July 12, 2018 09:34
ตอบโดย
สสิตา สุวันทารัตน์ (สัตวแพทย์หญิง)
แนะนำให้ป้อนน้ำและอาหารนะคะ แนะนำให้ใช้อาหารกระป๋องสูตรพักฟื้นสัตว์ป่วยก่อนค่ะ ใช้ไซริงค์ดูดป้อน วันละ 3-4 ครั้ง 1 กระป๋องต่อน้ำหนัก 5 กก โดยประมาณ แต่ในช่วงแรกความอยากกินสุนัขอาจจะน้อยได้ค่ะ หากเริ่มกินได้ดีขึ้น ค่อยเพิ่มปริมาณให้มากขึ้นค่ะ แต่หากมีอาเจียน แนะนำให้งดน้ำและอาหาร 6 ชม แล้วลองให้ป้อนใหม่ค่ะ เอาทีละน้อยก่อนนะคะ หากไม่อาเจียนค่อยเพิ่มปริมาณ หากยังคงอาเจียนอยู่ สุนัขยังท้องเสียเรื่อยๆ และอาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้พาไปพบสัตวแพทย์ซ้ำนะคะ เพื่อฉีดยา และอาจต้องวินิจฉัยสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติมค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ปรึกษาเภสัช สั่งยา ฟรีค่าส่งทั่วประเทศ*
แชทกับเภสัชกรฟรี! 9 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน พร้อมรับส่วนลดค่ายา 5% HDmall ออกค่าส่งให้สูงสุด 40 บาท
ที่คุณหมอให้น้องหมามากินเป็นอาหารเสริมเพิ่มพลังงานสำหรบสัตว์เลี้ยงกินได้ไหมค่ะยี่ห้อเพ็ทมี พลัสเจลค่ะ
ตอบโดย
สสิตา สุวันทารัตน์ (สัตวแพทย์หญิง)
สามารถกินได้ค่ะ ตามที่คุณหมอแนะนำเลยค่ะ หรือถ้าน้องยังกินได้น้อยลองซื้ออาหารสูตรพักฟื้นสัตว์ป่วยมาก็ได้ค่ะ อาหาร recovery ของ royal canin หรือ a/d ของ Hill’s ก็ได้ค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
น้องหมาไม่ยอมกินข้าวทำไงดีค่ะ พึ่งพื่นจากการเป็นไข้และท้องเสีย อาเจียนมาด้วยค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)