงๆ (เเฟนใส่ถุงยาง เเต่ไม่ได้เช็คถุงว่ามีรั่วมั้ย เเละเเฟนไม่ได้เเตกในเลยค่ะ ใส่ถุงยางถูกวิธีปกติดีนะคะ) หรือว่าต้องกินยาคุมฉุกเฉินก่อนหรอคะ เเต่ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินรอบเดือนจะมาไวขึ้นหรอคะ หรือสามารถกินยาคุมปกติไปเลยได้มั้ยคะวันนี้(มียาคุมตัวไหนเเนะนำมั้ยคะที่ผลข้างเคียงไม่มาก ไม่อ้วน รักษาสิวได้ด้วย) ไม่อยากกินยาคุมฉุกเฉินเท่าไหร่ //ส่วนอีกคำถามคือ ถ้าเเบบนั้นยาคุมเเบบฉีดก็คือเท่ากับว่าคุมได้เกือบปีเลยสิคะ เพราะว่าถึงฉีดเเบบ1เดือนกว่าจะมีลูกอีกทีคือต้องรอ9-12เดือน
ถ้าวันนี้ลืมทานยาคุมชนิด 21 เม็ด ตามเวลาที่กินทุกวัน 23.20 น. แล้ววันนี้กลับไปทานตอนตี 1 แล้ววันถัดไปต้องทานเวลาเดิมหรือเวลาตี 1 คะ
สอบถามค่ะ รอบเดือนมาวันแรกวันที่2/3-7/3 ผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ มีเลือดออกจากช่องคลอดมีอาการปวดท้องน้อยหน่อยๆ อันนี้คือรอบเดือนมาซ้ำหรอคะ คือไม่เคยผิดปกติแบบนี้เลย แต่เดือนที่แล้วรอบเดือนมาแค่วันเดียว อาการแบบนี้อันตรายมั้ยคะ เพราะช่วง2-3เดือน พักผ่อนน้อยมากเลย
จะแก้หมันราคาเท่าไรค่ะ
มีผมหงอกขึ้นก่อนวัยอายุแค่ 17 ขึ้นเยอะมากเกินจากสาเหตุอะไร ไม่ได้เครียด กินนมกินอาหารก็ตามในเน็ตก็ยังไม่หายครับ
พึ่งไปฝังเข็มมาวันเดียวเอาเข็มออกได้ไหม
หลังจากผ่าคลอดบุตรและทำหมัน ผ่านมา 7 เดือน มีมูกไข่ตกเป็นสีน้ำตาล ทุกเดือน ผิดปกติหรือไม่
รู้สึกได้ว่าหัวใจเต้น คนเรารู้สึกหัวใจเต้นแบบนี้เรียกว่าปกติไหม บางทีมองหน้าก็ก็เห็นว่ามันเด้งๆค่ะ
มีอาการตกขาวสีเขียวมีปริมาณเยอะมาก เยอะเหมือนเมนมาจนบางครั้งต้องใส่ผ้าอนามัย มีกลิ่น และคันบ้างบางครั้ง เคยหาหมอมา2ครั้ง หมอให้กินยา กับยาเหน็บ อาการก็หายไป แต่หลังจากทานยากับเหน็บครบตามที่หมอสั่ง อาการก็กลับมาอีก เลยไม่รู้ว่าเพราะอะไรค่ะ แล้วคือกินยาคุมกำเนิดแบบรายเดือนอยู่ยี่ห้อไดแอน สาเหตุที่ตกขาวสีเขียว เกี่ยวกับยาคุมหรือเปล่าคะ? แต่เคยหยุดยาคุม อาการก็ยังมีอยู่เหมือนเดิมค่ะ อยากรู้ว่าสาเหตุของตกขาวสีเขียวค่ะว่าเพราะอะไร
ลิ้นผมเป็นฝ่าหรือเชื้อราไหมอะคับ
ตื่นมาแล้วลุกไปเข้าห้องน้ำ ' มีอาการหูวิ้ง หน้ามืด วิ้งจนมองอะไรไม่เห็น ขาอ่อนแรง มือสั้น ' อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ
อาการวันนี้ครับ สรุปมันเป้นอะไรอะครับ ไม่กล้าไปหาหมอครับ
สวัสดีค่ะ หนูอายุ14นะคะ คือหนูรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นซึมเศร้ากับแพนิคยังไงก็ไม่รู้ค่ะ ตอนนี้หนูรู้สึกซึมๆ ข้าวก็ไม่อยากกิน ไม่หิว แต่ไม่ได้มีความคิดแบบ อยากตายหรืออะไรพวกนั้นนะคะ ไม่เคยคิดว่าตัวเองไร้ค่าหรืออะไรแบบนั้นเลยค่ะ แค่ซึมๆ รู้สึกตัวเองดิ่ง เมื่อคืนก็นอนไม่ได้เลยค่ะ กว่าจะนอนก็ตี3ครึ่ง รู้สึกกระวนกระวาย หวาดกลัว เหงื่อแตก จนร้องไห้ออกมาเลยค่ะ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีเหตุการณ์น่าตื่นเต้นหรือน่าสะพรึงกลัวนะคะ ปกติไม่เคยเป็นแบบนี้ด้วยค่ะ เศร้าทีไรก็ดึงตัวเองกลับมาได้ตลอดแต่ตอนนี้มันไม่เป็นแบบนั้นแล้วค่ะ หนูดึงตัวเองกลับมาไม่ได้เลย ส่วนตัวหนูเป็นคนติดโทรศัพท์ค่ะ ดูตลอดเพราะอยู่บ้านไม่มีกิจกรรมอะไรให้ทำ ตอนไม่มีโควิดหนูชอบออกกำลังข้างนอกแต่พอมีโควิดหนูก็หยุดออกกำลังไปเลยค่ะ อาหารก็กินแต่อาหารไม่มีประโยชน์ นอนดึกทุกคืน ดูโทรศัพท์ทั้งวัน หรือมันจะเป็นสาเหตุอีกสาเหตุนึงที่ทำให้หนูเป็นแบบนี้คะ แล้วหนูสามารถบำบัดตัวเองยังไงได้บ้างคะ หรือมีจิตแพทย์ที่ไหนรับปรึกษาทางแชทบ้างคะ หนูกำลังหาแต่หาไม่เจอเลย ในแอพนี้สามารถแชทปรึกษากับจิตแพทย์ได้มั้ยคะ หนูไม่กล้าขอแม่ให้พาไปหาจิตแพทย์ค่ะ
รบกวนสอบถามหน่อยครับ มีขุยขาวๆลอกอยู่ตรงบริเวณรอบๆอวัยวะเพศชาย เกิดจากสาเหตุใดครับ
ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 22 สัปดาห์ ตอนนี้เดินจะไม่ไหวค่ะ พอเวลาเดินเจ็บตรงข้างอวัยวะเพศเป็นเพราะอะไรค่ะ เดินขัดๆไปหมด
ไม่ต้องการสอบถามแล้วค่ะ
สวัสดีค่ะก่อนหน้านี้เจอเหตุการณ์ที่ค่อนข้างหนักมาก หลังจากนั้นก็รู้สึกถึงความไม่ปกติ เริ่มเครียดง่ายบางครั้งเครียดๆ อารมณ์หงุดหงิดมากๆ ต้องระบายด้วยการทำร้ายตัวเองจะชอบมีความคิดว่าคนอื่นไม่หวังดีกับเรา คนอื่นไม่ชอบเรารู้สึกกังวล และเครียดง่ายตอนนี้ไม่รู้ว่าต้องถึงขั้นตอนของการรับการรักษาแล้วไหมคะ ตอนนี้ภายมาหลายเดือนแล้ว แต่อาการไม่ดีขึ้นเลยค่ะ เริ่มสังเกตตัวเองว่าอยากอาหารน้อยลง นอนไม่พอ
ช่วงนี้เป็นเพลียๆครับ
ขอสอบถามค่าใช้จ่ายในการแก้หมันคะ ประมาณเท่าไหร่คะ แก้แล้วสามารถมีบุตรได้อีกใช่ไหมคะ
ถ้าเรามีอะไรกะแฟน หลังหมดประจำเดือนวัน2 วัน มีโอกาสท้องไหมคะ
ถ้าเป็นแล้วจะมีอันตรายร้ายแรงไหมคะ
ท้องได้ประมาณ3เดือน พึ่งรู้ว่าเป็นพยาธิจะเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์ใหมค่ะ ทานยาถ่ายพยาธิได้หรือเปล่าค่ะ
ไม่ได้ตัดไหมแผลผ่าตัดจะครบ 1 เดือนแล้ว จะเป็นอะไรมั้ยคะ ตอนไปตัดไหมอีก 3 วันที่จะถึง จะเจ็บมากมั้ยคะ แล้วผ่าตัดเอ็นไขว้หน้า หมอนรองกระดูกและกระดูกมา เมื่อไหร่จะเดินลงน้ำหนักได้คะ
ประจำเดือนไม่มี6วันต้องกินยาคุมชนิดไหนค่ะ
ดิฉันท้องเสีย แบบมีแต่น้ำ มาได้ประมาณ4วันแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้ตอนเริ่มเป็นวันแรก ก็มีอาการท้องเสียแบบวันนึงเกือบ10ครั้งได้ แต่คิดว่าแค่ปกติอาจจะไปทานอะไรผิดสำแดงมา เลยไม่ได้ไปโรงพยาบาล มีไข้อ่อนๆเลยนอนพัก วันต่อมาถ่ายอีกเกือบครึ่งวันเช้าแต่หลังบ่ายมาอาการท้องเสียเริ่มไม่ค่อยมี แต่รู้สึกมีไข้กว่าเดิมจึงทานยาพาราและตกเย็นจึงคิดไปโรงพยาบาล แพทย์ให้ยาฆ่าเชื้อมาทานค่ะ เป็นยาciprofloxacin 6เม็ด เลยทานตามสั่ง แต่กลับเป็นว่าอาการท้องเสียกลับมาอีกครั้งและมากขึ้น ล่าสุดถ่ายไปวันนึงเป็น20ครั้งได้ ตลอดเวลา+กลางคืนท้องมีเสียงดังโครกคราก แต่ไม่ปวดท้องเลยนะคะ และไข้ก็ไม่น่าจะมีแล้ว อยากทราบว่าที่ท้องเสียมากขึ้นเป็นเพราะเอฟเฟคของยามีส่วนเกี่ยวข้องไหมคะ? ปล.ตอนนี้ยายังไม่หมดแผงนะคะ เหลืออีกประมาณ1เม็ด
.
สังเกตตัวเองมาพักนึงค่ะ ว่าเวลาฉี่กลิ่นฉี่จะไม่ปกติ ทั้งที่เป็นคนกินน้ำเยอะ ไม่ได้อั้นฉี่ แต่กลิ่นมันเหมือนคนที่กินยาแก้อักเสบมา แต่คือหนูไม่ได้ทานยาอะไรเลย เป็นแบบนี้มานานพอสมควรแล้วค่ะแต่ก่อยังไม่ได้ไปหาหมอ เพราะเป็นๆหายๆ แล้วระหว่างที่เป็นบางครั้งจะปวดหน่วงท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือนด้วย ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันมั้ยคะ (อีกนิดค่ะ เวลาฉี่จะเหมือนมีคราบมันๆบนผิวฉี่คืออะไรคะ ) ประหวัดเคยเป็นกรวยไตอักเสบเมื่อ 2 ปี ก่อนค่ะ
ถ้าต้องการอยากจะทำskin patch ต้องเจอคุณหมอก่อนไหมค่ะ
สวัสดีค่ะ พอดีมีเลือดออกแต่ไม่ใช่ประจำเดือนวันแรกมานิดนึงเลอะกางเกงในตอนแรกคิดว่าเป็นประจำเดือนเลยได้ทำการใส่ผ้าอนามัยแต่ก็ไม่มีเลือดไหล แต่พอปัสสาวะเวลาใช้ซิชูเช็ดก็จะมีเลือดติดมาจะเป้นสีชมพูอ่อนๆจางๆบ้างครั้งก็น้ำตาลอ่อนจางๆเป็นมา3-4วันแล้วละบ้างครั้งก็จะมาอาการปวดท้องน้อยบ้างเวลา
มีวิธีที่รักษาหมาอาการตัวสั่นและมีน้ำลายออกมาจากปาก
น้องได้1เดือน11วัน สะดือเป็นแบบในรูปอะคะ เป็นอะไรไหมคะ แต่ไม่มีกลิ่น
