คุณหมอครับผมพึ่งทราบว่าผมเป็นหูดหงอนไก่ที่อวัยวะเพตรงรอยหยักครับ ผมก็ทำใจยอมรับและหาวิธีรักษาแล้วครับ แต่รอยโรคไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าได้ครับ ที่รู้เพราะมีอาการคันเลยถ่ายรูปแล้วซูมดูครับ ถึงเห็นรอยโรคครับ ผมมีคำถามอยากปรึกษา 1.เชื้อหูดหงอนไก่สามารถติดผ่านผ้าเข็ดตัวหรือการใช้สบู่ก้อนร่วมกันไหมครับ (โดยส่วนตัวคิดว่าไม่ ถามหลายท่านก็มีทั้งไม่และติดบ้างครับ อยากทราบแบบ100%ครับ) โดยส่วนตัวเป็นห่วงคนรอบตัวครับ กลัวเขาติดเพราะแม่เคยเอาผ้าเช็ดตัวผมเช็ดตัวให้หลานผมตรงใจมากครับ #กังวลมากครับคุณหมอ 2.โดยส่วนตัวไม่เคยมีอะไรผ่านช่องทางด้านหลังเลยครับ แต่เมื่อไม่นานผมสัมปัสว่ามันมีตุ่มเนื้อขึ้นตรงรูทวารนะครับ คิดว่าน่าจะเป็นหูดหงอนไก่จากดารสัมผัสผ่านมือเราได้ไหมครับ 3.ผมสามารถรักษาให้หายขาดได้ไหมครับ คือไม่กลับมาขึ้นซ้ำอีกในขณะเชื้อก็ยังอยู่ ผมวางแผนว่าจะรักษาหูดให้หายแล้วขลิบปลายหนังหุ้ม หรือผมสามารถขลิบขณะรักษาไปพร้อมกันได้ไหมครับ แล้วผมวางแผนฉีดวัคซีนทุก 6 เดือน เพื่อป้องกันการเกิดอีก ผมอายุ 20 ครับ แต่คิดว่าช่วงอายุ 30อัพ จะฉีดช่วงทุกๆ 3 เดือนครับ เพื่อเป็นการป้องกันระยะยาว #ขอบคุณคุณหมอล่วงหน้านะครับสำหรับคำตอบ ขอบคุณครับ

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง มีเหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

ดูคำถามและคำตอบอื่นที่คล้ายกัน
หูดหงอนไก่ต้องทำยังไงถึงจะไม่กลับมาเป็นอีกในระยะยาวคะ แล้วมีอาหารอะไรที่ผิดกับโรคบ้าง
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)
ผมเป็นหูดหงอนไก่สามารถซื้อยามาทาเองได้มั้ยคับ คือเคยเป็นมาแล้ว แต่ครั้งนี้ไม่อยากไปโรงพยาบาลครับ
คำถามนี้ได้การตอบจากแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา)

ตั้งกระทู้ถามหมอ

เราจะไม่เปิดเผยชื่อและข้อมูลส่วนตัวของคุณ


แนบไฟล์ (รูปหรือวิดีโอ)
เช่น ประวัติการรักษา รูปหรือวิดีโอแสดงอาการที่เป็น (ถ้ามี) *
เช่น ประวัติการรักษา รูปของอาการ (ถ้ามี) ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่ดูไฟล์ได้
* ไม่ต้องห่วง! เราเก็บไฟล์ของคุณเป็นความลับ มีแค่คุณกับคุณหมอเท่านั้นที่เข้าถึงได้

คำตอบที่คุณจะได้เป็นเพียงความเห็นจากแพทย์ ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค โปรดพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อการรักษาที่ถูกต้อง เหตุฉุกเฉิน โทร. 1669

รับทราบและถามคำถาม