7 ความจริงของการช่วยตัวเองในผู้หญิง

เผยแพร่ครั้งแรก 2 พ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
7 ความจริงของการช่วยตัวเองในผู้หญิง

เมื่อพูดถึงการช่วยตัวเอง หลายคนอาจมองว่ามันเป็นกิจกรรมที่ผู้ชายทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ในขณะที่ผู้หญิงหลายคนกลับไม่กล้าช่วยตัวเอง เพราะรู้สึกผิด หรือคิดว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จนทำให้พลาดที่จะได้รับประโยชน์ไปอย่างน่าเสียดาย สำหรับคนที่รู้สึกไม่กล้าหรือรู้สึกอายตัวเอง วันนี้เราจะพาคุณไปดูหลากความจริงของการช่วยตัวเองในผู้หญิงที่อาจช่วยจุดประกายให้คุณกล้าสำรวจร่างกายตัวเอง มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1. ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

การช่วยตัวเองสามารถช่วยให้ผู้หญิงอารมณ์ดีขึ้น ผู้หญิงจะรู้สึกผ่อนคลาย และมีแนวโน้มที่จะไม่เครียดมากเท่ากับคนที่ไม่ได้ทำเช่นนี้ ความรู้สึกพึงพอใจที่เกิดขึ้นจะทำให้ร่างกายหลั่งเอนโดรฟินและเซโรโทนิน ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่เกี่ยวข้องกับความสุข

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
หมดปัญหาเหงื่อออกมากที่มืออย่างถาวร รักษาแล้วมือแห้ง ชีวิตง่ายขึ้น!

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / เบิกประกันได้ / ผ่อน 0% ได้ / ปรึกษาหมอก่อนผ่าตัดได้ไม่จำกัดครั้ง

2. ป้องกันการติดเชื้อ

การไปถึงจุดสุดยอดเมื่อช่วยตัวเองสามารถช่วยป้องกันการติดเชื้อที่ช่องคลอด และทางเดินกระเพาะปัสสาวะ เพราะมันจะช่วยให้มดลูกสลายการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้ติดเชื้อ นอกจากนี้การเกิดความรู้สึกสุขสมสามารถช่วยกระตุ้นการผลิตสารภูมิต้านทาน ทำให้ร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อได้ดีขึ้น

3. ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

การช่วยตัวเองสามารถทำให้คุณนอนหลับดีขึ้น ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองก่อนเข้านอนมักจะนอนหลับลึก และนอนหลับอย่างต่อเนื่อง เพราะมีการหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลาย ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้คุณนอนหลับสนิทตลอดคืน

4. ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องเกร็ง

การช่วยตัวเองอาจไม่ได้ช่วยรักษาความเจ็บปวดทางกายได้จนหายสนิท แต่มันสามารถช่วยลด และควบคุมการปวดท้องเกร็งที่เกิดในช่วงมีประจำเดือน การเกิดความรู้สึกวาบหวามที่คุณได้รับจากการกระตุ้นคลิตอริสและช่องคลอดถือเป็นยาระงับปวดจากธรรมชาติ ซึ่งเหมาะแก่การช่วยบรรเทาความปวดในช่วงวันแดงเดือด และด้วยความที่การช่วยตัวเองสามารถกระตุ้นการผลิตฮอร์โมน ทำให้มันช่วยควบคุมการอักเสบและความตึงของกล้ามเนื้อ

5. ช่วยให้เซ็กส์ดีขึ้น

ผู้หญิงที่กล้าช่วยตัวเองมีแนวโน้มที่จะมีเซ็กส์ดีขึ้น เพราะพวกเธอจะรู้สึกมั่นใจ และรู้จักกับร่างกายของตัวเองเป็นอย่างดี คุณจะได้มีโอกาสสำรวจบริเวณที่ไวต่อการกระตุ้น ซึ่งสามารถทำให้คู่รักเพลิดเพลินกับเซ็กส์ได้เต็มที่ อีกทั้งยังทำให้ผู้หญิงได้ฝึกใช้จินตนาการ เพิ่มความต้องการทางเพศ และทำให้เกิดความเต็มใจที่จะลองทำสิ่งใหม่ๆ

6. ช่วยให้ไปถึงจุดสุดยอดง่ายขึ้น

การช่วยตัวเองเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น มันช่วยให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน และทำให้คุณไปถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้น คลิตอริสมีปลายประสาทมากกว่า 8,000 เส้น หลังจากที่มันถูกกระตุ้น คุณก็จะเกิดความรู้สึกดีชนิดที่ไม่สามารถอธิบายได้ และในความเป็นจริงแล้ว ผู้หญิงที่ได้สัมผัสกับจุดสุดยอดนั้นเกิดจากการกระตุ้นคลิตอริส ไม่ได้เป็นเพราะการสอดใส่อย่างที่หลายคนคิดกัน

7. ช่วยเผาผลาญพลังงาน

อาจฟังดูเหลือเชื่อ แต่การช่วยตัวเองสามารถช่วยให้คุณผู้หญิงเผาผลาญได้ประมาณ 170 แคลอรี โดยขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ใช้กระตุ้นตัวเองและความรุนแรงของความพอใจที่ได้รับ ดังนั้นหากคุณอยากรู้สึกมีความสุขไปพร้อมกับได้ไดเอท การช่วยตัวเองก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

จากที่กล่าวไปจะเห็นได้ว่า การช่วยตัวเองมีประโยชน์ทั้งต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิต อีกทั้งยังทำให้เซ็กส์ของคุณดีขึ้น ดังนั้นคุณอย่ากลัวที่จะลองสำรวจอวัยวะช่วงล่างของตัวเอง เพราะคุณมีสิทธิที่จะรู้และเพลิดเพลินกับร่างกายของตัวเองได้เต็มที่

ที่มา: https://steptohealth.com/8-facts-about-female-masturbation-that-you-will-want-to-know/?utm_medium=post&utm_source=website&utm_campaign=featured_post


3 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
The 8 Best Self-Help Books for Women in 2020. Verywell Mind. (https://www.verywellmind.com/best-self-help-books-for-women-4692981)
13 Habits of Self-Love Every Woman Should Adopt. Healthline. (https://www.healthline.com/health/13-self-love-habits-every-woman-needs-to-have#1)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป