เพศสัมพันธ์ มีความจำเป็นต่อคนเรามากแค่ไหน

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
เพศสัมพันธ์ มีความจำเป็นต่อคนเรามากแค่ไหน

 “การร่วมเพศจะช่วยให้ไม่เป็นโรคหัวใจ...การร่วมเพศเป็นยากล่อมประสาทโดยธรรมชาติ ซึ่งช่วยลดความตึงเครียด และทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายสดชื่น” นี่เป็นคำกล่าวของ ดร.ยูจีน  ไชแมน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางเพศศึกษาชาวอเมริกัน

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า คนเราจะต้องยุ่งอยู่กับเรื่องทางเพศตลอดวันตลอดคืน การร่วมเพศเป็นสิ่งที่ให้ความสุขเพียงไม่กี่อย่าง ซึ่งไม่มีอันตรายอะไรตราบเท่าที่ร่างกายของบุคคลนั้นยังแข็งแรงดีอยู่ การร่วมเพศนอกจากเป็นการออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นวิธีคลายความตึงเครียดที่ดีที่สุดอีกด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท


4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How much sleep do we really need?. Harvard Health. (https://www.health.harvard.edu/staying-healthy/how-much-sleep-do-we-really-need)
How Often Do Couples Really Have Sex?. Verywell Health. (https://www.verywellhealth.com/how-often-do-couples-really-have-sex-2329045)
How Much Sex Do We Really Need?. Verywell Mind. (https://www.verywellmind.com/how-much-sex-do-we-need-4057000)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป