ประโยชน์ของการแช่น้ำส้มสายชูจาก Apple cider

เผยแพร่ครั้งแรก 9 ก.ย. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
ประโยชน์ของการแช่น้ำส้มสายชูจาก Apple cider

ให้วิตามิน

น้ำส้มสายชูจาก apple cider นั้นมีวิตามินซีและบีซึ่งช่วยทำให้ผิวหนังของคุณมีสุขภาพดี การแช่น้ำส้มสายชูจาก apple cider นั้นจะทำให้ร่างกายของคุณดูดซึมวิตามินเหล่านี้ และทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและรู้สึกอ่อนเยาว์

ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนหลังออกแดด

การแช่น้ำส้มสายชูจาก apple cider หลังจากที่คุณออกแดด นั้นจะช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนได้และทำให้ผิวหนังฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

ช่วยปรับสมดุลกรดด่างของร่างกาย

เนื่องจากน้ำส้มสายชูจาก apple cider นั้นเป็นกรด มันจึงสามารถช่วยปรับสมดุลกรดด่างของผิวหนัง (ซึ่งมักจะเป็นกรดอ่อนๆ) ให้กลับมาสมดุลได้ นอกจากนี้การรับประทานน้ำส้มสายชูจาก apple cider นั้นยังช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอีกด้วย

ช่วยกำจัดรังแค

น้ำส้มสายชูจาก Apple cider นั้นสามารถช่วยกำจัดน้ำมันที่สะสมอยู่ในเส้นผม และช่วยลดรังแคและผมแตกปลาย ทำให้ผมของคุณนุ่มสลวยและดูเงางาม

ช่วยบำรุงผิว

การแช่น้ำส้มสายชูจาก Apple cider นั้นสามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราที่อยู่บนผิวหนังได้ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นผื่นแพ้ มีผิวแห้ง รังแค และฮ่องกงฟุต

นอกจากนั้นยังแนะนำให้ใช้ในการรักษาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะเนื่องจากสามารถฆ่าเชื้อราและป้องกันการติดเชื้อได้

กำจัดกลิ่นตัว

ร่างกายมักจะเริ่มมีกลิ่นตัวเวลาที่แบคทีเรียที่ผิวหนังนั้นผสมกับเหงื่อหรือความชื้นจากร่างกาย น้ำส้มสายชูจาก apple cider นี้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและช่วยกำจัดกลิ่นกายได้

ลดอาการปวดข้อ

น้ำส้มสายชูจาก apple cider นั้นสามารถลดอาการปวดข้อได้ และการแช่น้ำส้มสายชูจาก apple cider เป็นประจำนั้นจะช่วยปวดอาการปวดเข่า

วิธีการเตรียมน้ำก่อนแช่

ให้เปิดน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนในอ่างก่อนผสมน้ำส้มสายชูจาก Apple cider 1-2 ถ้วย ลงไปแช่นาน 20-30 นาที เมื่อเสร็จแล้ว ปล่อยให้น้ำนั้นแห้งเอง หากมีกลิ่นแรงเกินไป ให้ล้างตัวด้วยน้ำเปล่า


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
The Skin Benefits of Apple Cider Vinegar (ACV). Everyday Health. (https://www.everydayhealth.com/skin-beauty/apple-cider-vinegar-good-your-skin/)
15 natural remedies for a sore throat: Marshmallow root and more. Medical News Today. (https://www.medicalnewstoday.com/articles/318631)
6 Proven Benefits of Apple Cider Vinegar. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/6-proven-health-benefits-of-apple-cider-vinegar)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป