มาสก์หน้าชาโคล ดีจริงหรือ?

เผยแพร่ครั้งแรก 15 ต.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 11 ก.พ. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
มาสก์หน้าชาโคล ดีจริงหรือ?

ฉันก็เหมือนคนอื่นๆ ที่พอเห็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดใหม่ออกมาก็อยากจะทดลอง และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่ฉันเพิ่งทดลองกับตัวเองก็คือมาสก์กำจัดสิว

หากคุณยังนึกภาพไม่ออกว่ามันจะเป็นอย่างไร ให้ลองคิดภาพของวีดีโอบีบสิวทั้งหลาย แต่มีมาสก์สีดำช่วยในการบีบสิวออกมา

ก่อนอื่น คุณต้องเริ่มจากการสั่งซื้อมาสก์ก่อน เราขอแนะนำให้คุณหาข้อมูลและทำการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่วางขายก่อนสั่งซื้อ

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่วนใหญ่มักจะโฆษณาว่ามาสก์นี้สามารถกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน กำจัดสิว และช่วยบำรุงผิวหน้าจากสารสกัดจากธรรมชาติทั้งหลาย

วิธีการใช้มาสก์นั่นก็ง่ายดายเพียงทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในผลิตภัณฑ์โดยเริ่มจากล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ตามด้วย cleanser เช็ดหน้าให้แห้งด้วยผ้าขนหนูร้อนและสะอาด ก่อนที่จะทามาสก์วางบริเวณ T zone ของใบหน้า (หน้าผาก จมูก โหนกแก้ม และคาง) แม้ว่ามาสก์นั้นจะมีสีดำ แต่พบว่าคุณอาจจะต้องทามาสก์วางถึง 3 ชั้นจึงจะสามารถคลุมผิวหน้าได้ทั้งหมด

หลังจากนั้นให้ปล่อยทิ้งไว้ 15-20 นาที หรืออาจจะนานถึง 35 นาทีเพื่อให้แห้งและแข็งตัว เพราะฉะนั้นคุณควรจะเผื่อเวลาไว้ หากคุณต้องการจะออกนอกบ้านไปทำธุระต่างๆ หลังจากที่มาสก์แห้งแล้วก็ถึงเวลาลอกออก บนฉลากของผลิตภัณฑ์นั้นกล่าวว่าให้ค่อยๆ ลอกออกอย่างนุ่มนวลแต่ฉันพบว่ามันเจ็บมาก โดยเฉพาะที่แก้มและเมื่อฉันลอกมาสก์ออกหมดแล้ว ฉันกลับพบว่าใต้มาสก์นั้นไม่ได้มีสิวหลุดออกมาเลยแม้แต่น้อย!

เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจ ฉันได้ทดลองใช้มาสก์อีก 2 ครั้งโดยใช้ในบริเวณที่เป็นสิวแต่ก็ยังคงพบว่าไม่มีสิวหลุดติดมาสก์ออกมา

ดังนั้น คำแนะนำสุดท้ายของฉันถึงคุณก็คือ มาสก์นี้ไม่ได้มีประสิทธิภาพเหมือนอย่างที่คาดไว้เลยแม้แต่น้อย คุณควรเก็บเงิน เก็บเวลาและผิวของคุณไว้โดยการหลีกเลี่ยงการใช้มาสก์นี้


1 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Charcoal Mask Benefits: How to Apply and What to Know. Healthline. (https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/charcoal-mask-benefits)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
แหล่งวิตามินบำรุงผิว
แหล่งวิตามินบำรุงผิว

แนะนำ 5 วิตามินบำรุงผิว และวิธีรับประทานให้ได้ประโยชน์สูงสุด

อ่านเพิ่ม
สูตรอาหารผิวเพื่อสุขภาพผิวที่ดี
สูตรอาหารผิวเพื่อสุขภาพผิวที่ดี

บำรุงผิวด้วยสูตรอาหารผิวจากธรรมชาติ ไม่ง้อสารเคมี ราคาไม่แพง ทำได้เองที่บ้าน!

อ่านเพิ่ม