June 20, 2018 23:22
June 21, 2018 11:55
ตอบโดย
วิภา สุวรรณชีวะศิริ (พญ.)
สวัสดีค่ะ ข้าวกล้องคือข้าวที่ไม่ขัดสีหรือข้าวที่มีการขัดสีเพียงแค่ครั้งเดียว จึงทำให้มีสีน้ำตาล คุณประโยชน์นอกจากเป็นแหล่งพลังงานประเภทคาร์โบไฮเดรตแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ โดยเฉพาะ วิตามินบี และแร่ธาตุต่างๆ เช่น ฟอสฟอรัส แคลเซียม ซึ่งเป็นแร่ธาตุหลักที่เป็นส่วนประกอบของกระดูกและฟันอีกด้วยค่ะ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต คำตอบของแพทย์เป็นการให้ความรู้และคำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรค หรือการรักษา คุณควรพบแพทย์ที่สถานพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจทุกครั้ง หากคุณมีเหตุฉุกเฉินกรุณาโทรแจ้ง 1669
แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
ทำเลสิกวันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 25,500 บาท ลดสูงสุด 35%!!
จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!
กด
ถ้าเทียบกับข้าวกล้องเพียวๆ อันไหนประโยชน์เยอะกว่ากันครับ
ตอบโดยแพทย์ที่มีใบอนุญาต (คำตอบนี้เป็นการให้คำแนะนำเบื้องต้น ไม่สามารถแทนการวินิจฉัยโรคหรือการรักษา คุณควรพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหากมีอาการน่ากังวล)