กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

6 วิธีเด็ด กำจัดผิวแตกลายเป็นคลื่น ของผู้หญิงให้อยู่หมัด

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 25 ม.ค. 2021 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
6 วิธีเด็ด กำจัดผิวแตกลายเป็นคลื่น ของผู้หญิงให้อยู่หมัด

ปัญหาเซลลูไลท์ ผิวเปลือกส้ม ผิวแตกลาย ไม่เรียบเนียน เป็นคลื่นเป็นลอน ปัญหาเหล่านี้ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของผู้หญิงเลยก็ว่าได้ เพราะมันทำให้ผู้หญิง ส่วนใหญ่ขาดความมั่นใจไปในทันที แต่ปัญหาดังกล่าวคุณสามารถกำจัดมันให้หมดไปได้ด้วย 6 วิธีเด็ดๆ ดังต่อไปนี้

1. ขัดผิวด้วยเกลือขัดผิวเป็นประจำ

สรรพคุณจากเกลือทะเล จะทำให้การเกาะตัวของเนื้อเยื่อกระชับแน่นขึ้น เพราะฉะนั้นคุณจึงควรขัดผิวด้วยเกลือในเวลาอาบน้ำเป็นประจำ เพราะการขัดผิวด้วยเกลือจะทำให้ผิวกระชับตัวขึ้นมากกว่าเดิมและทำให้ปัญหาผิวแตกลายหมดไปอย่างแน่นอน แต่ถ้าจะให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นควรทาครีมบำรุงผิวหรือโลชั่นเป็นประจำหลังอาบน้ำด้วย

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
คอร์สลดน้ำหนักออกกำลังกาย วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 441 บาท ลดสูงสุด 59%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

2. ดื่มน้ำให้เพียงพอวันละ 8-9 แก้ว

การดื่มน้ำจะเป็นการช่วยให้ไขมันใต้ผิวหนังลดลง เพราะการสะสมของไขมันใต้ผิวหนังจะส่งผลทำให้การเรียงตัวของเซลล์ผิวเป็นคลื่นไม่เรียบเนียน ดังนั้นการดื่มน้ำให้มากๆ อย่างเพียงพอจะไปกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญทำงานดีขึ้น และช่วยทำให้ผิวกระชับ นุ่มเนียน ปัญหาผิวเปลือกส้มจะหมดไปทันที

3. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง

ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เช่น มันหมู หนังเป็ด หนังไก่ อาหารประเภททอดๆทั้งหลาย รวมถึงขนมต่างๆด้วย เพราะอาหารเหล่านี้จะทำให้เกิดการสะสมไขมันใต้ผิวหนังมากขึ้น ทางที่ดีควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และมีไขมันต่ำกันดีกว่า

4. เล่นกีฬาและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การเล่นกีฬาและหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้มีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นและทำให้ผิวกระชับด้วย อีกทั้งช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี จึงทำให้เผาผลาญอาหารได้มากขึ้น เป็นผลให้เซลล์ไขมันที่มีการสะสมอยู่ใต้ผิวหนังนั้นกลายเป็นกล้ามเนื้อที่แข็งแรงได้นั่นเอง

5. นวดผิวด้วยน้ำมันเป็นประจำ

การนวดผิวด้วยน้ำมันเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นการไหลเลือดให้มาเลี้ยงผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดการสะสมไขมันใต้ผิวหนังได้ยาก อีกทั้งการนวดผิวยังเป็นการดูแลผิวบำรุงไปพร้อมๆ กันด้วย ในการนวดผิวจะชโลมน้ำมันนวดที่สกัดจากจมูกข้าวเพราะจะมีวิตามินอี สูงและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายนอกจากนี้อาจจะเพิ่มน้ำมันหอมระเหยลงไปในน้ำมันที่ใช้ในการนวดด้วยก็ได้เช่นกัน

6. ลดเซลลูไลท์ด้วยโคลนพอกผิว

การพอกโคลนบริเวณที่ผิวมีปัญหาเมื่อพอกเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้โคลนแห้งสัก 20 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นจะทำให้ผิวมีความกระชับและช่วยขับไขมันส่วนเกินออกจากเซลล์ผิวได้ด้วย ทำให้ผิวดูเรียบเนียนและมีสุขภาพผิวดีมากขึ้น

6 วิธีนี้จะช่วยกำจัดเซลลูไลท์ได้อย่างอยู่หมัด แถมยังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน กระชับขึ้นอีกด้วย ใครที่ไม่อยากเจอกับปัญหาผิวเปลือกส้ม ไขมันใต้ผิวหนังดูเป็นชั้นๆ มาบอกลาไขมันด้วย 6 วิธีนี้กัน


7 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How to Get Rid of Silverfish: Removal, Prevention & Allergens. Healthline. (https://www.healthline.com/health/how-to-get-rid-of-silverfish)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป