สูตรอาหารง่ายๆ เพื่อการมีอายุยืนยาวและชะลอวัย

การเปลี่ยนแปลงการรับประทานอาหารง่ายๆ จะช่วยให้คุณมีนิสัยในการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
เผยแพร่ครั้งแรก 1 ก.ย. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
สูตรอาหารง่ายๆ เพื่อการมีอายุยืนยาวและชะลอวัย

สูตรอาหารเพื่ออายุที่ยืนยาว (The Longevity Diet Plan) นั้นเป็นการรวบรวมคู่มือการรับประทานที่ใช้ได้จริง ซึ่งจะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนรูปแบบการรับประทานอาหารของคุณภายในเวลา 1 เดือน ซึ่งการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นอาจกลายเป็นสิ่งที่คุณเสพติด หรือกลายเป็นความเครียดสำหรับบางคนก็ได้ แต่อย่าเพิ่งกังวลไป เพราะบทความนี้เราได้นำเคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงการรับประทานอาหารมาบอกกัน เพื่อช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาวและช่วยชะลอวัยได้จริงๆ

วิธีที่ทำให้ประสบความสำเร็จเพื่อสุขภาพที่ดี

เคล็ดลับในการเปลี่ยนแปลงนิสัยในการรับประทาน คือ การทำให้เป็นธรรมชาติ เปลี่ยนง่ายๆ และเป็นส่วนหนึ่งของสูตรการรับประทานอาหารในระยะยาว โดยเริ่มจากให้คุณทำตามเพียง 1 จาก 4 คำแนะนำในการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่อยู่ถัดจากนี้ไปในแต่ละสัปดาห์ เพื่อควบคุมการรับประทานอาหาร และเริ่มรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพโดยที่ไม่ต้องจำกัดการรับประทานอาหาร 

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

โดยมีเป้าหมาย คือ ส่งเสริมนิสัยการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและกำจัดนิสัยไม่ดีไปในเวลาเดียวกัน คุณควรมุ่งความสนใจไปยังสิ่งที่คุณสามารถทำให้ดีขึ้น แทนสิ่งที่คุณไม่สามารถทำได้ เพียงโฟกัสที่ผลลัพธ์ด้านบวก คุณก็จะสร้างสุขนิสัยที่ดีขึ้นได้โดยไม่จำเป็นต้องมุ่งความสนใจไปยังสิ่งที่คุณทำไม่ได้มากนัก

ใครบ้างที่ควรทำตามสูตรอาหารนี้?

สูตรอาหารนี้ เหมาะกับคนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น โดยสูตรอาหารนี้ไม่ใช่สูตรอาหารสำหรับลดน้ำหนัก แต่จะเน้นไปที่การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นซึ่งการรับประทานอาหารที่ดีนั้นอาจจะช่วยให้น้ำหนักคุณลดด้วยได้ สูตรอาหารนี้ใช้เวลาเพียง 1 เดือน โดยท้าทายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงอาหารไปในแต่ละสัปดาห์

ความท้าทายนั้น อยู่ที่การรับประทานอาหารที่อร่อยและทำตามแบบที่คุณชื่นชอบ คุณจะต้องใช้เวลาไปกับการทำอาหารและซื้อของแต่ไม่ต้องใช้การนับพลังงาน และต่อไปนี้จะเป็นตัวอย่างของกฎบางข้อที่คุณจะต้องปฏิบัติเมื่อเลือกใช้สูตรนี้ และเมื่อคุณปฏิบัติตามครบ 1 เดือนหรือมากกว่านั้น คุณก็จะมีสุขภาพที่ดีขึ้นในทุกๆ วัน

กฎของการรับประทานอาหารเพื่ออายุที่ยืนยาว

กฎการใส่เพิ่มและนำออก ในที่ที่นี้ หมายถึง ในแต่ละสัปดาห์คุณจะเปลี่ยนแปลงการรับประทานอาหาร 2 อย่าง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงอย่างแรกนั้นเกี่ยวกับการเพิ่มบางอย่างเข้าไปในอาหาร ส่วนอีกอย่างนั้นจะรวมถึงการนำบางอย่างออกหรือลดบางอย่างลง 

ความท้าทายง่ายๆ เหล่านี้ทำให้คุณสามารถทำตามไปได้เรื่อยๆ หลังจาก 4 สัปดาห์ คุณจะมีกฎ 8 ข้อเกี่ยวกับอาหารที่คุณควรและไม่ควรรับประทาน และนั่นก็เป็น 8 สิ่งที่คุณต้องจำ

  • เพิ่มผักขึ้น 2 เท่า ลดชีสและผลิตภัณฑ์จากนม (สัปดาห์ที่ 1)
  • ลดเนื้อสัตว์และเพิ่มถั่ว (สัปดาห์ที่ 2)
  • เพิ่มปลาและลดอาหารที่มีสีขาว หรือผลิตภัณฑ์จากแป้งขัดขาว (สัปดาห์ที่ 3)
  • รับประทานผลไม้และหลีกเลี่ยงสารเคมี (สัปดาห์ที่ 4)

ผลลัพธ์ของสูตรอาหารนี้

คุณจะเลือกรับประทานอาหารได้ดีขึ้น รู้สึกดีขึ้น ถึงแม้ว่าสูตรนี้จะไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการลดน้ำหนัก แต่น้ำหนักคุณจะลดได้เล็กน้อย 

จะเห็นได้ว่าสูตรอาหารนี้สามารถทำตามได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนและไม่ต้องใช้การตัดสินใจที่ยากลำบาก เมื่อทำตามแล้วสุขภาพของคุณจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เครียดน้อยลง และมีความสุขมากขึ้น นอกจากนั้น คุณยังสามารถทำตามสูตรอาหารนี้ไปได้เรื่อยๆ ร่วมกับการออกกำลังกายและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยชะลอวัยให้กับสุขภาพของคุณได้ และช่วยให้มีอายุที่ยืนยาว ห่างไกลจากโรคภัยอีกด้วย หากมีคำถามหรือข้อสงสัยสามารถเข้ารับการปรึกษาคุณหมอด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยได้ เพื่อได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องและเฉพาะรายบุคคลมากขึ้นด้วย


2 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
health.com, The Longevity Diet Plan (https://www.health.com/nutrition/longevity-diet)
verywellhealth.com, The Longevity Diet Plan (https://www.verywellhealth.com/the-longevity-diet-plan-overview-2223476)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป
อาหารลดน้ำหนัก สูตรพระราชทาน การันตีลด 5 กิโล ภายใน 7 วัน!
อาหารลดน้ำหนัก สูตรพระราชทาน การันตีลด 5 กิโล ภายใน 7 วัน!

สูตรลดน้ำหนักที่ปลอดภัย สามารถทำตามและเห็นผลได้รวดเร็ว

อ่านเพิ่ม
ลูกไหน ก็คือลูกพรุน เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนักได้ผล
ลูกไหน ก็คือลูกพรุน เป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนักได้ผล

ไม่ว่าจะเป็นลูกไหน ลูกพรุน หรือลูกพลัม ก็ล้วนแต่เป็นผลไม้ชนิดเดียวกันที่อุดมไปด้วยประโยชน์หลากหลายต่อร่างกาย

อ่านเพิ่ม