กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับความอยากช็อกโกแลตโดยยังเป็นมิตรต่อการลดน้ำหนัก

เผยแพร่ครั้งแรก 5 ก.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
วิธีที่ดีที่สุดในการจัดการกับความอยากช็อกโกแลตโดยยังเป็นมิตรต่อการลดน้ำหนัก

ช็อกโกแลตเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เมื่อคุณฉลอง (เค้ก) เมื่อคุณเศร้า (ไอศกรีม) และเมื่อคุณแค่ต้องการอะไรแก้ขัดไปก่อน (ลูกกวาด)

โชคดีที่มีหลายวิธีในการตอบสนองความต้องการช็อกโกแลต ไม่ว่าแคลอรี่ที่คุณต้องจำกัดจะเป็นเท่าไรก็ตาม 

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
คอร์สลดน้ำหนักออกกำลังกาย วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 441 บาท ลดสูงสุด 59%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

200 แคลอรี่หรือน้อยกว่า

โปรตีนแท่งรสช็อกโกแลต: โปรตีนแท่งเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเมื่อคุณต้องการสิ่งที่ทำให้อยู่ท้องระหว่างมื้ออาหาร แต่โปรตีนแท่งทุกชนิดไม่ได้มีแคลอรี่ที่เหมาะสม ดังนั้นคุณต้องพลิกดูตารางโภชนาการด้วย

มองหาชนิดที่มีใยอาหารด้วย

ซีเรียลรสช็อกโกแลต: ซีเรียลรสช็อกโกแลตเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมในการตอบสนองต่อความอยาก ข้อดีอีกอย่างคือมีใยอาหารด้วย

มองหาชนิดที่ให้พลังงานไม่เกิน 110 แคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค และระมัดระวังเรื่องหน่วยบริโภคด้วย เนื่องจากมีความหลากหลายไปตามชนิดซีเรียล เติมนมขาดมันเนยสักถ้วย หรืออะไรก็ตามที่มีแคลอรี่ต่ำที่คุณใช้แทนนม คุณอาจเติมโยเกิร์ตปราศจากไขมัน (โยเกิร์ตปกติหรือกรีกโยเกิร์ตก็ได้)

ไอศกรีมช็อกโกแลตไขมันต่ำ: มองหาแบบที่เป็นถ้วยเล็กสำหรับกินหนึ่งคนเพื่อที่คุณจะได้ไม่กินมากเกินไป นอกจากนั้นก็ระวังตอนกะปริมาณด้วยล่ะ ปริมาณครึ่งถ้วยน่ะน้อยกว่าที่คุณคิด เพื่อให้อิ่มขึ้น เติมสตรอว์เบอร์รี่หั่นลงไปด้วยก็ได้

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
คอร์สลดน้ำหนักออกกำลังกาย วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 441 บาท ลดสูงสุด 59%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

บราวนี่มัฟฟิ่นแบบใช้ส่วนผสมแค่ 2 อย่าง: ผสม devil's food cake หนึ่งกล่องกับฟักทองบดชนิดกระป๋อง 15 ออนซ์ (อย่าสับสนกับแบบที่ใช้ทำไส้พาย เพราะแบบนั้นมีแคลอรี่สูงกว่ามาก) ส่วนผสมจะข้นมาก แต่อย่าเติมอะไรลงไปอีก อบในถาดอบมัฟฟินสำหรับ 12 ถ้วยที่สเปรย์เพื่อกันติดไว้แล้วที่ 400 องศาเป็นเวลา 20 นาที หลังจากนั้นก็อร่อยกับลูกผสมมัฟฟิ่น-บราวนี่ที่ให้พลังงานเพียง 181 แคลอรี่ได้ 

สำหรับ 100 แคลอรี่หรือน้อยกว่า

Vitalicious VitaTops: พูดถึงมัฟฟินช็อกโกแลต ฉันชอบตัวนี้มากที่สุด ทุกอย่างมาจากธรรมชาติ เต็มไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ ไขมันต่ำ ใยอาหารสูง และให้พลังงานแค่ 90-100แคลอรี่ต่อชิ้นเท่านั้น

หารสช็อกโกแลตเข้มข้นแบบดั้งเดิมได้ตามชั้นวางของแช่แข็งในห้างสรรพสินค้า หรือสั่งรสอื่น ๆ ได้ทางออนไลน์

ฟัดจ์ไขมันต่ำแบบแท่งแช่แข็ง: ของหวานนี้ให้รสชา ติของไอศกรีมช็อกโกแลตโดยที่ให้พลังงานต่ำกว่า และจำกัดการกินได้เป็นชิ้น เก็บพวกมันไว้ในช่องแข็ง คุณจะได้มีพร้อมกินตลอดเวลา

สแนกบาร์ผสมช็อกโกแลต: ฉันชอบกราโนลาเคี้้ยวหนึบหนับและซีเรียลบาร์ที่ผสมช็อกโกแลตชิพลงไปด้วย พวกมันเหมาะสำหรับการแก้ความอยากช็อกโกแลตเล็ก ๆ น้อย ๆ มองหาแบบที่มีช็อกโกแลตโรยเคลือบด้วยดูสิ มันอร่อยมากเลยนะ

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
คอร์สลดน้ำหนักออกกำลังกาย วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 441 บาท ลดสูงสุด 59%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

อัลมอนด์โรยผงช็อกโกแลต: ไม่ มันไม่ใช่อัลมอนด์เคลือบช็อกโกแลต นี่คืออัลมอนด์ที่โรยผงโกโก้ไว้บาง ๆ เพื่อให้ได้รสช็อกโกแลตโดยที่ไม่มีแคลอรี่มากนัก มองหาซองที่ให้พลังงาน 100 แคลอรี่หรือแบ่งปริมาณการกินด้วยตนเอง คุณสามารถกินได้ 14 เม็ด โดยที่ได้พลังงานเพียง 100 แคลอรี่เท่านั้น

เค้กป็อบช็อกโกแลต PB: แต่ละชิ้นให้พลังงานเพียง 101 แคลอรี่ 

สำหรับ 50 แคลอรี่หรือน้อยกว่า

โกโก้ร้อนชนิดให้พลังงานต่ำ: มองหาซองที่ให้พลังงานเพียง 20-25 แคลอรี่ต่อซอง ซึ่งมักระบุไว้ว่า "diet" หรือ "fat free" เพียงเติมน้ำร้อน แล้วคุณจะได้โกโก้ร้อนหนึ่งแก้วโดยได้พลังงานน้อยมาก

สำหรับช็อกโกแลตเย็น ผสมในน้ำร้อนเพียงเล็กน้อย แล้วเติมน้ำเย็นและใส่น้ำแข็ง

Tootsie roll midgie: Tootsie เน้นของหวานช็อกโกแลตพลังงานต่ำ ลูกกวาดเคี้ยวหนึบขนาดพอดีคำพวกนี้ให้พลังงานเพียง 25 แคลอรี่ต่อชิ้น ดังนั้นคุณจึงกินได้สองชิ้นโดยได้พลังงานเพียง 50 แคลอรี่

Hershey Kisses: นี่เป็นช็อกโกแลตดั้งเดิมอีกชนิดที่ให้พลังงานเพียง 25 แคลอรี่ต่อชิ้นเท่านั้น ไม่ไว้ใจตัวเองกับการเปิดถุงใหญ่ ? ลองหาทางเลือกที่ทำให้ควบคุมปริมาณการกินได้ดู

Chocolate fillo bites ที่มีส่วนประกอบแค่ 2 อย่าง: เปลี่ยนช็อกโกแลต kiss ดังกล่าวเป็นของหวานกรุบกรอบสิ แค่ใส่มันไปในแป้ง fillo ขนาดเล็ก (หาได้ตามชั้นอาหารแช่แข็งตามร้านของชำ) และอบที่ 350 องศาเป็นเวลาสิบนาที ทำไว้ทั้งถาดสำหรับเวลาที่นัดเจอกันครั้งหน้าสิ แต่ละชิ้นให้พลังงานแค่ 35 แคลอรี่เองนะ


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
Lisa Lillien, Is Chocolate for Weight Loss Too Good to Be True? (https://www.verywellfit.com/chocolate-for-weight-loss-too-good-to-be-true-1087897)
Wendy C. Fries, 13 Ways to Fight Sugar Cravings (https://www.webmd.com/diet/features/13-ways-to-fight-sugar-cravings#1)
Kris Gunnars, A Simple 3-Step Plan to Stop Sugar Cravings (https://www.healthline.com/nutrition/3-step-plan-to-stop-sugar-cravings) 20 April 2018

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป