โรงพยาบาลบางรัก ให้คำปรึกษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

เผยแพร่ครั้งแรก 18 ม.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
โรงพยาบาลบางรัก ให้คำปรึกษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

โรงพยาบาลบางรัก ให้คำปรึกษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

แน่นอนว่าการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นด่านแรกที่ควรนึกถึงเมื่อต้องการมีเพศสัมพันธ์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนมักละเลยจนบางครั้งก็เกิดโรคต่าง ๆ ที่มาเพราะการไม่ป้องกันนี้ จนสุดท้ายนำมาซึ่งความเคียด ความอายและต้องหาวิธีรักษาอยู่ดีซึ่งอาจจะยากกว่าการป้องกันเสียด้วยซ้ำไป แต่อย่างไรก็ตามโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ยังมีช่องทางการรักษาและมีสถานให้บริการมากมาย ... รู้ไว้ใช่ว่า “โรงพยาบาลบางรัก กลุ่มโรคติดต่อทางสัมพันธ์” มีตรวจอะไรบ้าง

คลินิกโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างกับคลินิกทั่วไปอย่างไร

ในบ้านเรานั้น มีคลินิกกามโรคหรือคลินิกโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์มากมาย หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยเพราะโดยมากแล้วมักเป็นสถานพยาบาลที่แยกออกมาจากคลินิกรักษาโรคทั่วไป เนื่องจากเพื่ออำนวยความสะดวกต่อการเดินทางมาพบแพทย์ของผู้ป่วย เพราะการรักษาโรคกลุ่มนี้จำเป็นที่จะต้องปกปิดข้อมูลส่วนตัวของผู้ป่วยด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

Phrama incontentads

แต่อย่างไรก็ตาม ศูนย์เฉพาะทางเช่นนี้ไม่ได้หายากอย่างที่คิด ไม่ว่าจะในกรุงเทพหรือต่างจังหวัดล้วนมีสถานให้บริการอย่างทั่วถึง สามารถเข้ารับการปรึกษาได้อย่างง่ายดาย ผู้ที่มีความเสี่ยงที่ควรเขารับการรักษาได้แก่

 • ผู้ที่เปลี่ยนคู่นอนบ่อย ๆ
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรค
 • คู่รักที่ต้องการจะตรวจโรคก่อนจะแต่งงาน
 • รวมถึงผู้ที่อยู่ร่วมกับผู้ป่วยก็สามารถเข้ารับการปรึกษาเพื่อทราบแนวทางในการอยู่ร่วมกับผู้ป่วยได้อย่างปลอดภัย
 • หรือแม้แต่การขอคำปรึกษาสำหรับคนใกล้ชิด การใช้บริการคลินิกโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์นี้จึงไม่ใช่เรื่องน่าอายแต่อย่างใด

สถานให้บริการโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

หากพูดถึงสถานให้บริการเฉพาะทางเช่นนี้ เชื่อว่าทุกคนต้องนึกถึง “โรงพยาบาลบางรัก กลุ่มรักษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์” ตั้งอยู่ที่ปากซอยสาทร 9 ถนนสาทรใต้ อยู่ใกล้กับธนาคาร UOB ตึกหุ่นยนต์หรือใกล้กับโรงพยาบาลเซ็นต์หลุยส์ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS แล้วลงสถานีช่องนนทรีได้

เป็นสถานให้บริการที่ครบวงจรตั้งแต่กระบวนการรับคำปรึกษาก่อนตรวจ การตรวจอย่างละเอียดรวมถึงการเจาะเลือด ตลอดจนการให้คำปรึกษาหลังตรวจ ไม่ว่าผลตรวจออกมาว่าปลอดภัยหรือได้รับเชื้อประเภทต่าง ๆ ก็จะได้รับคำแนะนำในการดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง

ในส่วนของข้อมูลผู้ป่วยนั้นจะถูกเก็บรักษาเป็นความลับ การรับการรักษาที่โรงพยาบาลบางรักจึงช่วยคลายกังวลให้กับใครหลายคนได้ ยิ่งคุณหรือคนรู้จักได้รับการรักษาได้เร็วยิ่งทำให้การรักษานั้นง่ายขึ้นด้วย เจ้าหน้าที่จะสามารถให้คำแนะนำได้อย่างถูกต้องต่อไป

บริการของคลินิกโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

 • ตรวจ คัดกรอง ดูแลรักษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ตามมาตรฐานกรมควบคุมโรค
 • ตรวจเลือดหาการติดเชื้อเอชไอวี ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบี และCD4
 • บริการให้การปรึกษาปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และเอดส์
 • ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและมะเร็งทวารหนัก
 • บริการถุงยางอนามัย/ถุงอนามัยสตรี ฟรี
 • แนะนำตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก (Pap Smear)
 • ตรวจเลือดหาเชื้อ เอชไอวี, ซิฟิลิส แบบรู้ผลภายในวันเดียว (ไม่เกิน 1 ชั่วโมง)
 • ให้สุขศึกษาและการปรึกษาเรืองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การคุมกำเนิดและสุขอนามัย

บริการอื่นๆ ของโรงพยาบาลบางรัก

โรงพยาบาลบางรัก นอกจากจะเป็นศูนย์ที่รักษาเกี่ยวกับโรคที่เกิดจากเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีคลินิกผิวหนังและอื่น ๆ ด้วย

 • โรงพยาบาลบางรัก (ศูนย์กามโรค บางรัก) ให้บริการทั้งในส่วนของ คลินิกหญิง, คลินิกชาย และคลินิกสุภาพชาย  (ชายทีมีเพศสัมพันธ์กับชายและสาวประเภทสอง) เปิดในวันราชการ จันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 08.30-11.00 น.
  และมีการเปิดเพิ่มช่วงบ่ายสำหรับวันอังคารและวันพฤหัสบดี เวลา 13.00-14.00
 • คลินิกผิวหนัง ตรวจและรักษาโดยแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง เปิดบริการทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี ซึ่งรับเพียงวันละ 50 คิว เท่านั้น เวลา 07.00-09.00
 • คลินิกวัยรุ่น สำหรับคนไข้อายุไม่เกิน 24 ปี เปิดบริการในวันเสาร์ ตั้งแต่ 08.30-11.00

จุดเด่นของโรงพยาบาลบางรัก

สำหรับโรงพยาบาลบางรักนั้น เป็นโรงพยาบาลที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการ ให้คำปรึกษา ตรวจหาเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือโรค HIV โดยตรง มีทีมแพทย์พยาบาลที่พร้อมด้วยประสบการณ์โดยตรงจึงสามารถให้คำปรึกษาได้อย่างดีเยี่ยม จุดเด่นคือมีการแยกคลินิกเป็นส่วนตัว มีการแยกชายกับหญิง จึงตัดปัญหาความเขินอายได้เลย

เจ้าหน้าที่ทุกคนได้รับการอบรมเกี่ยวกับโรคเฉพาะทางจึงสามารถดูแลและให้คำปรึกษาผู้ป่วยได้อย่างถูกหลักการ ให้บริการอย่างเป็นมิตร และด้วยการเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางจึงสามารถเข้าถึงบริการได้โดยง่ายใช้เวลาไม่นาน ให้การรักษาได้ได้ครอบคลุมทุกโรคทางเพศสัมพันธ์ และที่สำคัญคือราคาไม่แพงอีกด้วย

หากคุณมีปัญหาสุขภาพ ที่กังวลว่าอาจเป็นโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นแผล ผื่น ตุ่ม หนอง ที่อวัยวะเพศ หรือส่วนอื่นของร่างกาย สามารถเข้ารับบริการตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ที่ “โรงพยาบาลบางรัก สังกัดกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข” หรือสามารถโทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 02-286-0431

การเข้ารับคำปรึกษากับสถาบันที่ให้บริการโดยตรงไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แต่การไม่เข้ารับการตรวจต่างหากที่น่ากลัวเพราะหากทิ้งไว้นานไวรัสหรือเชื้อบางประเภทอาจเจริญเติบโตจนรักษาไม่ทันก็เป็นได้


12 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Sex Therapy: Couples, Techniques, and What Does a Sex Therapist Do?. Healthline. (https://www.healthline.com/health/sex-therapy)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป