กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

ขนาดของอวัยวะเพศชาย

การเพิ่มขนาดน้องชายทำได้หรือไม่ ปัจจัยอะไรที่ทำให้อวัยวะเพศชายใหญ่ขึ้นบ้าง?
เผยแพร่ครั้งแรก 6 มี.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
ขนาดของอวัยวะเพศชาย

คุณผู้ชายหลายคนอาจรู้สึกสงสัย หรือกังวลเกี่ยวกับขนาดอวัยวะเพศของตนเองว่ามีขนาดปกติหรือไม่ แล้วปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลถึงขนาดอวัยวะเพศของคุณ หรือเด็กๆ วัยรุ่นหลายคนอาจสงสัยว่าแล้วน้องชายของเราจะหยุดเจริญเติบโตเมื่อถึงช่วงอายุเท่าไร แล้วมีตัวช่วยอื่นหรือไม่ที่จะสามารถทำให้ขนาดอวัยวะเพศใหญ่ขึ้นตามที่ต้องการ วันนี้เรามาไขข้อกระจ่างเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน

ขนาดอวัยวะเพศของผู้ชายแต่ละเชื้อชาติ

ปัจจัยแรกที่มีผลต่อขนาดความยาวและความกว้างของอวัยวะเพศก็คือ เชื้อชาติ เพราะด้วยพันธุกรรม เผ่าพันธุ์ ลักษณะขนาดของโครงสร้างร่างกายที่แตกต่างกันไปตามภูมิภาค เชื้อชาติจึงเป็นตัวกำหนดขนาดของอวัยวะเพศชายทุกคน สำหรับคุณผู้ชายที่สงสัยว่า แล้วขนาดความยาวของอวัยวะเพศชายชาติอื่นมีขนาดเท่าไรบ้าง วันนี้เรามีตัวเลขขนาดความยาวของอวัยวะเพศชายจากหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงของประเทศไทยมาฝากกัน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ตรวจโควิด-19 (COVID-19) วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 1188 บาท ลดสูงสุด 7500 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Ads h 48
  • ประเทศคองโก (Congo) และประเทศซูดาน (Sudan) มีขนาดความยาวเฉลี่ย 7.1 นิ้ว 
  • ประเทศอิตาลี (Italy) มีขนาดความยาวเฉลี่ย 6.2 นิ้ว
  • ประเทศออสเตรเลีย (Australia) และประเทศญี่ปุ่น (Japan) มีขนาดความยาวเฉลี่ย 5.2 นิ้ว
  • ประเทศจีน (China) มีขนาดความยาวเฉลี่ย 4.3 นิ้ว
  • ประเทศไทย (Thailand) และประเทศอินเดีย (India) มีขนาดความยาวเฉลี่ย 4.0 นิ้ว 

ส่วนขนาดรอบวงของอวัยวะเพศชายในประเทศไทยนั้น เมื่อเทียบกับขนาดถุงยางอนามัยที่มีจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว จะมีขนาดตั้งแต่ 49-56 มิลลิเมตร 

อวัยวะเพศชายจะเติบโตจนถึงอายุเท่าไร

เป็นอีกข้อสงสัยของคุณผู้ชายหลายคนๆ หรือน้องๆ เด็กหนุ่มที่อาจอยากรู้ว่าอวัยวะเพศของตนเองจะเติบโตเต็มที่จนถึงอายุเท่าไร คำตอบคือ อวัยวะเพศชายจะเริ่มเติบโตเมื่อเด็กผู้ชายอยู่ในช่วงอายุประมาณ 9-14 ปี และจะหยุดเติบโตเมื่อถึงอายุประมาณ 18-19 ปี อาจมีบางคนที่ยังเจริญเติบโตไปได้อีกถึงอายุประมาณ 20 ปีแต่มักเป็นส่วนน้อย และอวัยวะเพศก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมนัก 

ปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลต่อขนาดของอวัยวะเพศชาย

นอกจากเชื้อชาติที่เป็นปัจจัยหลักต่อขนาดของอวัยวะเพศแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลต่อขนาดอวัยวะเพศของคุณได้ เพียงแต่ปัจจัยบางอย่างจะเป็นปัจจัยที่ไม่ได้ทำให้ขนาดอวัยวะเพศใหญ่ขึ้นตลอดไป และมีการแปรผันไปตามช่วงเวลาและสถานการณ์นั้นๆ เช่น

  • พัฒนาการและการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ ขนาดอวัยวะเพศจะสอดคล้องต่อวัยเจริญพันธุ์ รวมถึงฮอร์โมนของผู้ชายแต่ละคนด้วย เด็กผู้ชายที่เริ่มโตเป็นหนุ่มช้ากว่าเด็กคนอื่นไม่ได้หมายความว่ามีปัญหา และไม่ต้องกังวลว่าขนาดอวัยวะเพศจะมีความผิดปกติ เพราะความจริงแล้ว เพียงแค่วัยผู้ใหญ่ของเด็กคนนั้นอาจช้ากว่าเด็กคนอื่นเท่านั้น
  • ช่วงเวลา ขนาดอวัยวะเพศของผู้ชายอาจใหญ่ขึ้นได้ในช่วงเช้าซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เพราะเกี่ยวกับการไหลเวียนของโลหิตในร่างกายช่วงเช้า และอีกเวลาคือ ขณะมีเพศสัมพันธ์ เมื่อผู้ชายเกิดอารมณ์ทางเพศ อวัยวะเพศชายก็จะมีขนาดใหญ่ขึ้น

เราสามารถเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายได้หรือไม่

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยาบำรุง เคล็ดลับการนวดหรือบริหารกล้ามเนื้อ ที่โฆษณาว่าจะช่วยเพิ่มขนาดของอวัยวะเพศชายได้ตามที่ต้องการ ซึ่งความจริงแล้วการรับประทานผลิตภัณฑ์เหล่านี้ มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้หากในผลิตภัณฑ์มีสารเคมี หรือมีส่วนผสมที่ไม่ได้มาตรฐานและเป็นอันตรายต่อร่างกาย กล่าวคือ การเพิ่มขนาดอวัยวะด้วยการรับประทานอาหารเสริมหรือยาใดๆ ก็ตาม จะไม่สามารถเพิ่มขนาดอวัยวะเพศได้อย่างปลอดภัยทั้งสิ้น

แต่หากคุณต้องการที่จะเพิ่มขนาดอวัยวะเพศของตนเองจริงๆ คุณสามารถสอบถามเกี่ยวกับการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อเพิ่มขนาดอวัยวะเพศได้ที่โรงพยาบาลและคลินิกศัลยกรรมความงามที่เปิดรับ และวิธีนี้ยังช่วยให้คุณมีขนาดอวัยวะเพศตามที่ต้องการอย่างปลอดภัย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลและไม่ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนจากสารเคมีต่างๆ ที่คุณอาจไม่รู้จักด้วย 

และในปัจจุบัน การผ่าตัดศัลยกรรมเพิ่มขนาดอวัยวะเพศยังมีหลากหลายวิธีให้คุณได้เลือก เช่น 

  • การฉีดไขมันเพิ่มขนาด เป็นการนำไขมันส่วนอื่นในร่างกายมาช่วยให้ขนาดอวัยวะเพศใหญ่ขึ้น
  • การปลูกถ่ายผิวหนัง เป็นการนำผิวหนังจากอวัยวะส่วนอื่น เช่น บริเวณต้นขา มาพันรอบแกนของอวัยวะเพศ จากนั้นจะนำเนื้อเยื่อภายในถุงอัณฑะมาพันหุ้มอีกชั้น
  • การใช้ซิลิโคนแผ่น ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการขนาดและรูปทรงแบบไหน 

แต่ในแง่ของธรรมชาติในร่างกายของมนุษย์ อวัยวะเพศชายนั้นไม่สามารถเพิ่มขนาดได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณผู้ชายหลายท่านอาจจะต้องเข้าใจถึงเรื่องนี้ และเบนความสนใจไปเรื่องอื่นแทน เช่น การเสริมบุคลิกภาพให้ดูดี หรือทำให้ภาพลักษณ์ของตนเองน่าสนใจขึ้น เช่น การแต่งตัว ลดน้ำหนักและออกกำลังกาย ฝึกท่าทางการเดินให้ดูสง่างาม หรือฝึกการใช้คำพูดให้ตนเองดูมีสเน่ห์และน่าฟังขึ้น 

แต่หากคุณผู้ชายท่านใดยังมีความกังวลเกี่ยวกับรูปลักษณ์และขนาดของอวัยวะเพศ รวมไปถึงผิวห่อหุ้ม หรือความเอียงของอวัยวะเพศ คุณสามารถไปปรึกษาแพทย์ได้ เพื่อจะได้เข้ารับการตรวจลูกอัณฑะให้แน่ใจว่าอวัยวะทุกอย่างปกติดี และยังเป็นโอกาสให้คุณได้สอบถามข้อสงสัยกับแพทย์โดยตรงด้วย

 ที่มาของข้อมูล http://kidshealth.org/en/teens/penis.html


12 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Is My Penis Normal? (for Teens). Nemours KidsHealth. (https://kidshealth.org/en/teens/penis.html)
Is Your Penis Normal?. Health Essentials from Cleveland Clinic. (https://health.clevelandclinic.org/is-your-penis-normal/)
Average Penis and Erection Size: What’s Normal?. Healthline. (https://www.healthline.com/health/mens-health/average-penis-size)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม
บทความต่อไป