กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

ชวนเพิ่มความเร่าร้อนบนเตียงด้วยวิธีกระตุ้นประสาทสัมผัส

เผยแพร่ครั้งแรก 21 พ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
ชวนเพิ่มความเร่าร้อนบนเตียงด้วยวิธีกระตุ้นประสาทสัมผัส

เมื่อพูดถึงเรื่องบนเตียง การที่คุณและคนรักจะสุขสมหรือไปถึงฝั่งฝันได้นั้น ส่วนหนึ่งคือ พวกคุณจะต้องมีอารมณ์ร่วมกับสิ่งที่ทำด้วยค่ะ ซึ่งการนำประสาทสัมผัสในด้านต่างๆ มาใช้ในระหว่างที่ทำกิจกรรมบนเตียงจะช่วยให้คุณมีความตื่นตัวทางเพศมากขึ้น และทำให้เซ็กส์ของคุณเร่าร้อนขึ้นเป็นทวีคูณ สำหรับคนที่ตอนนี้กำลังรู้สึกเบื่อๆ กับเรื่องเซ็กส์ วันนี้เราจะพาคุณไปดูหลากวิธีกระตุ้นประสาทสัมผัสที่จะทำให้เซ็กส์ของคุณกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง มาดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

1. เพิ่มการสัมผัส

การสัมผัสมีส่วนเกี่ยวข้องกับความตื่นตัวทางเพศ และความสามารถในการไปถึงจุดสุดยอด ทั้งนี้การสัมผัสถือเป็นหนึ่งในประสาทสัมผัสที่สำคัญที่สุด เพราะผิวของเราเป็นอวัยวะที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดนั่นเอง

วิธีกระตุ้น

 • วิธีที่ง่ายที่สุดคือการสัมผัสและนวด
 • ลองทำสิ่งใหม่ๆ อย่างการเล่นกับอุณหภูมิหรือผิวสัมผัส

2. ดมกลิ่น

การดมกลิ่นบางชนิดทั้งก่อนและระหว่างมีเซ็กส์สามารถทำให้คุณและคนรักเพลิดเพลินกับเซ็กส์มากขึ้น ซึ่งความสุขประเภทนี้มีความใกล้เคียงกับฟีโรโมน

วิธีกระตุ้น

 • การใช้น้ำหอมสามารถทำให้อีกฝ่ายตื่นตัวทางเพศมากขึ้น
 • น้ำมันหอมระเหยบางชนิดที่ใช้ในสุคนธบำบัด (Aromatherapy) ก็มีประโยชน์เช่นกัน ตัวอย่างเช่น ลาเวนเดอร์ ชะเอม เลมอน ฯลฯ

3. การได้ยิน

เสียงร้องที่เปล่งออกมาด้วยความสุขสมสามารถเพิ่มความเร่าร้อนให้ประสบการณ์ทางเพศ โดยเฉพาะเมื่ออีกฝ่ายกระซิบที่ข้างหู หรือการได้ยินคนรักครางออกมาในขณะที่มีเซ็กส์

วิธีกระตุ้น

 • กระซิบเรื่องแนวแฟนตาซี หรือเรื่องทะลึ่งที่ข้างหูของคนรัก
 • ไม่กลั้นเสียงคราง
 • ฟังเพลงแนวอิโรติก

4. การลิ้มรส

การลิ้มรสเป็นหนึ่งในประสาทสัมผัสที่ช่วยให้คุณสำรวจร่างกายของคนรักได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น ซึ่งมันเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อการกระตุ้นอวัยวะเพศในระหว่างที่ทำออรัลเซ็กส์ ทั้งปากและลิ้นจะช่วยเพิ่มความเร้าอารมณ์ให้คุณและคนรัก การได้ลิ้มรสของเหลวจากร่างกายของอีกฝ่ายจะช่วยกระตุ้นอารมณ์ให้กระเจิงมากกว่าเดิม

วิธีกระตุ้น

 • นอกจากการลิ้มรสของเหลวจากของสงวนแล้ว คุณอาจใช้น้ำมัน หรือถุงยางที่มีรสชาติ
 • ใช้อาหารบางชนิดอย่างช็อกโกแลต วิปครีม หรืออาหารชนิดใดๆ ก็ตามที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ

5. การมองเห็น

ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะมีความตื่นตัวทางเพศจากการกระตุ้นทางสายตามากกว่าผู้หญิง ซึ่งการกระตุ้นประเภทนี้ คู่รักจะแสดงอารมณ์ของตัวเองผ่านการเห็นภาพหรือจินตนาการทางเพศ 

วิธีกระตุ้น

 • สังเกตปฏิกิริยาของอีกฝ่ายในขณะที่ถูกกระตุ้น
 • จ้องมองคนรักในระหว่างที่ร่วมเพศ
 • ใช้เครื่องแต่งกาย  กางเกงใน ขนนก พู่กัน หรืออุปกรณ์อื่นๆ เพื่อสร้างจินตนาการที่แสนอิโรติก

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้จากการกระตุ้นประสาทสัมผัสของแต่ละคนนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป คุณควรรู้ว่าคนรักชอบให้กระตุ้นด้วยวิธีใด และเขามีความไวต่อสิ่งใดมากที่สุด เมื่อคุณได้คำตอบแล้ว รับรองว่ามันจะช่วยให้เซ็กส์ของพวกคุณดีขึ้น และช่วยให้คุณไปถึงฝั่งฝันตามที่หวังไว้


4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Overview of Stimming in Autism. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/what-is-stimming-in-autism-260034)
Overshadowed by the amygdala: the bed nucleus of the stria terminalis emerges as key to psychiatric disorders. National Center for Biotechnology Information. (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4804181/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
ขนาดของอวัยวะเพศชาย
ขนาดของอวัยวะเพศชาย

การเพิ่มขนาดน้องชายทำได้หรือไม่ ปัจจัยอะไรที่ทำให้อวัยวะเพศชายใหญ่ขึ้นบ้าง?

อ่านเพิ่ม