ตอนนี้อายุ25ค่ะ เพิ่งคบกับแฟนได้3สัปดาห์ ตอนนี้เราเป็นหูดหงอนไก่บริเวณอวัยวะเพศค่ะ เพิ่งพบและไปหาหมอเมื่อวานค่ะ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการทำ oral sexด้วยค่ะ เราจะมีโอกาสเป็นหูดหงอนไก่ที่ช่องปากและลำคอด้วยไหมคะ แต่ตอนนี้ยังไม่มีอาการค่ะ ควรไปหาหมอเพื่อตรวจไหมคะ? ส่วนแฟนยังไม่แสดงอาการค่ะ จะมีวิธีป้องกันการเกิดโรคในแฟนเราได้อย่างไรบ้างคะ? ตอนนี้เรากำลังรักษาค่ะ ถ้าเรารักษาหายแล้ว จะสามารถร่วมรักกับแฟนได้ปกติหรือไม่คะ ควรรอนานแค่ไหนคะ? หากต้องการตรวจว่าแฟน(ผู้ชาย)มีเชื้ออยู่หรือไม่ จะสามารถทำได้ไหมคะ? หลังจากรักษารอยโรคหายแล้วการฉีดวัคซีนป้องกันHPVแบบ4สายพันธุ์(6,11,16,18)จะยังมีประโยชน์ในการช่วยลดโอกาสการกลับมาเป็นหูดหงอนไก่ซ้ำได้หรือไม่คะ หรือควรฉีดแค่แบบ2สายพันธุ์(16,18)เพื่อป้องกันมะเร็งปากมดลูกดีคะ? การทำความสะอาดสิ่งของเครื่องใช้ที่ใช้ร่วมกัน เช่น ผ้าห่ม ผ้าปูเตียง จะสามารถลดโอกาสการติดเชื้อซ้ำไปซ้ำมาระหว่างกันได้หรือไม่คะ?

ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
หูดหงอนไก่ต้องทำยังไงถึงจะไม่กลับมาเป็นอีกในระยะยาวคะ แล้วมีอาหารอะไรที่ผิดกับโรคบ้าง
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
ผมเป็นหูดหงอนไก่สามารถซื้อยามาทาเองได้มั้ยคับ คือเคยเป็นมาแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่อยากไปโรงพยาบาลครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม