ข้อมูลทั่วไปของสมรรถภาพของร่างกายสำหรับครอบครัว

เผยแพร่ครั้งแรก 2 ม.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 5 นาที
ข้อมูลทั่วไปของสมรรถภาพของร่างกายสำหรับครอบครัว

สมรรถภาพของร่างกายสำหรับครอบครัวนั้นมีสำหรับทุกๆ ครอบครัว ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ อายุน้อยหรืออายุมาก อยู่ในเมืองหลวงหรืออยู่ในชนบท การแบ่งปันการเคลื่อนไหวร่างกายและอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ครอบครัวของคุณสามารถมีสุขภาพดีขึ้นและใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข ใช้การเล่นเกมที่ทุกคนทีส่วนร่วม รับประทานอาหารว่างที่มีประโยชน์ เล่นกีฬาสำหรับวัยเยาว์ และอื่นๆ เพื่อสร้างอุปนิสัยที่มีสุขภาพดีสำหรับทุกคนในบ้าน

ประโยชน์ที่สำคัญสำหรับสมรรถภาพของร่างกายสำหรับครอบครัว

อุปนิสัยต่างๆ เหล่านี้สามารถให้สิ่งที่ดีหลายๆ อย่างที่คุณอาจรู้แล้ว การตื่นตัวทางร่างกายและการรับประทานอาหารได้ดี ซึ่งสามารถป้องกันโรคต่างๆ ได้ การมีน้ำหนักตัวลดลงหรือมีน้ำหนักตัวที่ไม่เปลี่ยนแปลง ลดอาการเครียด เพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนหรือการทำงาน และมีอายุยืนยาวขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

เพราะเราเป็นผู้ปกครอง เราเป็นแบบอย่างสำหรับลูกๆ ของเรา ไม่ว่าเราจะชอบหรือไม่ก็ตาม แต่เราก็ได้รับประโยชน์จากส่วนนี้เหมือนกัน เพราะการเป็นแบบอย่างที่ดีจะช่วยให้เราตระหนักถึงพฤติกรรมของตัวเราเองและเป็นแรงจูงใจที่ดีมากในการรับรู้ว่าลูกของเราที่กำลังเฝ้ามองเราอยู่

จำส่วนนี้เอาไว้ ถ้าคุณเคยรู้สึกผิดในการใช้เวลาออกกำลังกายสำหรับเด็กๆ การแนะนำให้รู้จักพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพในช่วงอายุน้อยๆ ถือเป็นพรอย่างหนึ่งเพราะพวกเขาพร้อมที่จะเรียนรู้และจดจำข้อมูลและพฤติกรรมใหม่ๆ เหล่านี้ การกระทำเช่นนี้จะช่วยให้พวกเขาสร้างความมั่นใจทางร่างกายด้วยเช่นกันและทุกคนในครอบครัวสามารถได้รับประโยชน์จากความรักที่มาจากการแบ่งปัน การเล่นกันอย่างกระตือรือร้น และการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว

เริ่มต้นด้วยการวางแผนสมรรถภาพของร่างกายสำหรับครอบครัว

ขั้นตอนแรกของแผนการที่สนุกและมีประสิทธิภาพ คือ การสร้างเป้าหมาย คุณอาจจะกังวลเกี่ยวกับน้ำหนักตัวของลูกของคุณหรือของตัวคุณเอง หรือคุณอาจจะรู้ถึงอุปนิสัยของครอบครัวของคุณและกิจกรรมยามว่างของพวกเขาที่มักจะนั่งนอนเป็นประจำ ไม่ใช่แนวกระตือรือร้น ดังนั้น คุณอาจจะต้องตั้งปณิธาน (สำหรับปีใหม่ วันเกิด หรือฤดูกาลการเปิดภาคเรียนใหม่) เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิตของคุณ

คุณอาจจะวางแผนสำหรับการพักผ่อนช่วงฤดูร้อนที่สนุกสนาน หรือถ้าหากลูกของคุณอยากเข้าร่วมทีมกีฬาและต้องการมีรูปร่างที่ดี ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด มีหลายๆ แนวทางให้คุณเริ่มต้นเพื่อปรับปรุงสมรรถภาพทางกายของครอบครัวคุณ การสร้างแบบแผนสมรรถภาพทางกายสำหรับครอบครัวจำเป็นต้องไม่ยุ่งยากหรือเยอะจนเกินไป สิ่งที่จำเป็นคือความรับผิดชอบใหม่ๆ ในการเพิ่มกิจกรรมให้กับชีวิตของคุณมากขึ้น (นี่อาจจะช่วยให้คุณคิดถึงมันว่าเป็นการท้าทาย ที่คุณได้แก้ปัญหาร่วมกัน) เน้นการสื่อข้อความว่า การเคลื่อนไหวร่างกายเป็นเรื่องสนุก สุขภาพดี และเป็นอุปนิสัยที่ทำให้คุณรู้สึกดี ไม่ใช่งานที่คุณต้องทนทำ คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้โดย:

  • การเป็นตัวอย่างที่ดี : เลือกการกระทำแทนที่จะใช้อุปกรณ์อิเลคโทรนิคเมื่อคุณสามารถทำได้ เช่น เดินแทนที่จะขับรถ เดินขึ้นบันได และใช้คราดกวาดใบไม้แทนการใช้ที่ดูดใบไม้ แม้คุณจะไม่ใช่นักกีฬา แต่คุณสามารถเคลื่อนไหวและออกกำลังได้
  • เพลิดเพลินกับการออกกำลังกาย : ไม่ว่าจะเป็นชั้นเรียนชกมวยที่กระฉับกระเฉงหรือการเดินยามว่าง บอกลูกของคุณว่าคุณรู้สึกอย่างไรหลังคุณทำกิจกรรมเหล่านี้ มีพลังงานเพิ่มขึ้น? มีความสุขมากขึ้น? หรือเหนื่อยแต่รู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่ได้ทำสำเร็จ?
  • เล่นด้วยกัน : เด็กๆ ชอบความสนใจของคุณ พาพวกเขาไปที่สนามเด็กเล่น ไปข้างนอกเพื่อเล่นวิ่งไล่จับหรือจัดงานเลี้ยงเต้นรำอย่างเป็นกันเอง
  • ชื่นชมความพยายามไม่ใช่ผล : ลูกของคุณไม่สามารถขี่รถจักรยานหรือโยนลูกลงห่วงในครั้งแรกของเขา ในการที่จะขจัดความไม่พอใจเหล่านี้ (ทั้งในเด็กที่มีความกระตือรือร้นและไม่มีความกระตือรือร้น) คุณต้องมั่นใจว่าคุณได้ยอมรับว่าพวกเขาได้พยายามอย่างยากลำบากแล้ว
  • ให้การสนับสนุนในเชิงบวก : ถ้าลูกของคุณเลือกทางเลือกที่มีสุขภาพดี ประกาศให้เขารู้ด้วยการตะโกน เช่น เมื่อเขาได้เรียนรู้ทักษะใหม่ บันทึกลงในวิดีโอและเผยแพร่ให้กับเพื่อนๆ และครอบครัวของคุณ
  • ขอให้ลูกของคุณสอนคุณ : ถ้าเธอเป็นนักสเก็ตระดับแนวหน้าหรือเก่งในกีฬาโปโลน้ำ พาเธอไปเรียนเสริม เด็กที่มีความกระตือรือร้นชอบที่จะแสดงออกถึงความชำนาญของพวกเขา

อย่าตกเป็นเหยื่อของความมั่นใจ เช่น การใช้การออกกำลังกายเป็นการทำโทษ การมอบอาหารเพื่อเป็นรางวัล หรือการใช้วิธีการน่ากลัวๆ แทนที่จะบอกว่า "ถ้าลูกดูโทรทัศน์มากเกินไป ลูกจะป่วยและเป็นคนอ้วน" ควรบอกอะไรประมาณนี้ว่า "การขี่จักรยานช่วยให้ขาและหัวใจของลูกแข็งแรง"

ถ้าลูกๆ ของคุณโตพอ คุยกับลูกๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คุณกำลังและให้พวกเขาเชื่อใจ เช่น ขนมสุขภาพที่พวกเขาโปรดคืออะไร? ชั้นเรียนสมรรถภาพทางร่างกายอันไหนที่พวกเขาต้องการจะเรียนที่ศูนย์ชุมชนท้องถิ่นของคุณ? เป้าหมายของสมรรถภาพทางกายของครอบครัวอะไรที่พวกคุณสามารถทำด้วยกันได้และพวกคุณจะให้รางวัลอะไรกับตัวเอง?

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 0 บาท ลดสูงสุด 25650 บาท

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

Untitled 1

ดูตารางของพวกคุณด้วยกันและลองเพิ่มกิจกรรมอื่นๆ ทีละเล็กทีละน้อย เช่นครั้งละ 15 นาทีใน 2 หรือ 3 วันต่อสัปดาห์ นี่อาจจะหมายถึงการเดินไปโรงเรียน ออกไปปั่นจักรยาน หรือเล่นเกมในสวนหลังบ้าน และในที่สุด ใช้เวลาด้วยกันอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ของแต่ละบุคคลในครอบครัว

สมรรถภาพทางกายของครอบครัวตามอายุของแต่ละคน

ในขณะที่เด็กทุกคนต้องมีการเคลื่อนไหวร่างกายทุกวัน ความสนใจและความสามารถของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปในขณะที่พวกเขาเติบโต คุณต้องรู้สิ่งที่ลูกของคุณต้องการในขณะนี้คืออะไร

แบ่งปันการเล่นที่กระตือรือร้น

เตรียมพร้อม ตั้งท่า ไป! ใจความสำคัญ คือการหากิจกรรมของสมรรถภาพทางกายที่กระตุ้นให้คุณเดินต่อไป การเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ มันจะช่วยไม่ให้มันตกอยู่ในสภาพเคยชินจนน่าเบื่อ มาหากีฬา การออกกำลังกาย หรือเกมที่คุณสามารถทำด้วยกันได้ แยกกันทำ หรือสามารถทำคู่กันได้ อะไรที่เหมาะกับครอบครัวของคุณเป็นสิ่งทีดี

ทุกอย่างเกี่ยวกับกีฬาเยาวชน

ถ้าลูกของคุณเข้าร่วมในกีฬาเยาวชน นั่นเป็นเรื่องที่ดีมาก พวกเขาจะได้ประโยชน์มากจากการเข้าร่วมและอาจจะมีผลตอบแทนเพิ่มเติมสำหรับผู้ปกครองที่สนับสนุนกีฬาอีกด้วย (พร้อมกับงานอาสาสมัคร) ขณะที่กีฬาอาจเป็นเรื่องท้าทายสำหรับตารางของครอบครัวคุณและเงินในกระเป๋า การที่กีฬาได้กระตุ้นสมรรถภาพทางกายของลูกคุณ ทักษะทางสังคม และน้ำใจนักกีฬานั้น โดยส่วนมากแล้วมันจึงคุ้มค่ากับเวลาที่คุณได้ทุ่มเทลงไป และกีฬาได้สร้างความสนุกสนานด้วยเช่นกัน

แต่ถ้าคุณคิดว่าลูกของคุณไม่ชอบกีฬา จำไว้ว่ามีหลายๆ อย่างที่ออกแบบมาสำหรับเกือบทุกคน บางทีหนึ่งใน 14 กีฬาแปลกเหล่านี้ อาจประสบผลสำเร็จและคุณจะกลายเป็นผู้ปกครองที่สนับสนุนกีฬาที่แข็งขันที่สุด

สมรรถภาพทางกายสำหรับคุณพ่อและคุณแม่

การปรับตัวเข้าสู่สมรรถภาพทางกายเป็นเรื่องท้าทายสำหรับผู้ปกครองส่วนใหญ่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานการณ์ก็ตาม บางครั้งความท้าทายเกี่ยวกับตรรกะต่างๆ บางครั้งเป็นเรื่องทางกาย และบางครั้งเป็นเรื่องทางความคิด ในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ คุณต้องพยายามไปเรื่อยจนกว่าไปวิธีที่จัดการมันได้ และนี่อาจจะหมายถึงการทบทวนตารางของคุณใหม่ การหาชั้นเรียนสมรรถภาพทางกายที่ย่อมเยาว์แบบคาดไม่ถึงหรือโอกาสในการออกกำลังกาย จัดบ้านคุณให้เป็นระเบียบเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย การมองหาชั้นเรียนสมรรถภาพทางกายแบบกลุ่มหรือพอดแคสต์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ หรือออกกำลังกายเพื่อเอาชนะสมรรถภาพทางกายที่ลดลง และเมื่อคุณรู้สึกเพลิดเพลินกับสิ่งที่คุณได้ทำ คุณคงจะอยากรู้ 5 วิธีหลักของการจดจ่อกับการออกกำลังกายเป็นประจำเหล่านี้

สมรรถภาพทายกายของครอบครัวในห้องครัว

คุณเคยได้ยินสำนวนที่ว่า "คุณไม่สามารถออกกำลังกายในขณะที่คุณเลือกรับประทานอาหารไม่มีประโยชน์" นี่เป็นจริงสำหรับครอบครัวและสำหรับคนลดน้ำหนักและนักกีฬา การรับประทานอาหารให้ถูกต้องจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายหรือรักษาน้ำหนักตัวที่มีสุขภาพดี และยังช่วยให้คุณมีพลังงานพอที่จะหล่อเลี้ยงตลอดวันที่แสนยุ่งของคุณด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะเริ่มต้นด้วยอาหารเช้าที่มีประโยชน์และจัดหาอาหารว่างที่มีประโยชน์และอาหารกลางวันที่โรงเรียน นอกจากนี้ อย่าลืมหาวิธีจัดมื้ออาหารมื้อเย็นบนโต๊ะอาหาร (หรือบางครั้ง "โต๊ะ" หมายถึง การนั่งรับประทานอาหารบนเบาะหลังของรถ) การเตรียมพร้อมล่วงหน้าจะช่วยได้มากๆ และรายการของที่จะซื้อด้วยเช่นกัน และอย่าลืมที่จะดื่มน้ำให้มาก

คำกล่าวจากคนที่มีสุขภาพดี

สมรรถภาพทางกายของครอบครัวถือเป็นวิถีชีวิตไม่ได้เป็นการแก้ปัญหาที่สามารถทำได้โดยทันที ให้เวลาและช่องว่างกับตัวเองเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ และสร้างอุปนิสัยใหม่ การทำสิ่งที่ช้าๆ และมั่นคงจะช่วยให้คุณชนะ แต่คุณสามารถเอาชนะสิ่งเหล่านี้ได้ โดยคุณต้องมีความเชื่อและอุปกรณ์ที่ถูกต้อง


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Family Fitness for You and Yours. Verywell Family. (https://www.verywellfamily.com/fitness-4157316)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รอยโรค (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม