ผอม มีสุขภาพดี และแข็งแรง ในช่วงวัยยี่สิบของคุณ

นี่เป็นเวลาที่จะได้รูปร่างในแบบที่คุณต้องการจริง ๆ แล้ว
เผยแพร่ครั้งแรก 29 ก.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
ผอม มีสุขภาพดี และแข็งแรง ในช่วงวัยยี่สิบของคุณ

คุณพร้อมจะจริงจังเกี่ยวกับรูปร่างของคุณหรือยัง ? หากคุณอยู่ในช่วงวัยยี่สิบ นี่อาจเป็นครั้งแรกในชีวิตที่คุณคิดจริงจังเรื่องการลดน้ำหนักหรือลดหุ่น แต่ไม่ต้องตื่นตกใจไป

คุณอาจลดน้ำหนักและสร้างกิจวัตรประจำวันที่ดีต่อสุขภาพเพื่อให้ผอมลง และป้องกันไม่ให้น้ำหนักขึ้นใหม่ แปะรายการดังกล่าวไว้ที่กระจกห้องน้ำเพื่อเตือนตัวเองทุกวันในสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำเพื่อลดรูปร่าง เพื่อที่คุณจะไม่เพียงแข็งแรงขึ้น แต่ยังมีรูปร่างผอมเพรียวและมีสุขภาพดีด้วย 

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

10 วิธีที่จะมีรูปร่างผอมเพรียวและสุขภาพดีในช่วงวัยยี่สิบ

1. นิยามคำว่าผอมเสียใหม่ เรามักใช้คำว่าผอม แต่เอาจริง ๆ แล้ว การที่ผอมจนเหลือแต่กระดูกมันไม่ได้เซ็กซี่เลย สิ่งที่คุณต้องการจริง ๆ คือรูปร่างผอมเพรียวคล่องแคล่วต่างหาก ซึ่งนั่นหมายถึงกล้ามเนื้อ “ตรงกันข้ามกับความเชื่อทั่วไป กล้ามเนื้อทำให้คุณตัวเล็กลงและกระชับขึ้น ไม่ใช่รูปร่างใหญ่เทอะทะขึ้น” Ariane Hundt, M.S. ผู้ก่อตั้งโปรแกรมการลดไขมันโดยมีรูปร่างผอมและแข็งแรงภายในสี่สัปดาห์ในนิวยอร์กกล่าว หากคุณไม่ได้อยู่ที่นิวยอร์กเพื่อที่จะไปร่วมโปรแกรมกับเธอได้ คุณก็สามารถฝึกได้ที่บ้านหรือที่ยิมใกล้บ้านได้

2. กินโปรตีนให้มากขึ้น ใช่ ฉันรู้ว่ามีคัพเค้กและขนมปังเพรทเซลในห้องอาหารกลางวันที่ทำงาน แต่ถ้าคุณอยากจะมีรูปร่างกระชับและมีสุขภาพดี คุณก็ไม่ควรกินมัน ตัวเลือกสำหรับของว่างและมื้ออาหารที่มีโปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อและกระตุ้นการเผาผลาญร่างกาย โปรตีนไขมันต่ำจะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่ม ดังนั้นคุณจะกินได้น้อยลงในระหว่างวัน

3. ออกกำลังกายให้หนักขึ้น การออกกำลังกายสั้น ๆ แต่หนักเป็นสิ่งที่ได้ผลดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก เมื่อคุณมีอายุน้อย คุณมีแนวโน้มที่จะมีสุขภาพดีพอสำหรับการออกกำลังอย่างหนักหน่วง ดังนั้นก็ใช้มันให้เป็นประโยชน์ซะ !

4. ช่างนิตยสารเถอะ คุณรู้หรือเปล่าว่านิตยสารผู้หญิงมีโฆษณาลดน้ำหนักมากเป็น 10.5 เท่าของนิตยสารผู้ชาย โฆษณาส่วนใหญ่จะอ้างถึงสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และใช้ภาพที่แต่งเสียจนคุณรู้สึกหมดหวัง เน้นการสร้างรูปร่างที่แข็งแรงและกระชับที่สุดในรูปแบบของคุณเองเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจของคุณ และเชื่อในตัวของคุณเอง

5. ไม่กินอาหารลดน้ำหนักตามกระแส การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพในบางกรณี แต่การกินแบบนี้ส่วนมากแล้วจะเน้นเรื่องการลดน้ำหนักในระยะสั้น ซึ่งจะส่งผลต่อระบบเผาพลาญอาหารของคุณ “หากคุณอายุน้อยและไม่ค่อยได้อดอาหารแบบ yo-yo ระบบเผาผลาญของคุณจะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ก็ตามที่เกิดขึ้น” Hundt กล่าว เธอแนะนำให้คุณไม่ทำตามการลดน้ำหนักตามกระแส และเลือกกินอาหารจากโปรตีนไขมันต่ำและผักซึ่งดีต่อสุขภาพ และยังถูกกว่าอาหารที่ผ่านกระบวนการต่าง ๆ มาอีกด้วย

6. ดื่มเหล้าให้น้อยลง ยอมรับมาซะสาวสายปาร์ตี้ ! การดื่มของคุณอาจก่อให้เกิดผลมากกว่าการปวดหัวในตอนเช้า แคลอรี่ที่คุณได้รับจากการดื่มไวน์ เบียร์ หรือคอกเทลสามารถทำให้น้ำหนักขึ้นได้ในแต่ละปี อยากจะเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ผอมลงไหม? วางแผนการดื่มให้น้อยลงเพื่อลดน้ำหนักและสุขภาพที่ดีขึ้น มันได้ผลแน่!

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

7. สร้างอุปนิสัยที่ดีต่อสุขภาพ ตอนนี้เป็นเวลาที่จะสร้างอุปนิสัยประจำวันเพื่อเผาผลาญพลังงานแล้ว กิจวัตรประจำวันที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยให้คุณผอมลงในช่วงเวลาไม่นาน และป้องกันไม่ให้น้ำหนักขึ้นอีกในอนาคต เช่น เดินขึ้นบันไดแทนการขึ้นลิฟต์ ยืนขึ้นตอนที่คุณทำงาน เดินไปกินข้าวกลางวันแทนที่จะขับรถไป

8. จัดระเบียบชีวิต สิ่งที่ยากที่สุดในการลดน้ำหนักในช่วงอายุยี่สิบคือความพยายามที่จะกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพในขณะที่ตารางเวลาของคุณยุ่งมาก ยอมรับมาเถอะว่าคุณมีอะไรที่ต้องทำแทนที่จะมาอยู่หน้าเตาเพื่อปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพทุกคืน ดังนั้นเรียนรู้ที่จะวางแผนการทำอาหารง่ายๆ เพื่อลดเวลาที่ใช้ในการเตรียมอาหารให้น้อยที่สุด และเพิ่มการเข้าถึงอาหารที่เหมาะกับการลดน้ำหนักซึ่งจะทำให้คุณยังคงมีรูปร่างผอมอยู่ได้แม้จะยุ่งมากก็ตาม

9. จัดตู้เสื้อผ้า คิดเรื่องการลดน้ำหนักของคุณในแง่ของแผนระยะยาว ไม่ใช่แค่การแก้ปัญหาระยะสั้น เมื่อคุณผอมลง ทิ้งเสื้อผ้าที่หลวมเกินไปซะ อ้างอิงจาก Hundt หากคุณเก็บเสื้อผ้าตัวใหญ่ ๆ ไว้ “คุณกำลังส่งสัญญาณบอกสมองว่าคุณจะกลับไปมีน้ำหนักเท่าเดิมในที่สุด” ลุยเลยสาว ๆ! จูบลากางเกงยีนอ้วน ๆ ซะ และอย่าให้มันกลับมาอยู่ในตู้เสื้อผ้าอีกล่ะ

10. ระวังเรื่องการกินของว่าง คุณรู้หรือเปล่าว่าควรได้รับแคลอรี่จากของว่างมากเท่าไร ในแต่ละวัน ? หาคำตอบได้จากปริมาณแคลอรี่ที่คุณต้องการในแต่ละวัน และพยายามระมัดระวังการกินขนมของคุณในระหว่างวัน พยายามกินให้น้อยลงระหว่างดูโทรทัศน์ และควบคุมการกินจุบจิบตอนกลางคืนเมื่อคุณเข้าเมือง

Hundt กล่าวว่าสิ่งที่ดีเกี่ยวกับการพยายามลดน้ำหนักในช่วงอายุยี่สิบคือร่างกายของคุณมีแนวโน้มจะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ดังนั้น จัดระเบียบชีวิต จริงจัง และมั่นใจที่จะปรับเปลี่ยนอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อมีรูปร่างที่กระชับ และมีสุขภาพดี


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
10 Weight-Loss Tips for Women in Their 20scancel. Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/news/10-weight-loss-tips-women-their-20s/)
Weight Loss for Young Women: Tips For Your 20s and 30s. Verywell Fit. (https://www.verywellfit.com/weight-loss-dos-and-donts-in-your-20s-30s-3495417)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
อาหารลดน้ำหนัก สูตรพระราชทาน การันตีลด 5 กิโล ภายใน 7 วัน!
อาหารลดน้ำหนัก สูตรพระราชทาน การันตีลด 5 กิโล ภายใน 7 วัน!

สูตรลดน้ำหนักที่ปลอดภัย สามารถทำตามและเห็นผลได้รวดเร็ว

อ่านเพิ่ม
ลูกไหน ก็คือลูกพรุน เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนักได้ผล
ลูกไหน ก็คือลูกพรุน เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนักได้ผล

ไม่ว่าจะเป็นลูกไหน ลูกพรุน หรือลูกพลัม ก็ล้วนแต่เป็นผลไม้ชนิดเดียวกันที่อุดมไปด้วยประโยชน์หลากหลายต่อร่างกาย

อ่านเพิ่ม