เพิ่มความ healthy กับอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์กะทัดรัด สำหรับใช้งานในบ้าน

เผยแพร่ครั้งแรก 26 มิ.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 3 นาที
เพิ่มความ healthy กับอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์กะทัดรัด สำหรับใช้งานในบ้าน

ความสุข ความ healthy หาได้ไม่ไกลเกินเอื้อม แค่มีอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์สำหรับออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ ในบ้านของเราเอง ก็จะสามารถสร้างความสนุกได้ทุกช่วงเวลา แถมยังได้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันอุปกรณ์ healthy เหล่านี้ก็มีหลายแบบด้วยกันและราคาไม่แพง โดยเราก็ได้รวบรวมอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์สร้างความสุขขนาดกะทัดรัดที่น่าสนใจมาแนะนำกันดังนี้

ลูกบอลโยคะ

ลูกบอลที่มีความหนืด ขนาดพอเหมาะ สามารถใช้ในการเล่นโยคะได้ดี โดยจะช่วยฝึกการทรงตัวโดยเฉพาะ แถมไม่ไหลลื่นได้ง่ายจึงไม่ทำให้เกิดอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บในขณะใช้งานแน่นอน ซึ่งก็สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือจะใช้เป็นที่นั่งขณะดูทีวีก็ให้ความรู้สึกเพลิดเพลินไม่น้อย ที่สำคัญมีความทนทานมาก เนื่องจากผลิตจากวัสดุที่มีความทนต่อแรงกดสูง จึงสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม แบบนี้ใครที่มีรูปร่างอวบอ้วนห้ามพลาดเด็ดขาด ขอบอกเลยว่าช่วยลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

Everlast เชือกกระโดด

รู้ไหมว่าการกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง สามารถลดแคลอรีได้มากถึง 780 แคล ดังนั้น Everlast เชือกกระโดด จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะใช้เพื่อสร้างความ healthy ภายในบ้าน ซึ่งก็ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพจึงทำให้เชือกมีความแข็งแรง ทนทานและใช้งานได้ง่าย และด้วยขนาดเล็กกะทัดรัดจึงไม่สิ้นเปลืองพื้นที่การจัดเก็บภายในบ้านแน่นอน

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

เป็นเก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อการมีสุขภาพที่ดีโดยเฉพาะ ซึ่งก็มีดีไซน์ที่สามารถรับกับกระดูกสันหลังของคนเราได้พอดี จึงไม่ทำให้เกิดอาการปวดหลัง แถมเบาะนุ่มสบายช่วยสร้างความผ่อนคลายได้อย่างดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สร้างความ healthy ภายในบ้านที่น่ามีไว้มากที่สุด

เครื่องช่วยนอนหลับ Dreamate by HIVOX DM-800

สำหรับใครที่นอนไม่ค่อยหลับ อุปกรณ์นี้จะสามารถช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างสบายมากขึ้น และแก้อาการงัวเงียเหมือนนอนไม่เต็มอิ่มเมื่อตื่นนอนตอนเช้าได้ดี นั่นก็เพราะเครื่องช่วยนอนหลับจะกระตุ้นให้เกิดอาการง่วงนอน โดยใช้หลักการสร้างความสงบ ผ่อนคลายและส่งเสริมให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น รวมถึงช่วยลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ จึงทำให้ร่างกายสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม เพียงใส่ไว้ที่ข้อมือเท่านั้น แต่อย่างไรก็ควรทำไปพร้อมกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างด้วย

หมอนรองคอ

อุปกรณ์ดีๆ เพื่อสุขภาพ ซึ่งก็มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพกพาได้ง่าย เหมาะกับการใช้งานในบ้านและบนรถยนต์ได้เป็นอย่างดี โดยหมอนรองคอจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณคอ หัวไหล่และช่วยคลายความตึงเครียด ซ่อมแซมความเสียหายของกระดูกสันหลังได้อย่างดีเยี่ยม โดยนอกจากจะเหมาะกับการใช้รองคอเวลานอนหรือนั่งพิงกับพนักเก้าอี้บนรถยนต์แล้ว ก็เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็นเวลานานและพนักงานออฟฟิศอีกด้วย

