เรื่องจริงทางเพศที่น่ารู้ น่าสนใจ

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
เรื่องจริงทางเพศที่น่ารู้ น่าสนใจ

a1.gif ในผู้สูงอายุ ถ้าต้องงดกิจกรรมทางเพศโดยสิ้นเชิงในระยะเวลาหนึ่งด้วยสาเหตุบางประการ เช่น โรคภัยไข้เจ็บ อาจทำให้หมดความสนใจทางเพศตลอดไปได้ บุคคลเหล่านี้แนะนำให้ใช้วีสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองชั่วคราว

a1.gif ในประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้หญิงจะคงความต้องการทางเพศได้ยาวนานกว่าผู้ชาย ในกลุ่มคนอายุ 50 ถึง 90 ปี ส่วนใหญ่ของหญิงที่เลิกยุ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ จะมีต้นเหตุมาจากสามีไม่สามารถประกอบกิจกรรมทางเพศได้อีกแล้ว ส่วนผู้ชายสาเหตุที่เลิกการร่วมเพศเกิดจากการไร้สมรรถภาพ ความเจ็บป่วย และหมดความสนใจ

a1.gif คำกล่าวที่ว่า คนบางคนมีพลังทางเพศสูง บางคนมีพลังทางเพศต่ำไม่เป็นความจริง สิ่งเหล่านี่เป็นเรื่องของจิตใจ กล่าวโดยทั่วไปแล้วทุกคนมีความสามารถที่จะได้รับความสุขสุดยอดทางเพศเหมือนกันหมด

a1.gif เพศสัมพันธ์ที่สมบูรณ์จะต้องประกอบด้วยการมีสุขภาพที่ดี คู่สมรสที่สุขภาพดีทั้งชายและหญิงจะได้รับความพึงพอใจจากประสบการณ์ทางเพศที่สุด

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท


6 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Meston, C., Buss, D. M. (2007). Why humans have sex. Archives of Sexual Behavior, 36, 477-507. Retrieved from (http://link.springer.com/article/10.1007%2Fs10508-007-9175-2)
German love study: No sex leads to less sex, research shows. (2007, May 14) (http://www.spiegel.de/international/zeitgeist/german-love-study-no-sex-leads-to-less-sex-research-shows-a-482761.html)
Ebrahim, S., May, M., Ben, S., McCarron, P., Frankel, S., Yarnell, J., Davey, S. (2002, February). Sexual intercourse and risk of ischemic stroke and coronary heart disease: The Caerphilly study. Journal of Epidemiology and Community Health, 56(2), 99-102. Retrieved from (http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC1732071/)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป