กองบรรณาธิการ HD
เขียนโดย
กองบรรณาธิการ HD

6 เคล็ดลับ! การกินเค้กแบบไม่อ้วนลงพุงแน่นอน

เผยแพร่ครั้งแรก 28 มี.ค. 2017 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 2 นาที
6 เคล็ดลับ! การกินเค้กแบบไม่อ้วนลงพุงแน่นอน

เมื่อพูดถึงเค้กแล้วก็มักจะนึกถึงความอ้วนขึ้นมาเสมอ แต่ความอยากของหวานมักไม่เข้าใครออกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินไปเจอเค้กหน้าตาน่าทานแล้ว หลายๆ ร้านยังจัดโปรโมชั่นพิเศษจนอดใจไม่ไหว ไม่ทานก็ทรมานทั้งใจทั้งปาก จนต้องซื้อมาในที่สุด แต่ทานเค้กสุดอร่อยอย่างไรไม่ให้อ้วนก็มีวิธีเหมือนกัน ลองมาดูตามวิธีดังนี้

1. ทานเค้กตอนเช้า

การทานเค้กตอนเช้าอาจเป็นเรื่องแปลก แต่ก็ไม่จำเป็นต้องทานเค้กในตอนเย็นเสมอไป เพราะหากอยากทานเค้กให้หนำใจไม่อ้วน ก็ลองซื้อเค้กมาตั้งแต่ตอนเย็นแช่ตู้เย็นชั้นธรรมดาไว้ แล้วนำมาทานตอนเช้า หรือไปซื้อเค้กตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆก็ได้ และดีกว่าด้วยเพราะจะได้เค้กที่สดใหม่ อบกันควันกันควันกรุ่น ก็จะทำให้ไม่เสียอารมณ์กับเค้กบางอย่างที่ขายดีจนหมดไปก่อน อีกทั้งยังได้เผาผลาญพลังงานที่เราได้จากการทานเค้กตั้งแต่เช้า อีกทั้งช่วงเช้าระดับน้ำตาลในเลือดจะต่ำ เพิ่มน้ำตาลอีกสักหน่อย ก็จะทำให้ร่างกายสดชื่น และมีพลังงานใช้ชีวิตต่อได้ตลอดวันอย่างแน่นอน

แพ็กเกจที่คุณอาจสนใจ
คอร์สลดน้ำหนักออกกำลังกาย วันนี้ ที่คลินิกหรือรพ. ใกล้บ้านคุณ เริ่มต้นที่ 441 บาท ลดสูงสุด 59%

จองผ่าน HD ประหยัดกว่า / จ่ายทีหลังได้ / ผ่อน 0% ได้ / พร้อมแอดมินคอยตอบทุกคำถาม!

2. ควรเลือกเป็นเค้กญี่ปุ่น

เนื่องจากส่วนใหญ่เค้กญี่ปุ่นแท้ๆ จะเนื้อบางเบา น้ำตาลน้อย รสชาติไม่ค่อยหวานมาก อีกทั้งท็อปปิ้งยังเป็นผลไม้สด แทนที่จะเป็นผลไม้เชื่อมหรือแช่แข็ง จึงทำให้ขนมเค้กมื้อนี้ไม่ได้มีแต่แป้ง และน้ำตาล แต่ยังได้วิตามินดีๆ จากผลไม้สดอีกด้วย และหากชอบทานรสช็อคโกแลต เค้กญี่ปุ่นยังใส่โก้โก้มากกว่าน้ำตาล จึงทำให้ได้รสชาติเข้มข้นจากโกโก้ มากกว่าจะได้ความหวานจากน้ำตาลอีกด้วย ที่สำคัญเค้กญี่ปุ่นมีราคาแพงจึงทานได้แบบชิ้นเล็กๆพอหายอยาก ทานยังไม่ทันอ้วนก็หมดชิ้นแล้ว

[caption id="" align="aligncenter" width="600"]

เค้กญี่ปุ่น[/caption]

3. หลีกเลี่ยงชีสเค้ก เลือกเครปเค้ก

สาวๆ ที่คิดจะทานชีสเค้ก ลองตั้งสติใหม่ แล้วหันไปทานเครปเค้กจะดีกว่า เพราะรสชาติหวานน้อยมาก เวลาทานจึงต้องมีซอสราดอยู่บนเค้กเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติ ซึ่งปริมาณซอสที่ทานคู่กับเค้กในแต่ละคำก็ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป จึงอร่อยได้แบบไม่กลัวอ้วนเท่ากับชีสเค้กที่มีครีมหนาๆ หรือชีสแน่นๆแน่นอน

4. ทานเค้กกับชาจืดๆ

เมื่อขนมเค้กหวานแล้ว ก็อย่าได้ทานคู่กับโกโก้ปั่น กาแฟปั่น หรือเครื่องดื่มรสหวาน ควรทานคู่กับชาเขียว ชาคาโมมายด์ หรือชาอะไรก็ได้ที่ชอบ รับรองว่าจะอร่อยเข้ากันดีกว่าน้ำปั่นหวานๆ บวกวิปครีมก้อนโตแน่นอน

5. ทานชิ้นเล็กที่สุด

ถ้าอยากทานเค้กจริงๆ อดไม่ไหว อีก 1 ทางเลือกที่ดีก็คือ ทานให้ชิ้นเล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้ เอาแค่ทานพอให้หายอยากก็พอ แค่นี้รับรองไม่อ้วนแน่

6. ออกกำลังกายด้วย

หากเป็นคนชอบทานเค้ก และของหวาน ก็ต้องหาวิธีการเอาพลังงานออกจากร่างกายไปบ้าง เช่นวันนี้ทานเค้กไป 1 ชิ้น ก็ควรวิ่งออกกำลังกาย 1 กิโล เต้นแอโรบิค 1 ชั่วโมง หรืออาจเป็นซิทอัพ ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ยกเวท หรืออะไรก็ตามที่ถนัด ถึงแม้ไม่สามารถเอาพลังงานจากเค้กออกไปจนหมดได้ก็ตาม แต่ก็ยังดีกว่าให้พลังงานเหล่านั้นมาสะสมอยู่ที่พุงแน่นอน

จากเคล็ดลับ 6 ข้อง่ายๆข้างต้น ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำตามใจปาก ทานเค้กอร่อยๆ ได้ แบบไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป แต่ถึงจะทานเค้กได้ ก็อย่าทานบ่อยเกิน ควรเลือกทานเฉพาะวันพิเศษอย่างวันเกิด วันวาเลนไทน์ วันปีใหม่ ฉลองครบรอบวันสำคัญ หรืออาจจะทานสัก 2-3 อาทิตย์ครั้งก็พอ เพราะเค้กนอกจากจะอ้วนง่ายแล้ว เค้กยังราคาแพงทำให้เปลืองเงินได้หากทานบ่อยๆ


4 แหล่งข้อมูล
กองบรรณาธิการ HD มุ่งมั่นตั้งใจให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง โดยทำงานร่วมกับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเลือกใช้ข้อมูลอ้างอิงที่น่าเชื่อถือจากสถาบันต่างๆ คุณสามารถอ่านหลักการทำงานของกองบรรณาธิการ HD ได้ที่นี่
How to Cheat on Your Diet and Still Lose Weight. WebMD. (https://www.webmd.com/diet/obesity/features/cheat-on-your-diet-and-still-lose-weight#1)
12 Foods You Can Eat a Lot of Without Getting Fat. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/foods-you-can-eat-a-lot-of)
20 Clever Tips to Eat Healthy When Eating Out. Healthline. (https://www.healthline.com/nutrition/20-healthy-tips-for-eating-out)

บทความนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้อ่าน และไม่สามารถแทนการแนะนำของแพทย์ การวินิจฉัยโรค หรือการรักษาได้ ผู้อ่านควรพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจที่สถานพยาบาลทุกครั้ง และไม่ควรตีความเองหรือวางแผนการรักษาด้วยตัวเองจากการอ่านบทความนี้ ทาง HD พยายามอัปเดตข้อมูลให้ครบถ้วนถูกต้องอยู่เสมอ คุณสามารถส่งคำแนะนำได้ที่ https://honestdocs.typeform.com/to/kkohc7

ผู้เขียนและผู้รีวิวบทความไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่นำเสนอแต่อย่างใด เว้นแต่จะระบุในเนื้อหา การแนะนำสินค้าและบริการแสดงขึ้นอัตโนมัติจากระบบของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ
(1 ดาว - น้อย / 5 ดาว - มาก)

บทความต่อไป