🙏🙏หมอคะ 🙏🙏คือมีตุ่มใสๆตุ่มเดียวขึ้นบริเวณปากมดลูกค่ะมีอาการเเสบเวลาโดนน้ำหรืออยู่เฉยๆก็จะมีอาการเจ็บค่ะเป็นมาได้2-3วันเเล้วค่ะ จะเเสบมากๆเวลาโดนน้ำ อาการเเบบนี้คืออะไรหรอคะเเล้วสามารถรักษาได้เองโดยการทานยาฆ่าเชื้อได้มั้ยคะ😫😫😫ตุ่มขึ้นบริเวณสีเขียวตามที่เเนบรูปเลยค่ะขึ้นเเค่จุดเดียวตรงกลางค่ะ
ยากลุ่ม Doxycycline ที่รักษาการติดเชื้อผิวหนังกับยา Amoxi (amoxicillin) ที่ใช้กับการเป็นหวัดเจ็บคอ ใช้ร่วมกันได้ไหม พอดีรักษาอยู่ครับ
สวัสดีคับคุณหมอ พอดีคุณแม่มีอาการนิ้วชา หน้าชา มือเกรง แต่จะค้อยๆมีอาการคับ ตอนที่ใส่เเมสหายใจไม่สะดวก พอกลับถึงบ้านนอนพักอาการเริ่มดีขึ้น อาจเป็นอันตรายรึเปล่าคับ
คือตอนแรกผมท้องเสียครับแล้วทีนี้ก็มีอาการปวดปัสสาวะตลอดเวลาแต่พอเข้าห้องน้ำก็ออกมานิดเดียวผมเลยลองหาในเน็ตบอกไว้ว่าเหมือนติดเชื้ออะไรสักอย่างมันเกิดจากอะไรกันแน่หรอครับและก็หลังจากนั้นประมาณ1วันก็ดีขึ้นแต่ก็มีอาการคันที่ท่อปัสสาวะครับและก็ปัสสาวะขัดนิดหน่อยแต่ผมไม่เคยมีเพศสัมพันธ์เลยมันเกิดจากอะไรหรอครับ
ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 22 สัปดาห์ ตอนนี้เดินจะไม่ไหวค่ะ พอเวลาเดินเจ็บตรงข้างอวัยวะเพศเป็นเพราะอะไรค่ะ เดินขัดๆไปหมด
ไปหาหมอมาวันนี้หมอให้ยาclomazให้มาเหน็บช่องคลอด แต่เมื่อวันจันมีเพศสัมพันธ์ทำให้มีเลือดออก (อันนี้ลืมบอกหมอค่ะ) เราควรสอดได้ไหมค่ะ
มีมูกใสปนเลือดออกมาช่วงตกไข่ เป็นคนที่ประจำเดือนมาปกติตลอด แต่ชอบมีเลือดปนในช่วงตกไข่ตลอด มีสีนำ้ตาลบ้าง สีแดงสดบ้าง เป็นตกขาวไม่มีกลิ่น อ่านในเน็ตบอกว่าเป็นแค่วันเดียว แต่ตัวเองจะเป็นประมาณ 3-4 วันติดกันบ้าง วันเว้นวันบางเดือนก็มี บางเดือนก็ไม่มี ไม่ทราบว่า 1.จะเป็นอันตรายหรือโรคอะไรที่ร้ายแรงหรือเปล่าคะ 2.ถ้าจะรักษาต้องทำยังไงบ้างคะ 3.ตอนนี้อายุ20 สามารถไปตรวจภายในได้ไหมคะ
พอดีอยากทราบวิธีคุมกำเนิด แบบให้นมบุตรยุค่ะ อยากทราบรายเอียด ค่ะ เป็นครั้งแรกที่จะกินยาคุมกำเนิดค่ะ
คุณหมอคะ หนูเป็นเริม หรือ แมลงก้นกระดกต่อยคะ อากาแสบร้อนค่า อยู่บริเวรแขนตรงข้อพับ ไม่มีตุ่มใสหรือหนองค่า ตอนนี้ผ่านมา 9 วันแล้วค่า แผลเหมือนลวกและไหม้เลยค่า
ปวดท้องเป็นอย่างมากปวดมาเกือบอาทิตย์แล้วก็ยังไม่หาย ปวดพักหนึ่งแล้วก็หายแล้วก็ปวดอีก ไม่สบาย ปวดหัว จะอาเจียน แสบตา ปวดเมื่อยตามตัว เป็นที่มาของโรคอะไร และมีวิธีรักษาอย่างไร
แฟนผม(ผู้หญิง) เป็นเรืมที่ปาก สามารถมีเพศสัมพันธืได้มั้ย คับ??
จะตรวจ testosterone ได้ที่ไหนครับ ค่าใช้จ่ายเท่าไรครับ