หมอนโดนัท

หมอนโดนัท ถูกออกแบบสำหรับใช้รองนั่งโดยเฉพาะ ซึ่งก็มีความนุ่มสบาย ให้ความรู้สึกไม่เจ็บก้นและไม่ปวดเมื่อยอีกด้วย ซึ่งก็เหมาะกับผู้ที่มักจะต้องนั่งอยู่กับที่นานๆ หรือผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก รวมถึงคุณแม่ตั้งครรภ์ ผู้ป่วยแผลกดทับและผู้ป่วยริดสีดวงทวาร การันตีได้เลยว่าจะช่วยดูแลสุขภาพของคุณได้ดีแน่นอน นอกจากนี้หมอนโดนัทก็สามารถรองนั่งบนเบาะรถยนต์ได้อีกด้วย เมื่อต้องเดินทางไกล ห้ามพลาดเด็ดขาด

ลูกบอลนวด คลายกล้ามเนื้อ

สำหรับผู้ที่มักจะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายบ่อยๆ ลูกบอลนวดก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ เพื่อสุขภาพที่ควรซื้อติดบ้านเอาไว้ แม้ขนาดของลูกบอลจะเล็กมาก แต่ก็มีประสิทธิภาพในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและลดอาการปวดเมื่อยได้ดีที่สุด แถมมีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักจากการกดทับได้สูง จึงไม่ยุบตัวได้ง่าย ไม่ว่าจะใช้นวดตรงจุดไหนของร่างกาย ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*

แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท

เครื่องสั่นสะเทือน Welness IS-Duo

เครื่องสั่นสะเทือน ตัวช่วยในการลดน้ำหนัก สลายไขมันและกระตุ้นการไหลเวียนเลือดอย่างได้ผล โดยอุปกรณ์ตัวนี้จะมีระบบสั่นสะเทือนที่สามารถปรับระดับได้ถึง 20 ระดับ พร้อมหมุนซ้ายขวาอย่างเป็นจังหวะ จึงเพิ่มประสิทธิภาพในการสลายไขมันอีกเป็นสองเท่า แถมยังเลือกตั้งเวลาได้ตามต้องการอีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่อยากมีรูปร่างดี สัดส่วนกระชับ ห้ามพลาดเด็ดขาด

a bloom หมอนนอนเพื่อสุขภาพ เมมโมรี่โฟมพร้อมเจลเย็น

เป็นหมอนนอนเพื่อสุขภาพที่ไม่เพียงแต่จะทำให้นอนหลับสบายขึ้นเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกมากมาย เช่น ช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ คอ ไหล่ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ผ่อนคลายตลอดคืน ลดอาการปวดตามแนวกระดูกสันหลังและไม่จับฝุ่นจึงเหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ที่สุด แถมยังช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับได้ดีอีกด้วย สุขภาพที่ดีสร้างสรรค์ได้ไม่ยากแค่มีหมอนนอนเพื่อสุขภาพ

เครื่องนวดคอ Rester iNeck Neck Massage

เมื่อมีอาการปวดเมื่อยตามคอบ่อยๆ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานหน้าคอมเป็นเวลานานหรือพนักงานออฟฟิศ เครื่องนวดคอเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยผ่อนคลายอาการปวดเมื่อยให้กับคุณได้เป็นอย่างดีและสามารถสร้างความกระปรี้กระเปร่าได้อย่างดีเยี่ยม และด้วยขนาดเล็กกะทัดรัดจึงทำให้พกพาได้ง่าย ใช้งานสะดวก เพิ่มความ healthy ให้กับคุณได้อย่างมั่นใจ

อุปกรณ์บริหารนิ้ว

นิ้วก็เป็นอีกส่วนหนึ่งในร่างกายของคนเราที่มีความสำคัญไม่แพ้กับส่วนอื่นๆ ดังนั้นจึงต้องบริหารนิ้วบ่อยๆ เพื่อสร้างความแข็งแรงและความคล่องแคล่วในการใช้นิ้วมากขึ้นและตัวช่วยที่ดีที่สุดก็คืออุปกรณ์บริหารนิ้วนั่นเอง แถมใช้งานได้ง่ายและให้ความรู้สึกเพลิดเพลินได้ดีอีกด้วย

สุขภาพดี healthy ในทุกๆ วัน แค่มีอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์สำหรับเพิ่มความ healthy ไว้ใช้งานในบ้าน โดยเฉพาะอุปกรณ์ที่เรานำมาแนะนำข้างต้น รับรองว่าจะทำให้คุณได้ทั้งความสนุก ผ่อนคลายและสุขภาพที่ดีกันเลยทีเดียว แถมราคาไม่แพงอีกด้วย ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
The Best Home Gym Equipment for Your Workouts. Health.com. (https://www.health.com/fitness/best-home-workout-equipment)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป