สูตรอาหารต้านอัลไซเมอร์

เผยแพร่ครั้งแรก 25 ก.พ. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 1 นาที
สูตรอาหารต้านอัลไซเมอร์

สูตรอาหารต้านอัลไซเมอร์

เชื่อว่าถึงตรงนี้ผู้อ่านหลายท่านคงอยากได้เมนูและสูตรอาหารแบบง่ายๆแต่อร่อย รวมทั้งมากไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อลองทำกินเองที่บ้านกันแล้ว

คุณอัจจิรา ศรีปรัชญาอนันต์ หรือ ป๋วย นักกำหนดอาหารผู้รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ได้ช่วยทดลองสูตรอาหารตามที่ผู้เขียนอยากได้ สูตรอาหารต่อไปนี้ทั้งทำง่าย มีประโยชน์ และรสชาติถูกปากไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนแถบเมดิเตอร์เรเนียน ผู้เขียนต้องขอขอบคุณ คุณอัจจิรา ศรีปรัชญาอนันต์ เป็นอย่างมาก

 


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
The MIND Diet: A Detailed Guide for Beginners. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/mind-diet)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป